Làm thế nào là các chi phí bổ sung khác nhau phát sinh trong vận chuyển container ?

200

Trong chi phí vận chuyển, ngoài chi phí vận chuyển, hàng loạt chi phí liên quan đến “container” cũng chiếm tỷ trọng lớn, không nên coi thường. Các chi phí liên quan đến “container” là gì?

Phí bỏ ra

Khi container vào cổng, thiết bị đầu cuối chưa mở để nhận container và không thể vào cổng. Đội không thể để container này trên xe tải suốt, còn có container khác cần kéo, vì vậy họ sẽ tìm một nơi để thả container, và sau đó kéo nó vào sau khi cảng mở. Tại thời điểm này, một khoản phí trả hàng sẽ được phát sinh.

Phí giữ lại container

Để có được số container, hãy điền vào bản kê khai hoặc các thông tin khác, thông thường cần phải lấy container trước ngày nhận bình thường trong những trường hợp đặc biệt. Phí phát sinh tại thời điểm này được gọi là phí container khấu lưu.

Sự khác biệt từ container thả

  1. Phạm vi hoạt động:

container nhận hàng thường được sử dụng cho các chuyến hàng đến Châu Mỹ.

Phí trả hàng là một khoản phí phát sinh khi xuất khẩu.

  1. Lý do hành động:

Phí đóng gói trước là do AMS (phụ phí chống khủng bố), bị giới hạn bởi thời hạn AMS. Việc xếp container có thể ngay sau thời hạn AMS, nhưng AMS cần cung cấp số container khi gửi bản kê khai. Vì vậy, trong trường hợp này, trước tiên bạn phải nhặt container và đặt nó vào sân.

Phí drop box là khi box sắp vào cảng, do một số lý do về khu vực cảng hoặc hãng tàu nên khu vực cảng chưa bắt đầu thu box, chưa mở cảng. sẽ tìm thấy một nơi để thả container, Chi phí kéo vào khi khu vực cổng mở ra.

  1. Các khoản chi phí phải chịu:

Phí hồ: Khách.

Phí trả khách: Nếu là lý do của đội thì đội chịu chi phí, nếu khách có vấn đề thì nên tính cho khách.

Lệ phí dôi dư

Để tăng tốc độ luân chuyển của container và tránh tồn đọng, các công ty vận tải biển đã quy định thời hạn sử dụng miễn phí đối với container. Trong thời hạn này, hàng hóa chiếm giữ container có thể được miễn phí, và sau thời hạn, hàng hóa chiếm container sẽ phải trả một khoản phí cố định, đó là “phí lưu trú”.

Phí đăng ký được tính hàng ngày. Đối với xuất khẩu, nó thường mất 7 ngày. Thường có phí lưu kho trong quá trình nhập khẩu. container có thể được sử dụng miễn phí trong vòng vài ngày (chẳng hạn như mười ngày) sau khi tàu cập cảng và sẽ bị tính phí nếu vượt quá thời gian quy định. Vì vậy, sau khi tàu cập cảng phải hoàn thành thủ tục hải quan nhập khẩu và sắp xếp giao hàng kịp thời, trả container rỗng về địa điểm do hãng tàu chỉ định kịp thời, thời gian sử dụng miễn phí của container đặc biệt ngắn hơn. Tất nhiên, các công ty vận chuyển khác nhau có quy định khác nhau, và bạn nên hỏi công ty vận chuyển để biết số ngày cụ thể. Nếu đó là container SOC của khách hàng, không có phí đăng ký.

Phí nhập cảnh trước

Sau khi đóng hàng, container của tàu vẫn chưa mở, bến không được phép vào cảng. Phí phát sinh khi đăng ký sớm nếu đơn đăng ký được phép.

Ngày khai trương vẫn chưa đến, tôi đang nóng lòng muốn kết thúc hoạt động trước, làm thế nào để chọn phí cảng trước và phí trả khách?

Phí trả khách tùy theo đội, mỗi đội có tiêu chuẩn tính phí khác nhau, thời kỳ cao điểm cũng sẽ tăng lên. Cổng pre-entry nói chung là tương đối cố định và chắc chắn là rẻ hơn so với drop box, nhưng không phải tất cả các khu vực cảng đều có thể vào trước. Từ quan điểm an toàn, cổng vào trước cũng được ưu tiên hơn, có thể tránh các trường hợp khẩn cấp vào ngày hôm sau và có mức độ an toàn cao.

Phí mở gói

Chi phí di chuyển container. Phí dỡ hàng nói chung là do thay đổi tàu. Nói chung, vị trí của container trên tàu đã được lên kế hoạch, và một khi tàu bị thay đổi, việc đổ container là không thể tránh khỏi. Ví dụ, trong quá trình vận chuyển, mỗi vùng biển đều có những yêu cầu về trọng tải và lộ trình của tàu. Một số tàu không phù hợp với một số vùng biển nhất định hoặc không đi theo lộ trình nhất định, hoặc đi theo lộ trình không tiết kiệm sẽ dẫn đến việc đổi hàng sang tàu khác.

Cũng có:

  1. Phí đón hàng là khoản phí lấy container từ bến cảng đến nơi hải quan kiểm tra.
  2. Phí bốc hàng là phí đưa hàng lên xe container khi hàng hóa cần vận chuyển sau khi thông quan.
  3. Phí hoàn trả hàng rỗng là chi phí trả lại container rỗng sau khi hàng hóa nhập khẩu được kéo về nhà máy sau khi dỡ container và ngược lại để xuất khẩu. Trong các lô hàng xuất khẩu, nếu nhà máy hoặc đơn vị giao nhận đã dỡ thùng ra khỏi bãi nhưng vì một lý do nào đó (chẳng hạn như hàng không về kịp), cuối cùng thùng không được đóng gói, dẫn đến việc trả lại thùng rỗng container, hãng tàu sẽ tính nhà máy một khoản phí nhất định, chi phí nói chung là 80% giá xe kéo. Phí này được gọi là “phí trả hàng” hoặc “phí trả hàng”.
  4. Phí mở gói là khoản phí được tính khi hải quan hoặc thanh tra thương mại cần mở gói hàng hóa và sau đó đưa hàng hóa ra ngoài để kiểm tra.
  5. Phí cập cảng là phí trả cho công-ten-nơ chậm vào cảng khi công-ten-nơ được đưa đến bến, bãi chỉ định muộn hơn thời gian quy định của cảng, để đón tàu thủy, bến bãi chỉ định. sẵn lòng nhận hàng. ……

Có rất nhiều loại phí khác về container, và nếu ai đó sơ ý, sẽ phải trả thêm phí. Trong mọi trường hợp, để việc vận chuyển container diễn ra suôn sẻ, tránh phát sinh thêm chi phí và tránh tổn thất chi phí lớn hơn, chúng ta phải làm rõ các chi phí này và đưa ra các phán đoán trước!