Hướng dẫn cách đặt giường ngủ theo tuổi chuẩn phong thủy 

1388

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi người sau ngày làm việc mệt mỏi chính vì thế việc bố trí giường ngủ như thế nào rất quan trọng. Theo quan niệm phong thủy việc đặt giường ngủ theo tuổi và theo phong thủy chính xác sẽ đem đến những lợi ích lâu dài về sức khỏe và vật chất. Bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách đặt giường ngủ theo tuổi chuẩn phong thủy mà bạn có thể tham khảo. 

Những lưu ý khi đặt giường ngủ bạn cần biết 

Khi đặt giường ngủ, gia chủ cần lưu ý một vài điều sau:

  • Tuyệt đối không kê giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ kê giữa phòng sẽ ở thế “lộ không” tức là không có chỗ dựa và nơi che chắn khiến giấc ngủ bị chập chờn, không sâu. Nếu kê giường ở vị trí này sẽ mang lại cho bạn cảm giác lo âu, không an toàn cho các thành viên. 
  • Không kê giường đối diện với cửa ra vào: Đây được xem là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.
  • Không kê giường ngủ ở vị trí có quá nhiều đồ đạc: Không gian xung quanh giường ngủ cần thông thoáng để dòng khí được lưu thông. Nếu kê giường ngủ ở nơi có quá nhiều đồ đạc sẽ dẫn đến hiện tượng tù đọng khí gây cảm giác căng thẳng, khó chịu.
  • Không kê giường ngủ dưới cửa sổ: Kê giường ngủ dưới cửa sổ gây cảm giác không an toàn và bị dòm ngó. Chất lượng giấc ngủ bị giảm sút vì gia chủ luôn trong tình trạng lo âu.

Hãy kê giường ngủ sát tường

Giường ngủ nên kê sát tường, kín đáo ngoài ra gia chủ lưu ý đó là hướng đầu giường tốt nhất nên thuận theo hướng tương sinh với bản mệnh. Theo phong thủy kê giường ngủ, những người mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam. Đối với những người mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Cách đặt giường ngủ theo tuổi chuẩn phong thủy 

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Thổ 

Theo quan niệm tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ chính vì thế khi đặt giường ngủ cho người mệnh Thổ thì nên đặt đầu giường quay về hướng trạch của mệnh Hỏa. Đó là hướng Nam. Ngoài ra, đầu giường quay về hướng của bản mệnh cũng là cách bố trí hợp lý: Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ hợp lý sẽ tạo ra thế cộng sinh năng lượng. Gia chủ sẽ luôn cảm thấy hưng phấn, sảng khoái và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Ngoài ra, người mang mệnh Thổ có thể chọn giường màu tím, hồng, đỏ, màu vàng đất hoặc nâu đất cũng rất tốt cho bản mệnh. 

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Thủy

Theo quan niệm phong thủy, hướng đầu giường của gia chủ mệnh Thủy được quay theo hướng của bản mệnh Kim: Tây, Tây Bắc sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy kê giường ở hướng Tây, Tây Bắc

Một lưu ý với những người mệnh Thủy nên tránh kê giường theo các hướng thuộc hành Mộc là hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ.

Khi lựa chọn giường ngủ, gia chủ mệnh Thủy nên chọn giường có màu vàng, màu trắng…, chất liệu bằng kim loại, ánh kim để tăng thể tương sinh ngũ hành, tạo ra nguồn năng lượng tích cực và mang đến vận khí may mắn. Ngoài ra, màu sắc bản mệnh như màu xanh da trời, xanh thẫm…cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh thủy.

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Hoả

Đối với những người mệnh Họa nên chọn giường có hình dáng đầu giường là hình tròn và hình tam giác hướng lên thì sẽ tốt, đảm bảo phong thủy. Còn đối với hướng kê đầu giường thì theo quan niệm phong thủy Hỏa tương sinh với Mộc nên khi đặt giường ngủ bạn nên chọn các hướng thuộc mệnh Hoả như Đông, Nam, Đông Nam..Màu sắc giường ngủ hay các món đồ nội thất trong phòng ngủ gia chủ nên dùng các đồ có màu xanh lá, đỏ, hồng, nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ.

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Kim

Theo chuyên gia phong thủy, hướng đặt giường giúp cho người mệnh Kim phát triển và luôn thăng tiến đó là hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Bên cạnh đó, để gia tăng phong thủy cho người mệnh Kim, bạn nên chọn chiếc giường ngủ có màu sắc tương sinh với bản mệnh như màu vàng, bạc, các vật phẩm ánh kim,… mang lại nhiều năng lượng tốt cho gia chủ. 

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc chính vì thế hãy đặt giường ngủ cho người mệnh Mộc theo hướng trạch của mệnh Thủy cụ thể là đầu giường quay về các hướng Bắc, Nam, Đông Nam. Nên chọn những gam màu hợp với bản mệnh của mình để tăng thêm vượng khí, tài lộc và may mắn. 

Kê giường theo tuổi, theo phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Trên đây là hướng dẫn cách đặt giường ngủ theo tuổi chuẩn phong thủy mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin mà bài viết gợi ý sẽ giúp bạn dễ dàng biết được cách xem hướng giường ngủ chuẩn và chính xác cũng như những điều kiêng kỵ khi kê giường nhé! Chúc bạn thành công!