Làm thế nào để vận chuyển vật nuôi khi chuyển nhà?

1104

Bạn chuẩn bị chuyển nhà đến nơi ở mới và có rất nhiều việc bạn phải làm. Bên cạnh việc dọn dẹp đồ đạc thì có một công việc hết sức quan trọng mà bạn cần phải làm đó là vận chuyển vật nuôi.. Vậy làm thế nào để vận chuyển vật nuôi khi chuyển nhà an toàn mà khiến cho chúng thoải mái. Đừng lo lắng bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẹo vận chuyển vật nuôi khi chuyển nhà nhé. 

Cho thú cưng đi kiểm tra trước khi chuyển nhà

Một trong những công việc mà bạn cần làm trước khi vận chuyển vật nuôi bạn cần cho thú cưng đến cơ sở thú ý để kiểm tra sức khỏe của nó. Đây là một việc rất cần thiết vừa để đảm bảo cho sức khỏe của thú cưng của bạn trong quá trình chuyển nhà và sau này. Ngoài ra, sau khi kiểm tra sức khỏe cho thú cưng xong bạn nên mua bảo hiểm cho thú cưng của mình để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế các trường hợp xảy ra bất chắc. Khi mua bảo hiểm bạn chú ý nên mua những loại có uy tín cao.

Chuẩn bị mọi đồ dùng cho thú cưng

Khi tiến hành chuyển nhà đặc biệt chuyển thú cưng đến nhà mới thì bạn cần đặc biệt chuẩn bị danh sách các đồ dùng dành cho thú cưng như: chuồng, nhà ở của thú cưng, thức ăn, món đồ chơi yêu thích của chúng… Tất cả cần phải được gói ghém riêng và luôn để bên chúng mọi lúc đặc biệt là chuồng dùng để vận chuyển thú cưng.

Bạn nên chọn chuồng có kích thước hơi rộng so với kích cỡ của thú cưng ngoài ra bạn cần phải trang bị thêm mái che xung quanh và một cửa để cho rộng và thoáng. Nên gắn thêm cửa sắt với các thanh sắt nhỏ vừa đảm bảo an toàn nếu có người đến gần vừa tạo độ thoáng và giữ được thú cưng trong chuồng.

Trong quá trình vận chuyển để tránh thú cưng bị đói thì bạn cần đáp ứng đầy đủ lượng thức ăn trong quá trình di chuyển. Bạn cũng cần lưu ý trong trường hợp thú cưng của bạn là một động vật giữ có khả năng gây thương tích bạn có thể huấn luyện, đào tạo trước khi di chuyển tốt nhất cho cả người và thú cưng.

Cách vận chuyển thú cưng an toàn

Tùy vào loại thú cưng của bạn mà có cách vận chuyển phù hợp. Thông thường với chó mèo, nên cho chúng vào chuồng hoặc lồng để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Trước ngày vận chuyển khoảng một tuần, bạn nên để chúng làm quen lồng nhốt trước bằng cách lót đệm cho chúng ngủ, cho ăn, nhốt thử vài giờ,… Tránh việc đến ngày vận chuyển mới bắt thú cưng nhốt vào lồng sẽ khiến chúng bị hoảng hốt, kêu la, chống cự,…

Trong trường hợp quãng đường di chuyển gần, bạn cũng có thể thả chó mèo ngồi trên xe để chúng thoải mái. Nhưng với điều kiện chúng phải được xích lại và rọ mõm. Đảm bảo rằng chúng luôn trong tầm kiểm soát của bạn!

Và lưu ý, trước lúc di chuyển, đảm bảo rằng thú cưng của bạn đã được đi vệ sinh. Đừng để chúng “xả” ra sàn xe sẽ rất phiền phức!

Cho thú cưng vào phòng riêng

Bạn nên cho thú cưng vào một căn phòng riêng và đóng kín cửa trong ngày chuyển dọn. Cũng đừng quên để vào đó nước uống, thức ăn đầy đủ cho chó mèo yêu của bạn. Đồng thời, dẫn chúng đi vệ sinh như thường lệ.

Sở dĩ như vậy là do ngày chuyển nhà đồ đạc sẽ khá bừa bộn. Mọi thứ đảo lộn sẽ làm thú cưng không thoải mái. Chưa kể đến nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà thì sẽ xuất hiện những người lạ.

Có thể dù bình thường chú chó nhỏ của bạn rất ngoan nhưng nếu thấy người lạ vào nhà khiêng vác đồ đạc, rất có thể chúng sẽ nổi giận và tấn công. Vậy nên để đảm bảo an toàn nhất cho tất cả, hãy dành một căn phòng riêng cho thú cưng của bạn!

Hãy cho thú cưng vào phòng riêng 

Cuối cùng sau khi đã chuẩn bị tươm tất thì một việc rất quan trọng đó là bạn tìm một công ty có dịch vụ chuyển nhà uy tín có thể chuyển kèm theo thú cưng. Trên thực tế có không ít công ty nhận chuyển đồ tuy nhiên trong quá trình di chuyển và vận chuyển họ có rất nhiều công ty không chú ý đến thú cưng gây ra các thương tích cho nó. Vì vậy bạn cần chắc chắn một điều công ty vận chuyển nhà mà bạn thuê có dịch vụ chăm sóc vật nuôi và vận chuyển thú cưng đảm bảo.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm thế nào để vận chuyển vật nuôi khi chuyển nhà. Hi vọng với bài viết này bạn có thể di chuyển vật nuôi, thú cưng của mình đến nơi ở mới an toàn. Nếu còn băn khoăn về việc làm thế nào để vận chuyển vật nuôi khi chuyển nhà, bạn hãy liên hệ với Vận Chuyển A Sóc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.