Khi nào nên thuê xe tải 30 tấn chở hàng?

1533

Xe tải 30 tấn là xe trọng tải hạng nặng. Không phải đơn vị nào cho thuê xe tải cũng sở hữu sẵn xe tải 30 tấn. Chi phí thuê xe tải hạng nặng cũng không hề rẻ vì vậy bạn cần xác định rõ khi nào thì nên thuê xe tải 30 tấn.

Kích thước xe tải 30 tấn

Như hầu hết các loại xe khác, thiết kế thùng xe tải 30 tấn gồm có thùng kín và thùng hở.Thùng kín là dạng hộp kín, chỉ có cửa phía sau hoặc bên hông để xếp và dỡ hàng. Trong khi đó, thùng hở bao gồm có mui phủ và không có mui phủ. Phía trên có thể phủ bằng bạt để che chắn hàng hóa trong thời gian vận chuyển.

Xe tải 30 tấn có kích thước thùng xe lớn
Xe tải 30 tấn có kích thước thùng xe lớn

Hiện nay, kích thước thùng xe tải 30 tấn phổ biến (Dài x Rộng x Cao) gồm các loại như sau:

  • 12.5m x 2.4m x 2,6 m
  • 13.5m x 2.4m x 2,6 m
  • 14.5m x 2.4m x 2,6 m

Ngoài ra, kích thước xe tải 30 tấn sẽ chênh lệch chút ít giữa các hãng và dòng xe khác nhau. Xe tải 30 tấn hiện nay ở nước ta hầu hết đều được nhập khẩu từ nước ngoài nên xe mới, chất lượng. Những thông số cơ bản bạn nên tham khảo qua trước khi có ý định thuê xe tải 30 tấn.

Khi nào nên thuê xe tải 30 tấn?

Để quyết định có nên thuê xe tải 30 tấn hay không bạn nên dựa vào các yếu tố sau để tiết kiệm được thời gian, công sức và quan trọng nhất là chi phí vận chuyển.

Chở hàng với số lượng lớn

Xe tải 30 tấn cho phép vận chuyển số lượng hàng hoá lớn. Bởi vậy bạn cần xác định trọng lượng số hàng cần vận chuyển. Chỉ nên thuê xe khi số lượng hàng xấp xỉ hoặc bằng 30 tấn. Chi phí thuê xe tải hạng nặng không hề rẻ bởi vậy bạn nên cân nhắc trước khi thuê xe. Nếu số hàng ít bạn chỉ nên thuê các xe có trọng tải nhỏ hơn.

Chỉ thuê xe tải 30 tấn khi cần vận chuyển số hàng lớn
Chỉ thuê xe tải 30 tấn khi cần vận chuyển số hàng lớn

Chạy xe đường dài

Xe tải 30 tấn phù hợp để thuê vận chuyển số hàng lớn và chạy đường dài, liên tỉnh. Chúng ta thường thấy các doanh nghiệp hay thuê xe tải 30 tấn chở hàng nông sản lên các tỉnh biên giới để xuất khẩu bởi động cơ xe khoẻ, có thể chạy liên tục nhiều giờ liền.

Tránh thuê xe tải 30 tấn chỉ chạy trong nội thành các thành phố lớn. Thứ nhất là xe hạng nặng bị cấm cấm chạy trên nhiều tuyến đường. Xe có kích thước lớn nên di chuyển rất khó khăn, nhất là vào các giờ cao điểm.

Chở hàng cồng kềnh

Thùng xe tải 30 tấn có kích thước lớn, rộng và thoáng bởi vậy sẽ phù hợp khi vận chuyển những hàng cồng kềnh. Khi hàng, đồ đạc bạn vận chuyển kích thước ngoại cỡ mà lại không thể tháo rời các bộ phận ra được bạn hãy nghĩ đến việc thuê một chiếc xe tải 30 tấn.

Xe tải 30 tấn chở được những hàng cồng kềnh
Xe tải 30 tấn chở được những hàng cồng kềnh

Với những hàng hoá quá cồng kềnh nếu bạn cố vận chuyển bằng các loại xe trọng tải nhỏ thì sẽ rất khó di chuyển dẫn đến mất thời gian, công sức, nguy hiểm, không an toàn. Có thể sử dụng dịch vụ thuê xe tải 30 tấn trọn gói để được hỗ trợ tất cả các khâu trong quá trình vận chuyển.

Hàng cần được đảm bảo an toàn

Xe tải 30 tấn hầu hết đều gắn cả thiết bị làm lạnh bởi vậy hàng hoá sẽ được đảm bảo an toàn dù có di chuyển nhiều giờ liền liên tục. Đặc biệt thùng xe thiết kế kín, rộng, thoáng nên không sợ hàng bị ảnh hưởng bởi mưa nắng hay các tác động bên ngoài, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho doanh nghiệp.

Giá thuê xe tải 30 tấn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi vậy trước khi thuê xe bạn cần cân nhắc xem liệu có phù hợp hay không và nên lựa chọn các đơn vị vận tải uy tín để hợp tác.