Làm thế nào để vận chuyển chậu cây xanh?

135

Làm thế nào để vận chuyển chậu cây? Làm thế nào để cài đặt nó trong một ngôi nhà mới? Gần đây, tôi nhận được một câu hỏi như vậy trong một cuộc trò chuyện riêng. Nói chung, các gia đình sẽ trồng một số chậu cây để trang trí và cải thiện không khí, vận chuyển là khó khăn. Làm thế nào để vận chuyển chậu cây?

Làm thế nào để vận chuyển cây xanh?

  1. Vận chuyển cự ly ngắn

Khoảng cách rất gần, nếu có nhiều chậu cây, xét thấy sứ dễ vỡ, tốt nhất bạn nên gọi xe tự vận chuyển chậu cây, đưa chậu thẳng lên xe để vận chuyển.

  1. Vận chuyển đường dài
  • Đóng gói chậu:

Đóng gói cả chậu là phương pháp đóng gói phổ biến đối với một số loại cây trồng trong chậu nhỏ, tức là đóng gói chung với chậu hoa, chậu hoa được vận chuyển chung trên cây lau nhà hoặc thùng xốp lớn, vừa tiện lợi lại không làm hư rễ. Hãy nhớ không nhét bất cứ thứ gì vào đó.

  • Loại bỏ bao bì đất:

Đóng đất phải dùng giấy báo hoặc khăn giấy để bọc cây, tách bầu chỉ để lại cục đất, cuối cùng đổ vào thùng các tông, dùng băng keo cố định vị trí của cây. Ưu điểm của đất đóng gói là có thể giữ nước và đất ẩm trong thời gian dài, nâng cao tỷ lệ sống của cây trồng. Đồng thời, hãy nhớ rằng các chậu hoa cũng nên được đóng gói, sử dụng các miếng bọt khí để bao quanh bề mặt của chậu hoa, cuối cùng đổ vào thùng carton để vận chuyển thống nhất.

  • Bao bì dạng cuộn:

Đối với một số chậu cây lớn hơn, có thể sử dụng màng quấn để làm cho cành và lá của chậu cây dịu lại, giảm âm lượng. Bao bì quanh co không chỉ có thể chọn bao bì đất, mà còn có thể chọn bao bì chậu.

Bố trí cây xanh trong nhà mới như thế nào?

Taxi tải A Sóc đã tổng hợp các loại cây xanh cụ thể ở từng khu vực trong nhà, hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

  1. Phòng khách

Không gian phòng khách nhìn chung tương đối rộng rãi, thích hợp đặt một số chậu cây tương đối lớn như cây kim tiền, lưỡi hổ, trầu bà v.v. Những chậu cây này là hoàn hảo cho phông nền TV, bàn cà phê và tủ phụ.

  1. Nhà bếp

Mùi nấu nướng trong bếp nồng nặc nên thích hợp đặt một số loại cây hấp thụ như cây dây nhện, giỏ xanh, hoa nước lạnh, v.v.

  1. Phòng ngủ

Tốt nhất nên đặt một số chậu cây trong phòng ngủ để dễ ngủ, một số khách hàng có thể không thích những chậu cây có mùi thơm, bạn có thể đặt một ít cây trầu bà, lưỡi hổ…

  1. Ban công

Ban công là nơi lý tưởng để trồng chậu cây, chỉ cần chậu cây ưa ánh sáng mặt trời là có thể đặt trên ban công. Làm thế nào để vận chuyển cây xanh? Làm thế nào để cài đặt nó trong một ngôi nhà mới? Có thể coi nhẹ việc trồng cây xanh sau khi chuyển đến nhà mới, vị trí đặt cây xanh cũng rất quan trọng. Bố cục hợp lý có thể làm cho trang trí nhà trông trang nhã hơn. Việc bố trí các chậu cây không chỉ cần xem xét đặc điểm của bản thân các chậu cây mà còn cả ý nghĩa đại diện của chúng. Tôi tin rằng sau khi đọc bài viết này,bạn sẽ biết cách đặt chậu cây!