Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói tiết kiệm chi phí

519

Bạn đã từng vất vả với cả núi công việc khi chuyển nhà do chưa có kinh nghiệm. A Sóc sẽ bật mí cho các bạn kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhất. 

Đóng gói trước tất cả đồ đạc

Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói tiết kiệm chi phí là bạn nên đóng gói trước tất cả các đồ đạc để chủ động hơn. Hãy phân loại các đồ dễ vỡ, đồ cồng kềnh, tháo dỡ và đóng gói, sắp xếp gọn gàng trong các bao tải lớn hoặc thùng carton. 

Chủ động đóng gói đồ đạc cẩn thận
Chủ động đóng gói đồ đạc cẩn thận

Việc đóng gói đồ đạc cũng sẽ mất khá nhiều thời gian. Để nhanh chóng và đỡ thất lạc đồ thì nên phân công các thành viên trong gia đình tự sắp xếp các đồ đạc của cá nhân mình gọn gàng vào trong các thùng carton, tiếp đó mới cùng góp sức để đóng gói đồ điện tử, các đồ gia dụng dùng chung của cả gia đình.

Thanh lý những đồ không cần thiết

Thanh lý những đồ đạc không cần thiết cũng là kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nhanh và tiết kiệm. Hầu hết khi dọn dẹp đồ đạc các bạn đều ngạc nhiên bởi không hiểu ở đâu ra nhiều đồ đến như vậy. Rất nhiều đồ đạc có khi bạn chả bao giờ dùng đến.

Hãy thanh lý những đồ đạc không cần thiết để quá trình vận chuyển được nhanh chóng hơn. Chớ tiếc của, vận chuyển tất cả những đồ không cần thiết trong khi bạn không có nhiều sự trợ giúp khi chuyển nhà.

Phương tiện vận chuyển phù hợp

Lựa chọn phương tiện phù hợp cũng là kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói được nhanh và tiết kiệm chi phí. Ngoài tự vận chuyển bằng xe máy thì có rất nhiều phương tiện khác để bạn lựa chọn như: xe ba gác, xe lam, xe tải…

Dựa vào số lượng đồ đạc để lựa chọn phương tiện vận chuyển
Dựa vào số lượng đồ đạc để lựa chọn phương tiện vận chuyển

Dựa vào số lượng đồ đạc cần vận chuyển để lựa chọn phương tiện vận chuyển. Nếu đồ đạc ít bạn có thể tự vận chuyển bằng xe máy, thuê xe ba gác. Còn nếu số lượng đồ đạc lớn thì có thể thuê xe tải trọng tải nhỏ 5 tạ, 7 tạ, 9 tạ đến 1 tấn. Hàng hoá cũng sẽ được đảm bảo an toàn trong cả quá trình vận chuyển.

Chọn đơn vị gần nhất với địa điểm vận chuyển đồ

Kinh phí vận chuyển thường được tính theo trọng lượng hàng và đoạn đường cần vận chuyển. Bởi vậy nên hãy thuê các đơn vị vận chuyển gần nhất với địa điểm tập kết đồ đạc như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí.

Đơn vị vận chuyển gần cũng sẽ khiến cả 2 bên thuê và cho thuê không mất quá nhiều thời gian chờ đợi, việc vận chuyển nhà sẽ thời gian, công sức và chi phí không đáng có phát sinh. Đây là kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói được nhiều bạn chia sẻ.

Lựa chọn đơn vị dịch vụ uy tín

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Tuy nhiên chất lượng thì không phải đơn vị nào cũng chất lượng. Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ có thể tham khảo và lựa chọn đơn vị uy tín qua bạn bè, người thân, qua mạng xã hội, trang website.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín
Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín

Những đơn vị uy tín sẽ có quy trình chuyển nhà nhanh chóng, báo giá rõ ràng, phương tiện vận chuyển chất lượng và có ký hợp đồng vận chuyển. Bạn sẽ được bồi thường nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra hỏng hóc, mất mát đồ đạc.

Có được những kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói để tham khảo sẽ giúp các bạn có được phương án chuyển nhà nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất. Hãy theo dõi trang của A Sóc để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé các bạn!