Lưu ý 9 điều khoản khi ký hợp đồng chuyển nhà xuyên tỉnh

115

Khi cuộc sống của mọi người ngày càng nhanh hơn, thời gian rảnh rỗi ngày càng ít đi, đối với công việc chuyển nhà từ các tỉnh thành đến tỉnh thành khác tốn nhiều thời gian và công sức, nhiều người sẽ tìm đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ chuyển.

Chuẩn bị từ đầu nên tìm công ty dịch vụ chuyển nhà, công ty không uy tín vẫn sẽ giúp bạn về sau. Hôm nay, A Sóc sẽ nói về những vấn đề cần chú ý khi ký hợp đồng chuyển nhà từ xa trong công tác chuẩn bị cho việc chuyển nhà xuyên tỉnh và cách ký hợp đồng chuyển nhà. Hãy xem qua 9 hợp đồng chuyển nhà liên tỉnh do biên tập viên của A Sóc tổng hợp.

  1. Xác định trước cách ký hợp đồng chuyển nhà

Khi hỏi ý kiến ​​​​nhân viên bán hàng của công ty dịch vụ chuyển nhà, hãy xác nhận với cô ấy về thời gian, hình thức và người ký hợp đồng chuyển nhà.

Thời điểm ký kết hợp đồng chuyển nhà thường là sau khi chủ đến trước cửa nhà bạn và bạn xác nhận tình hình vận chuyển và kế hoạch vận chuyển hàng hóa, và một số còn là khi hàng hóa được giao đến tận nhà bạn.

Có hai hình thức ký kết là ký hợp đồng điện tử và ký hợp đồng giấy. Nói chung, bên A là chính chủ hoặc khách hàng (có giấy ủy quyền), bên B là chủ di chuyển và trưởng nhóm chịu trách nhiệm liên hệ, nhưng bắt buộc phải có con dấu chính chủ của công ty.

  1. Không “thỏa thuận miệng”

Chuyển nhà phải ký hợp đồng chuyển nhà. Ngay cả khi bạn không biết chi tiết về phiên bản chung của hợp đồng chuyển nhà, bạn phải xác định chi phí chuyển nhà, phương tiện chuyển nhà, số lượng đồ đạc, dịch vụ chuyển nhà, phương thức thanh toán, điều khoản bồi thường, v.v.

Đặc biệt, quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên cũng cần được ghi rõ trong hợp đồng để tránh trường hợp hư hỏng đồ đạc còn nguyên nhân vì sao không rõ ràng.

  1. Ai sẽ chịu chi phí của bên thứ ba phát sinh trong quá trình chuyển nhà?

Nếu các khoản phí của bên thứ ba như phí đỗ xe cộng đồng, phí đường cao tốc và phí cầu đường được hình thành trong quá trình di chuyển, thì rõ ràng ai sẽ chịu.

  1. Xác định xem người ký kết hợp đồng có phù hợp với danh sách thành viên dịch vụ do bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty chuyển nhà cung cấp hay không

Nói chung, dịch vụ khách hàng của công ty chuyển nhà sẽ cung cấp cho bạn danh sách thành viên trước khi ông chủ đến cửa. Nếu bạn thực sự lo lắng, bạn có thể cung cấp chứng minh thư, số điện thoại liên lạc và các thông tin khác của bên kia, và kiểm tra tại chỗ vào ngày ký hợp đồng.

  1. Phương thức thanh toán chi phí di chuyển và thời gian thanh toán số dư

Mấu chốt trong việc giải quyết chi phí chuyển nhà là cả hai bên nên cân nhắc.

Phương thức thanh toán là thanh toán di động, thanh toán bằng tiền mặt hay thanh toán qua ngân hàng trực tuyến; người nhận thanh toán là tài khoản doanh nghiệp hay tài khoản cá nhân; có chứng từ liên quan sau khi nhận được khoản thanh toán hay không; số dư được thanh toán trước hay sau khi giao hàng. Bốn câu hỏi này phải được sắp xếp ra và không được lộn xộn.

Đây cũng là vấn đề then chốt mà cả hai bên cần cân nhắc. Hai bên nên thỏa thuận rõ ràng về việc thanh toán 3 tháng, 6 tháng thậm chí hàng năm nếu không sẽ dễ phát sinh tranh chấp.

  1. Khi ký hợp đồng chuyển nhà, hãy đọc kỹ nội dung hợp đồng, hỏi chi tiết những nội dung mơ hồ và thực hiện theo đúng nghĩa đen.

Khi hai bên ký kết “Hợp đồng chuyển nhà”, hãy chỉ rõ loại đồ đạc, số lượng đồ đạc, nơi cất giữ đồ vật có giá trị và những nội dung mơ hồ khác, chẳng hạn như đồ nội thất và đồ điện. , Bạn có thể quay video trước khi di chuyển và ghi rõ trong hợp đồng ai sẽ chịu chi phí bảo trì. Những chi tiết tưởng chừng như không đáng kể này lại là bằng chứng then chốt cho việc đền bù sau này.

  1. Kiểm tra xem đối tượng của hợp đồng có chất lượng xác thực không

Trước khi ký hợp đồng, hãy xem xét giấy phép kinh doanh của cơ quan chính của công ty có con dấu trên hợp đồng, kiểm tra điều kiện hoạt động của công ty thông qua các website của nhà nước, đồng thời kiểm tra xem đó có phải là doanh nghiệp hoạt động bất hợp pháp hay không, để tránh việc tìm người sau khi phát sinh vấn đề.

  1. Kiểm tra kỹ quy định xử lý đối với đồ bị hư hỏng, thất lạc

Mặc dù không ai muốn gặp phải một số ít đồ đạc bị thất lạc, hư hỏng, v.v. trong quá trình chuyển nhà, nhưng chúng ta phải chuẩn bị tinh thần cho các khiếu nại khi ký hợp đồng. Nói chung, hợp đồng di chuyển có năm khía cạnh đối với thiệt hại và mất mát của hàng hóa: lý do không do con người tạo ra, lý do do con người tạo ra, yếu tố bất khả kháng, tổn thất hợp lý và thiệt hại được xác định bởi đặc điểm của hàng hóa và của khách hàng. lỗi của riêng tôi.

  1. Tránh những công ty chuyển nhà không ký hợp đồng với người quen

Đối với một số công ty chuyển nhà tìm kiếm bạn bè hoặc bạn bè giới thiệu công ty chuyển nhà, đừng nghĩ rằng người quen có thể bị lừa bởi người quen mà không ký hợp đồng. Di chuyển và thuê là rất phổ biến. Vì vậy, đừng ký hợp đồng vì lợi ích hoặc sự hối tiếc.