Lời khuyên có nên chuyển nhà vào cuối năm hay không?

547

Chuyển nhà luôn là công việc trọng đại nó như một t dấu mốc đánh dấu cho những khởi đầu mới. Chính vì thế, nhiều người thường chọn ngày tốt, giờ hoàng đạo để chuyển nhà. Tuy nhiên nhiều người lại thích việc chuyển nhà vào cuối năm để bắt đầu năm mới với những điều mới mẻ. Vậy quan niệm này có đúng hay không? Có nên chuyển nhà vào cuối năm hay không?Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

Những luận lợi và khó khăn khi chuyển nhà vào cuối năm 

Thuận lợi 

Theo quan niệm dân gian, thời điểm cuối năm là thời điểm tổng kết và khép lại những chuyện xui xẻo và tẩy uế đi mọi thứ còn vương vấn quanh nhà. Chính vì thế chuyển nhà vào cuối năm đồng nghĩa với việc chuyển đi tất cả mọi thứ và làm sạch chúng trước khi sắp xếp vào nơi ở mới. Nhiều người hi vọng rằng việc chuyển nhà vào cuối năm sẽ giúp họ kết thúc những xui xẻo, những chuyện buồn của năm cũ và mở ră năm mới với nhiều may mắn, tài lộc.

Cuối năm là thời điểm tốt để dọn nhà

Ngoài ra, cuối năm là thời điểm tốt nhất để dọn nhà, chính vì thế việc chuyển nhà cũng rất tiện, nó sẽ giúp chúng ta không phải mất thêm thời gian để làm sạch nơi ở.

Khó khăn 

Bên cạnh những thuận lợi thì việc chuyển nhà vào cuối năm cũng gặp không ít những khó khăn như: 

  • Thời điểm cuối năm luôn là khoảng thời gian vô cùng bận rộn của tất cả mọi người, bạn phải giải quyết công việc tồn đọng, chuẩn bị cho năm mới, chuyển nhà và hàng tá những công việc không tên khác. Với quỹ thời gian hạn hẹp này bạn phải lên kế hoạch chuyển nhà cụ thể, dọn dẹp, tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển đồ đạc, sắp xếp đồ đạc hợp lý thì không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn nó sẽ làm bạn mệt mỏi, đau đầu.
  • Những ngày cận Tết dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ tăng giá: đây  là điều bạn cần phải lường trước. Bởi lẽ nhu cầu vận chuyển hàng hóa cuối năm rất cao, việc cung không đủ cầu kéo theo sự gia tăng của giá cả dịch vụ chính vì thế nhiều công ty nâng giá dịch vụ chuyển nhà lên đến 20-30% so với bình thường.
  • Nếu tự chuyển nhà cuối năm bạn phải tốn thêm một khoản chi phí phát sinh trong thời gian tăng giá: băng keo, hộp giấy, thuê xe vận chuyển, xe kéo,… 
  • Quá trình chuyển nhà cũng bị ảnh hưởng bởi lẽ rất nhiều gia đình, công ty lựa chọn việc chuyển dời vào cuối năm, tình trạng tắc đường cũng thế kéo theo làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển nhà của bạn.
  • Chuyển nhà cuối năm thường xuất hiện những đơn vị làm ăn theo thời vụ, kém chất lượng, không có kinh nghiệm trong cách làm việc, dễ dàng làm hư hỏng và thất lạc đồ đạc của gia đình ngoài ra có rất nhiều vấn đề phức tạp nữa có thể xảy ra. 

Giải pháp khi chuyển nhà vào cuối năm

Từ những chia sẻ trên thì bạn có thể nhận thấy rằng chúng ta hoàn toàn có thể chuyển nhà mới vào cuối năm mà không ảnh hưởng gì nhiều đến phong thủy tâm linh. Tuy nhiên, khi chuyển đến nơi ở mới gia chủ cần thực hiện lễ cúng nhập trạch đầy đủ giúp việc chuyển nhà gặp nhiều may mắn hơn.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói vào dịp cuối năm 

Bên cạnh đó, bạn nên nhờ đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn chuyển nhà nhanh gọn đúng ngày và đảm bảo chuyển nhà theo đúng yêu cầu của bạn. Khi sử dụng dịch vụ này bạn và các thành viên trong gia đình không cần chạm tay vào bất cứ việc gì, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hay chuẩn bị sắm sửa để đón năm mới tại căn nhà của mình.

Nhằm hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình chuyển nhà cuối năm, bạn cần thuê một công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp và uy tín. Vận chuyển A Sóc tự hào là một trong những công ty sở hữu dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ, uy tín nhất hiện nay  sẽ giúp bạn giải quyết công việc chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi đến với công ty chúng tôi, cho dù tại bất kỳ thời điểm nào, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 096121314 nhé!