Hướng dẫn cách thảo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà

572

Tủ gỗ là vật dụng chắc hẳn nhà nào cũng có và sử dụng, tủ gỗ có thể được dùng để đựng quần áo hay trang trí cho không gian của ngôi nhà bạn trở nên đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên, khi chuyển nhà thì việc tháo lắp tủ là một điều không dễ dàng và mất rất nhiều thời gian. Với kinh nghiệm tháo lắp chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên vận chuyển A Sóc, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tháo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà đơn giản, dễ dàng mà bạn có thể tự mình thực hiện khi chuyển nhà.

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ quần áo gỗ
Hướng dẫn cách tháo lắp tủ quần áo gỗ

Kiểm tra các loại tủ gỗ và chuẩn bị dụng cụ

Kiểm tra tủ gỗ trước khi tháo lắp

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi tháo lắp tủ gỗ chính là kiểm tra tủ cẩn thận bằng việc quan sát loại tủ gỗ của mình đang sử dụng là loại tủ gỗ gì, gỗ tự nhiên hay gỗ ép, tủ được cố định bằng đinh vít hay gờ hay ke

Với các loại tủ gỗ tự nhiên thì việc tháo lắp sẽ không hề dễ dàng hơn nhưng tỷ lệ hư hỏng sẽ ít hơn so với loại tủ gỗ ép.

Chuẩn bị dụng cụ để tháo lắp tủ gỗ

Việc tháo lắp tủ gỗ muốn đúng cách thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết trong việc lắp đặt như sau:

  • Búa cao su
  • Tuốc vít 2 cạnh và 4 cạnh
  • Đinh vít
  • Bản lề
  • Kìm
  • Giấy báo, túi nilon hoặc màng bọc PE
  • Máy khoan, máy vặn ốc (có thể có hoặc không)
Cách tháo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà
Cách tháo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà

Cách tháo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà

Khi đã chuẩn bị cho mình đủ vật dụng và dụng cụ cần thiết, bạn tiến hành tháo lắp tủ gỗ theo 5 bước như sau:

Bước 1: Tháo cánh tủ

Sử dụng tuốc vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh để tháo lắp bản lề, sau đó dỡ cánh tủ ra trước để dễ dàng tháo các chi tiết còn lại

Bước 2: Tháo các mặt sau của tủ gỗ

Phần mặt sau là phần dễ hư hỏng nhất vì thế bạn cần thực hiện bước này thật tỉ mỉ và nhẹ tay. Hãy dùng kìm để nhổ đinh hay gõ nhẹ vào tủ nhằm tách lớp keo dán ở mặt sau của tủ. Tháo đinh nẹp ở các vị trí trên vách tủ, sau khi các vách tủ đã được tháo ra thì bạn đặt xuống nền nhẹ nhàng để tránh hư hỏng và trầy xước.

Bước 3: Tháo thân và đỉnh đầu của tủ

Để tháo bộ phận này, bạn nên đặt tủ nằm ngang trên nền để giúp an toàn. Dùng kìm để tháo những đinh vít đã cố định ở thân và đỉnh đầu của tủ. Cứ tháo theo trình tự từ đầu xuống thân tủ một cách cẩn thận và sắp xếp chúng gọn gàng, tránh vứt lung tung .

Bước 4: Tháo chân tủ gỗ

Khi đã tháo hết phần thân của tủ như cánh tủ, vách tủ và đầu tủ thì bạn tiến hành bước tháo chân tủ. Quan sát thật kỹ nếu chân tủ chỉ cần các ốc vít cố định thì dùng tuốc vít tháo các phần ra.

Bước 5: Đóng gói và vận chuyển tủ

Sau khi đã tháo rời các bộ phận của tủ ra một cách hoàn chỉnh. Bạn tiến hành đóng gói chúng bằng cách phân chia các phần có kích thước cùng nhau sẽ đóng gói chung với nhau giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn

Những đinh hay ốc vít cần được để riêng vào túi bóng để tránh bị mất hay thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Tiến hành di chuyển và lắp ráp
Tiến hành di chuyển và lắp ráp

Bước 6: Lắp đặt tủ gỗ tại nhà mới

Khi vận chuyển các bộ phận đã tháo rời ra đến nhà mới, bạn cần kiểm tra lại chúng có hỏng hóc hay thất lạc không. Sau đó dựa vào vị trí đã định trước để tiến hành lắp tủ. Tránh xê dịch hay thay đổi vị trí của tủ nhiều lần bởi đinh vít gắn đi gắn lại nhiều lần sẽ không còn chắc chắn nữa

Thứ tự lắp tủ gỗ làm ngược lại với các bước tháo tủ ở trên, làm theo trình tự mở đóng gói tủ – lắp chân tủ – lắp thân và đỉnh tủ , lắp mặt sau của tủ và lắp cánh tủ. Vậy là đã xong rồi nhé.

Trên đây là cách tháo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tháo và lắp tủ tại nhà thật dễ dàng. Trong trường hợp chiếc tủ gỗ nhà bạn quá to và khó tháo lắp tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để công việc tháo lắp được thực hiện an toàn và nhanh chóng hơn.