Kinh nghiệm tự chuyển nhà bạn nhất định phải biết

524

Bạn không có nhiều thời gian cũng như nguồn nhân lực để chuyển nhà vậy thì bạn phải có kế hoạch thật cụ thể, chi tiết những gì cần chuẩn bị, những việc cần phải làm. Dưới đây là kinh nghiệm tự chuyển nhà bạn nên biết bởi có thể cần đến bất cứ lúc nào.

Lựa chọn ngày đẹp chuyển nhà

Chuyển về nhà mới ai cũng muốn lựa chọn ngày thật đẹp. Để tránh bị động bạn hãy lên trước kế hoạch và nhờ các thầy xem giúp ngày nào đẹp hoặc bạn tự xem. Chỉ cần tránh những ngày xui xẻo trong năm ra. Đây là kinh nghiệm tự chuyển nhà bạn nên lưu ý.

Nên lựa chọn ngày đẹp để chuyển nhà
Nên lựa chọn ngày đẹp để chuyển nhà

Theo quan niệm chuyển nhà vào ngày đẹp sẽ giúp mọi việc được thuận lợi. Gia chủ sẽ gặp may mắn, thành công, cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc tại nơi ở mới. Trong ngày chuyển nhà bạn hãy làm luôn lễ nhập trạch. Cũng nên lưu ý những điều cấm kỵ trong ngày chuyển nhà mới cũng như lễ nhập trạch. 

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ chuyển nhà

Kinh nghiệm tự chuyển nhà là cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ đóng đồ, vận chuyển đồ ngày từ sớm. Chuyển nhà sẽ có rất nhiều công việc cần phải làm nên cần có kế hoạch và chuẩn bị trước. Đầu tiên bạn sẽ cần đến các bao tải lớn đựng đồ, các thùng carton, băng dính, dây chun và xe đẩy mini. 

Đồng thời cũng nên chuẩn bị một ít giấy báo, giẻ để kê, đệm đồ trong quá trình vận chuyển. Các dụng cụ như mỏ lết, dao, kéo, kìm… để hỗ trợ tháo dỡ và lắp ráp những đồ đạc có kích thước lớn.

Đóng gói và phân loại đồ đạc

Bạn cần phân loại đồ đạc, đồ nào dễ vỡ, đồ điện tử, đồ khó di chuyển… để có kế hoạch vận chuyển. Với các đồ vật nhỏ nên đóng gói và các thùng carton hoặc cho vào bao tải rồi dán kín nắp hoặc buộc miệng thật chặt là có thể thoải mái vận chuyển.

Đóng gói và phân loại đồ đạc từ trước
Đóng gói và phân loại đồ đạc từ trước

Còn đối với đồ điện tử, đồ cồng kềnh hãy tháo dỡ chúng ta rồi bọc quanh bằng những tấm xốp, tiếp đó mới cho vào thùng chuyên dụng và carton để vận chuyển. Kinh nghiệm tự chuyển nhà là với các đồ đạc không dùng đến, không cần thiết bạn nên thanh lý hoặc bỏ đi để quá trình vận chuyển được nhanh chóng hơn. 

Lựa chọn phương tiện vận chuyển

Lựa chọn và có sự chuẩn bị về phương tiện vận chuyển. Tránh để đến gần ngày chuyển nhà mới tìm và thuê phương tiện sẽ rất cập rập. Nếu số lượng đồ đạc ít, không cồng kềnh bạn có thể tự vận chuyển đồ đạc bằng xe máy để tiết kiệm chi phí. Còn nếu số lượng đồ đạc lớn, có cả đồ điện tử, dễ vỡ, kích thước lớn bạn nên thuê xe ba gác hoặc xe tải vận chuyển sẽ an toàn hơn.

Xác định trọng lượng đồ đạc để thuê phương tiện phù hợp
Xác định trọng lượng đồ đạc để thuê phương tiện phù hợp

Kinh nghiệm tự chuyển nhà được nhiều người chia sẻ là nên thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ rất nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, công sức. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ làm tất cả mọi việc từ phân loại, sắp xếp, đóng gói đồ đến vận chuyển, lắp ráp tại nơi ở mới, đồ đạc sẽ được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Quy trình thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Chi phí thuê các xe tải chuyển nhà trọng tải nhỏ từ 5 tạ đến 2 tấn rất hợp lý. Hiện nay lại có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nên giá cả cạnh tranh, thuận lợi cho người có nhu cầu thuê.

Trên đây là những kinh nghiệm tự chuyển nhà rất hữu ích phải không nào. Hãy lưu lại và áp dụng khi cần các bạn nhé. Chúc các bạn sẽ chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí.