Hướng dẫn tự tháo lắp giường tại nhà không phải ai cũng biết 

2135

Việc chuyển nhà chưa bao giờ là đơn giản bởi lẽ bạn phải dọn dẹp và di dời rất nhiều đồ đạc cồng kềnh như: tủ quần áo, giường,….Và đương nhiên với những món đồ cồng kềnh như vậy bạn không thể để nguyên chiếc giường khối lượng nặng như vậy. Bạn đang băn khoăn không biết cách tháo lắp giường sao cho an toàn và nhanh chóng. Đừng lo lắng bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tự tháo lắp giường tại nhà không phải ai cũng biết. 

Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tháo lắp giường tại nhà 

Để có thể tháo lắp giường tại nhà thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ tháo lắp cần thiết như: 

  • Búa đinh, Tuốc nơ vít
  • Khoan bắn vít 2 chiều
  • Cờ lê mỏ lết
  • Khăn lau

Những dụng cụ cần thiết để tháo lắp giường

Các bước tháo lắp giường tại nhà

Giường ngủ hiện nay có nhiều loại như giường có ngăn, giường kiểu phản to, giường gấp,… chính vì thế trước khi tháo lắp giường thì bạn cần xác định đó là loại giường gì, thành phần của thường bao gồm những bộ phận nào. Cấu tạo của giường thường có các bộ phận chính như sau: vạt giường, thân khung giường, đầu giường, chân giường, thành giường. Trong đó kiểu giường có mối nối và giường bắt vít là hai loại phổ biến và được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Đối với mỗi kiểu giường bạn sẽ có các bước tháo khác nhau.

Bước 1: Xử lý chăn đệm giường

Một trong những công việc đầu tiên mà bạn cần làm để tháo giường đó là tháo tất cả gối và đệm ra khỏi giường. Bạn tiến hành lột tất cả khăn trải giường, và rửa kỹ và lau khô tất cả khăn trải giường, trước khi đóng gói cẩn thận.

Tháo nệm

Vải lanh, gối được đóng gói bên trong các hộp di chuyển chắc chắn. Nhưng không bao giờ đóng gói vải lanh hoặc khăn trải giường bên trong túi nhựa. Những thứ này có xu hướng đổ mồ hôi, tạo ra sự tích tụ độ ẩm có khả năng gây ra thiệt hại.

Bước 2: Tháo nệm

Bước tiếp theo trong việc di chuyển khung giường yêu cầu bạn tháo nệm và chân đế. Điều này sẽ làm cho việc tách rời đầu giường và chân giường từ khung giường chính dễ dàng hơn nhiều.

Bước 3: Rút bàn chân và đầu giường ra khỏi khung giường

Khi tháo chân đế và đầu giường, bạn cần chắc chắn rằng bạn theo dõi được mọi ốc vít hoặc bu-lông đi đâu.

  • Một cách tốt để làm điều này là đánh dấu đỉnh của ốc vít hoặc bu-lông bằng một số hoặc miếng băng dính màu. Sau đó đánh dấu lỗ tương ứng theo cách tương tự.
  •  Bạn cũng nên đảm bảo vặn lại vòng đệm và đai ốc trở lại vào bu lông và ốc vít để đảm bảo chúng không bị lạc hoặc trộn lẫn.

Bước 4: Tháo vạt giường

  • Giường có mối nối

Đối với việc tháo giường có mối nối bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn dày rồi áp vào thành giường nơi có mối nối dùng búa gõ từ từ đến khi các mối nối này nới lỏng ra. Lần lượt gõ các cạnh giường là bạn đã hoàn thành việc tháo giường khung gỗ.

Tháo vạt giường

  • Giường bắt ốc vít

Tháo loại giường bắt ốc vít bạn sử dụng cờ lê, và máy bắn vít, để tháo dời các con vít đã bắt chặt vào thành giường, khá đơn giản.

Một số loại giường bắt vít người ta làm thêm cả mối nối để giường thêm chắc chắn thì sau khi tháo vít, bạn cũng tiến hành như tháo giường mối nối.

  • Giường kết hợp

Giường kết hợp cũng có mối nối và ốc vít, mục đích mà các nhà sản xuất loại giường này cao cấp hơn. Nhằm gia cố để giường thêm chắc chắn hơn. Để tháo giường này, trước tiên bạn cần loại bỏ và tháo hết ốc vít trong lẫn ngoài. Rồi tiếp tục dùng búa tháo hết các mối nối. 

  •  Giường gỗ đơn- đôi

Với các loại giường đơn dạng cài mộng hoặc bắt vít thì các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên. Còn với loại giường đôi, giường có nhiều ngăn, tầng thì chúng ta nên tháo từng phần, và đánh dấu chúng lại tránh nhầm lẫn khi lắp. Lúc lắp ta làm ngược lại.

Bước 5: Tháo khung giường

Và bước cuối cùng khi thực hiện việc tháo lắp giường tại nhà đó là bạn tiến hành tháo rời thành giường và thân khung giường theo từng loại. Sau đó bạn dùng PE bao bọc kỹ lại, nên ốp 2 mặt trước (mặt tiền) của giường lại và bao bọc với mục đích chống trầy xước khi vận chuyển.

Hãy lựa chọn phương tiện vận chuyển có kích thước phù hợp. Nếu bạn không có phương tiện thích hợp bạn có thể tìm đến các đơn vị taxi tải uy tín hoặc công ty chuyển nhà trọn gói họ sẽ tư vấn và lựa chọn loại xe thích hợp cho bạn.

Việc tháo lắp giường cũng không quá phức tạp chỉ cần làm theo các bước trên, bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp giường và đóng gói chúng để chuyển sang nhà mới. Nếu bạn lo lắng và băn khoăn về việc tháo lắp giường tại nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi. Vận Chuyển A Sóc với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chuyển nhà cùng đội ngũ nhân viên có tâm, kỹ thuật tốt, đã chuyển nhà cho hàng ngàn khách hàng tại. Chúng tôi sẽ giúp bạn tháo lắp giường, tủ, điều hòa… thật cẩn thận để bạn yên tâm và thoải mái nhất khi chuyển nhà.