Hướng dẫn cách xem ngày đẹp chuyển nhà

647

Ông cha ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” khẳng định ý nghĩa quan trọng của các yếu tố phong thủy trong cuộc sống. Với những công việc quan trọng như: cưới hỏi, động thổ, khai trường hay chuyển nhà.. đều phải chọn ngày lành tháng tốt. Vậy cách xem ngày đẹp chuyển nhà cụ thể như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc xem ngày đẹp chuyển nhà

Xem ngày đẹp chuyển nhà luôn là vấn đề được các gia chủ rất quan tâm từ trước đến nay mỗi khi có nhu cầu chuyển nhà, chuyển chỗ ở mới. Bởi lẽ theo quan niệm phong thủy, ngày chuyển nhà mới là ngày khí Nhân hợp nhất với khí Thiên Địa trong nhà mới, là ngày khởi đầu của vạn sự tốt lành…Do đó, nếu chuyển nhà vào những ngày này gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, tránh được những vận hạn không may. Ông cha ta thường có câu “ đầu xuôi đuôi lọt” nếu công việc chuyển nhà thuận lợi thì mọi việc về sau cũng thuận lợi trôi chảy hơn. 

Việc xem ngày đẹp chuyển nhà sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ cho gia chủ

Ngoài ra, việc chọn ngày đẹp chuyển nhà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Nếu chọn được ngày đẹp chuyển dọn nhà, gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Chính vì vậy mà việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái.

Chính vì lý do này, gia chủ cần cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ để chọn ngày đẹp chuyển nhà hợp cung mệnh, hợp tuổi của mình, để mọi việc diễn ra thật suôn sẻ, thuận lợi, tốt đẹp nhất. Gia chủ nên chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để thực hiện việc chuyển nhà là tốt nhất.

Hướng dẫn cách xem ngày đẹp chuyển nhà 

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà

Theo văn hóa người Việt, chọn ngày đẹp chuyển nhà đúng vào những ngày Hoàng đạo sẽ được sao tốt chiếu bởi lẽ ngày hoàng đạo là những ngày được đánh giá tốt về phong thủy.  Theo đó phong thủy vượng thì gia chủ khi đến sống tại nhà mới sẽ gặp được nhiều may mắn. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định muốn chuyển nhà bạn cần chọn ngày tốt đẹp để gặp nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Nếu như bạn chuyển nhà vào giờ xấu, phạm giờ có thể làm cho cuộc sống của bạn kém may mắn. 

Chọn ngày đẹp trong tháng để chuyển nhà

Không chỉ lựa chọn ngày hoàng đạo nhập trạch nhiều người còn ưu tiên giờ hoàng đạo để làm các việc lớn như chuyển nhà,  động thổ, khai trương, cưới xin,…Để biết chính xác được giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo hay ngày đẹp trong tháng để chuyển nhà bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy. 

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Việc chọn ngày nhập trạch không chỉ dựa vào ngày tốt xấu mà còn phải dựa theo tuổi và sự xung khắc của gia chủ. Nếu chọn được giờ tốt, ngày tốt hợp với tuổi của gia chủ để dọn về nhà mới thì gia đình bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, làm ăn phát đạt. Do đó, việc xem ngày dọn nhà mới theo tuổi là việc rất cần thiết và mang ý nghĩa rất lớn nó giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn trong cuộc đời cho cả gia đình.

Theo đó, mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau ứng với đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, làm mọi chuyện đều thuận lợi.

Để xác định được ngày hợp tuổi chuyển nhà đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó có thể tự mình làm được. Thông thường gia chủ sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu trên google hiện nay có nhiều website hỗ trợ xem ngày chuyển nhà theo tuổi nhưng kết quả thường không thống nhất làm nhiều người băn khoăn.

Chọn ngày chuyển nhà cần loại trừ ngày xấu

Khi quyết định chọn ngày chuyển nhà gia chủ cũng cần tránh những ngày phong thủy không tốt như: Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, …

Sau đó hãy lựa chọn những ngày hoàng đạo, phù hợp với tuổi của gia chủ để chuyển nhà cho phù hợp. Việc tránh những ngày xấu sẽ giúp bạn tránh được những vận xui không đáng có, từ đó có tâm lý thoải mái, tự tin khi chuyển nhà. 

Khi chuyển nhà cần tránh những ngày xấu

Trên đây là những thông tin hữu ích cho việc chọn ngày đẹp chuyển nhà. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc dọn về nhà mới. Nếu trong quá trình dọn về nhà mới cần đến dịch vụ vận chuyển đồ đạc, để tiết kiệm chi phí và công sức bạn hãy chọn Vận Chuyển A Sóc để có được dịch vụ chuyển nhà trọn gói với giá rẻ nhất nhé!