LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC CỒNG KỀNH KHI CHUYỂN NHÀ? CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

27

Người dân hoặc doanh nghiệp phải chuẩn bị những công việc gì trước khi tìm kiếm một công ty chuyển nhà?

  1. Trước hết, biên tập viên của A Sóc đề nghị rằng trong quá trình chuyển nhà, tốt nhất là hai người trở lên trong gia đình nên hợp tác với nhau trong việc đóng gói và chuyển nhà. Một người hỗ trợ nhân viên dịch vụ chuyển nhà khuân vác đồ đạc, còn người kia chú ý xem đồ đạc, thiết bị điện có an toàn không để tránh mất mát, hư hỏng bên cạnh xe của công ty chuyển nhà.
  2. Khi xe đến nhà mới cũng cần 1 người giúp dỡ đồ và trông coi đồ đạc, 1 người khác hướng dẫn nhân viên dịch vụ chuyển nhà cách sắp xếp đồ đạc vào nhà. Cũng cần dành chỗ đậu xe cho các phương tiện di chuyển mới và cũ để thuận tiện cho việc xử lý.
  3. Nếu có thời gian cụ thể chuyển ngày lành tháng tốt thì phải xác nhận lại với công ty chuyển nhà.
  4. Không nên sử dụng máy sưởi (như TV, máy sưởi điện), máy nén (như máy điều hòa, máy hút ẩm) và các thiết bị điện vào ngày chuyển nhà, một mặt để tránh hư hỏng điện, mặt khác để tránh nhân viên vận chuyển khỏi bị thương.
  5. Thông báo cho đội vệ sinh khu vực cộng đồng để xử lý rác lớn.

Làm thế nào để đóng gói và di chuyển các mặt hàng cồng kềnh?

  1. Chuẩn bị vật liệu đóng gói: thùng carton, băng dính, túi bụi (khăn trải bàn dùng một lần), logo, bút đánh dấu, túi phụ kiện (được niêm phong trong túi nhựa).
  2. Niêm phong đáy thùng: chuẩn bị thùng để đóng gói, dán dọc giữa đáy và bốn cạnh, dán chặt thành hình chữ “thập +”, sau đó gia cố một lần dọc theo mặt bên.
  3. Đóng gói đồ nội thất và đồ gia dụng: Đầu tiên, đóng gói đồ nội thất và đồ gia dụng: Khay màng được quấn bằng băng keo, sau đó bọc bằng màng xốp, cố định bằng băng keo, sau đó cắt thành thùng, đóng gói và dán băng dính. Một số đồ nội thất lớn và thiết bị gia dụng cũng được đóng khung bằng gỗ khi cần thiết để cải thiện độ ổn định của chúng.
  4. Làm tốt công tác đánh dấu để sau này thuận tiện cho việc sắp xếp hiện vật, tránh thất lạc hiện vật.
  5. Cần có hơn hai máy vận chuyển để di chuyển đồ đạc và thiết bị gia dụng. Hãy cực kỳ cẩn thận khi xử lý. Phải đặc biệt chú ý đến một số thiết bị gia dụng đặc biệt như tủ lạnh, không thể di chuyển theo chiều ngang và góc nghiêng không được cao hơn 45 độ.