Hướng dẫn cách tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà 

2245

Tủ quần áo luôn là vật dụng quan trọng với mỗi gia đình chính vì thế khi chuyển nhà bạn cũng cần vận chuyển tủ quần áo theo để sử dụng. Và đương nhiên bạn sẽ không thể vận chuyển nguyên chiếc tủ cồng kềnh theo mà phải tháo dỡ để tiện trong quá trình di dời. Bạn đang băn khoăn không biết tháo lắp tủ quần áo như thế nào mới đúng cách và không ảnh hưởng đến tủ. Đừng lo lắng bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà nhé. 

Những việc cần làm trước khi tháo tủ quần áo

Tủ quần áo là đồ dùng khá nặng và cồng kềnh chính vì thế trước khi tháo tủ quần áo bạn cần chuẩn bị những công việc sau: 

Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho việc tháo lắp

  • Thứ nhất: Bạn nên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình tháo lắp tủ như: Thước đo, Máy vít ốc, bản lề, tua vít loại 2 cạnh và 4 cạnh, búa đinh, đinh vít, dây buộc…Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thùng xốp, bọc nilon: Xác định khối lượng, kích thước của tủ gỗ để tìm dụng cụ đóng gói phù hợp cũng như xe tải vận chuyển thích hợp.
  •  Vì tủ quần áo là đồ dùng có kích thước lớn và tương đối cồng kềnh nên khi tháo lắp tủ quần áo bạn phải hết sức cẩn trọng. Bạn nên nhờ người hỗ trợ cùng vì công việc này không thể làm được một mình. Hoặc nếu như bạn không thể sắp xếp được người hỗ trợ thì bạn nên nhờ đến đơn vị vận chuyển uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc tháo lắp, tránh những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến việc lắp ráp tủ quần áo của bạn ở nơi ở mới.
  • Thứ hai: Bạn nên đo kích thước tất cả các chiều của tủ quần áo để ước định chính xác vị trí lắp tủ ở nơi ở mới tránh việc tháo và di chuyển nhiều lần.
  • Thứ ba: Bạn nên quan sát kỹ kết cấu từng bộ phận của tủ, đánh số thứ tự các cánh và vách ngăn và phụ kiện tủ bằng phấn trắng để tránh nhầm lẫn trong quá trình tháo và lắp ráp tủ.

Cách tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà đúng cách, khoa học

Tháo cánh tủ

Đây là công việc đầu tiên bạn cần thực hiện và tháo rời tủ quần áo. Việc tháo rời cánh tủ rất đơn giản và dễ làm do chúng được định vị bởi các ốc vít bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và thao tác tháo đơn giản. Tuy nhiên, khi tháo cánh tủ bạn cần cẩn thận trong việc để cánh tủ tránh để bị rơi vỡ và gây nguy hiểm đến người khác trong quá trình tháo.

Tháo cánh tủ là việc bạn cần làm đầu tiên

Tháo dỡ mặt sau của tủ

Sau khi đã tháo được cánh tủ bạn sẽ tiến hành tháo dỡ mặt sau của tủ. Thông thường mặt sau của tủ quần áo sẽ được dán keo hay sử dụng đinh nhỏ, bạn nên sử dụng một chiếc búa có mỏ neo để nhổ đinh. Phần này cần tháo dỡ thật cẩn thật để tránh xảy ra trầy xước hay hỏng hóc. 

  • Hơn nữ đặc điểm của mặt sau tủ thường rất mỏng nên nếu không biết cách tháo thì rất dễ gây nứt và hỏng tủ.
  • Ngoài ra, việc tủ quần áo đã sử dụng quá lâu nên phần tháo đinh nẹp mặt sau cần nhẹ nhàng. Để không làm vỡ tủ và gây khó khăn cho việc lắp ráp sau khi chuyển đến nhà mới.

Tháo dỡ chân tủ

Tiếp theo bạn sẽ tiến hành tháo dỡ chân tủ. Bạn lưu ý rằng khi tháo chân tủ nên đặt tủ nằm ngang để tháo cho dễ vì nếu để tủ đứng sẽ gây mất cân bằng tủ có thể rơi trúng người gây nguy hiểm cho bạn bất cứ lúc nào. Ngoài ra, phần chân tủ sẽ được ghép bằng ốc vít cố định chắc chắn các đầu nên bạn chỉ cần dùng tua vít tháo dỡ và sắp xếp cẩn thận là xong. 

Tiến hành đóng gói và vận chuyển

Sau khi thực hiện xong các bước tháo dỡ tủ quần áo bạn nên bọc thật kĩ từng bộ phận của tủ bằng bọc nilon, thùng carton, bọc chống xước và đặt chúng trong thùng xốp để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Hãy lưu ý những chiếc ốc vít, bản lề của chiếc tủ nên để gọn trong một chiếc túi zíp đặt trong thùng cùng các bộ phận của tủ tránh mất mát.

Tiến hành đóng gói cẩn thận khi vận chuyển

Đối với những chiếc tủ nguyên khối thì bạn cũng nên kỹ lưỡng bọc những chiếc túi nilon, chống xước xung quanh trước khi vận chuyển.

Lắp đặt lại tủ ở vị trí mới

Khi chuyển đến nhà mới, sau khi đã chọn được vị trí đặt tủ chúng ta bắt đầu tiến hành lắp đặt lại tủ. Lắp đặt ngược lại với cách tháo lắp tủ quần áo, từ dưới lên theo các bước tháo dỡ,  bắt vít lại chắc chắn cẩn thận để tủ không bị lỏng, cong, vênh. Bạn cũng cần chú ý phần ốc vít, bản lề, khóa, …. hãy chắc chắn chúng được lắp đúng chỗ nhé.

Với một số bước cơ bản hướng dẫn bạn tự tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà mà Vận Chuyển A Sóc chia sẻ trên hi vọng rằng bạn sẽ không mắc phải những lỗi khi tháo lắp tủ dẫn đến hỏng hóc, hao phí tiền của.

Trong trường hợp tủ quần áo nhà bạn quá to và khó tháo lắp thì tốt nhất bạn nên dịch vụ chuyển nhà trọn gói để công việc tháo lắp được an toàn và nhanh chóng bởi khi bạn không có cách tháo lắp tủ quần áo tối ưu nhất, có thể tháo ra được mà không lắp lại được, hoặc có thể làm hỏng tủ. Vận Chuyển A Sóc với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng tháo lắp tủ quần áo một cách nhanh chóng và an toàn, đặc biệt với những chiếc tủ có giá trị cao thì lựa chọn công ty vận chuyển để tháo lắp đồ trước khi chuyển về nhà mới là việc cần thiết. Hãy liên hệ với A Sóc khi cần sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn nhé!