Hướng dẫn cách xem ngày chuyển phòng làm việc

729

Trong kinh doanh việc chuyển văn phòng sang vị trí mới có vai trò hết sức quan trọng, đây là cột mốc đánh dấu sự thay đổi mới của công ty. Chính vì thế việc xem ngày chuyển phòng làm việc là rất cần thiết với hy vọng tại văn phòng mới sẽ có khởi đầu thuận lợi, gặp nhiều may mắn tài lộc và loại bỏ được những xui rủi không mong muốn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách xem ngày chuyển phòng làm việc hợp phong thủy nhất nhé!

Tại sao cần phải xem ngày chuyển văn phòng? 

Dân gian thường có câu “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” chính vì thế khi làm bất cứ việc trọng đại như: xây nhà, cưới vợ, chuyển nhà, chuyển phòng làm việc,….đều phải xem ngày đẹp để thực hiện. Nhiều người quan niệm rằng nếu không xem ngày đẹp chuyển phòng làm việc thì nhất định công ty sẽ gặp không ít các rắc rối, rủi ro trong công việc làm ăn. Mặt khác, việc xem ngày tốt chuyển văn phòng sẽ giúp công ty, doanh nghiệp gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió,….

Xem ngày chuyển văn phòng có ý nghĩa rất quan trọng

Ngoài ra, theo tâm lý mọi người thì việc chuyển văn phòng vào những ngày hoàng đạo, ngày tốt sẽ giúp họ an tâm làm việc, thoải mái sáng tạo và đạt hiệu quả cao trong công việc. 

Hướng dẫn cách xem ngày chuyển phòng làm việc 

Xem ngày tốt dựa vào tuổi mệnh của lãnh đạo

Trong số hàng chục đến hàng trăm nhân viên của công ty thì người lãnh đạo giữ vai trò then chốt trong việc quyết định mọi vấn đề của công ty. Chính vì thế có thể chọn ngày chuyển phòng làm việc theo tuổi của người này sẽ giúp công ty sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Và lưu ý quá trình chuyển nơi làm việc thì lãnh đạo cũng nên là người cúng lễ nhập trạch.

Xem ngày chuyển văn phòng phụ thuộc vào tuổi của nhà lãnh đạo

Chọn ngày hành Kim và hành Thủy

Theo quan niệm phong thủy, thì Kim tượng trưng cho tiền tài, Thủy gắn liền với ý nghĩa tài lộc . Vì thế theo quan niệm dân gian, khi làm việc lớn nên chọn những ngày có hành Kim hoặc Thủy để gặp nhiều may mắn, việc chọn ngày chuyển văn phòng làm việc cũng không ngoại lệ.

Chọn ngày hoàng đạo chuyển văn phòng

Ngày giờ hoàng đạo là những khoảng thời gian tốt, được xem xét dựa vào nhiều yếu tố phong thủy. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những ngày hoàng đạo trong năm để thực hiện công việc chuyển văn phòng chắc chắn sẽ đem lại cho doanh nghiệp nhiều may mắn, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió,……Để xác định được ngày hoàng đạo trong năm thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ chuyên gia phong thủy hay những website trên mạng. 

Loại trừ ngày xấu

Một trong những nguyên tắc khi chọn ngày tốt để chuyển văn phòng đó là bạn cần phải loại trừ ngày xấu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn ngày dời phòng làm việc bằng cách loại ra những ngày xấu trong tháng như: Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch…

  • Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng)
  • Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch hàng tháng)
  • Dương công Kỵ Nhật (các ngày 13/1; 16/2; 04/03; 01/04; 29/04; 29/05; 25/06; 23/07; 26/08; 16/09; 13/10; 10/11; 07/12 trong năm 2020 – tính theo dương lịch)

Rồi sau đó chọn một ngày bất kỳ cho việc chuyển văn phòng. Với phương pháp này bạn phải thật cẩn thận trong khâu chuyển dọn, tránh xảy ra đổ vỡ, cự cãi,xui xẻo …sẽ dẫn đến tâm lý bực bội, kéo theo ảnh hưởng đến phong thủy. Tốt nhất nên liên hệ đơn vị chuyển văn phòng có kinh nghiệm để họ hỗ trợ.

Những điều cần lưu ý khi xem ngày chuyển phòng làm việc 

Trước khi xem ngày tốt chuyển văn phòng thì người chủ doanh nghiệp nên tiến hành thắp hương xin thần linh, thổ công, trước khi đi xem thầy để may mắn hơn trong việc xem ngày tốt chuyển văn phòng. Ngoài ra, việc chuyển văn phòng cũng giống như chuyển nhà bạn cũng cần sắm lễ vật đầy đủ để tỏ lòng thành kính với thần linh, thổ thần.

Tránh những ngày xấu khi chuyển văn phòng

Ngoài bài văn khấn cúng chuyển văn phòng làm việc mới thì khi chuyển văn phòng nhập trạch bạn nhất định phải lưu ý đến những điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng để tránh những xui xẻo không đáng có. 

Khi chuyển dọn nhà mới, văn phòng mới hoặc di dời về chỗ ở mới rất cần chú ý và lựa chọn trong 21 ngày tốt sau” Giáp Tý , Ất Sửu , Bính Dần , Mậu Thìn , Canh Ngọ , Đinh Sửu , Mậu Dần , Ất Dậu , Canh Dần ,Nhâm Thìn , Quý Tỵ , Ất Mùi , Nhâm Dần , Quý Mão, Giáp Thìn , Bính Ngọ , tân Hợi , Quý Sửu , Bính Thìn , Đinh Tỵ , Nhâm Tuất.”

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn ngày tốt để chuyển văn phòng để đem lại sự tươi mới, may mắn cho công ty. Chúc bạn thành công!