Hướng dẫn cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới mang lại nhiều tài lộc, vượng khí

2507

Việc chuyển nhà là công việc trọng đại của mỗi gia đình vì có hàng trăm món lớn nhỏ cần phải sắp xếp và di chuyển. Bên cạnh những món đồ gia dụng thì việc chuyển bàn thờ tổ tiên, chuyển bát hương và chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới như thế nào cho phù hợp là điều mà gia chủ cần quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới mang lại nhiều tài lộc, vượng khí nhé. 

Ý nghĩa của bàn thờ thần Tài

Hình ảnh ông Thần Tài và ông Địa trên bàn thờ mỗi gia đình Việt ngày càng trở nên phổ biến.  Bàn thờ Thần Tài được đặt ở nhà, các cửa hàng kinh doanh và trong các công ty được đặt hướng ra cửa sẽ nghênh đón tài lộc vào nhà. Ông thần Tài và ông Địa sẽ phù hộ gia chủ làm ăn phát đạt, may mắn và bình an.

Bàn thờ Thần Tài với ý nghĩa nghênh đón tài lộc

Bàn thờ ông thần Tài và ông Địa không cần cúng quá cao sang gia chủ chỉ cần lư hương, bộ chung nước và hằng ngày đốt nhang cho ông, có trà cúng trà, có bánh cúng bánh hoặc một điếu thuốc lá, ly cà phê. Tuy đơn giản nhưng bạn cũng không được làm sơ sài qua loa nhé, ông thần Tài chủ yếu chính là tấm lòng thành tâm của gia chủ Thần Tài và ông Địa rất ưa sạch sẽ, chúng ta nên thường xuyên lau dọn bàn thờ và tượng 2 ông.

Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Xem ngày chuyển bàn thờ thần tài

Một trong những công việc mà bạn cần làm khi thực hiện nghi thức chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới đó là xem ngày chuyển bàn thờ thần tài. Gia chủ sẽ lựa chọn những ngày hoàng đạo để thực hiện việc chuyển dọn bàn thờ để có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc. Ngày chuyển bàn thờ thần tài có thể trùng với ngày nhập trạch. Để biết chính xác ngày nào là ngày hoàng đạo để chuyển bàn thờ thì gia chủ có thể nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia phong thủy, xem sách tử vi xem trên các website ngày nhập trạch theo tuổi. Trong quan niệm của người Việt, sẽ có những ngày sao tốt và sao xấu chiếu mệnh, nên cần chọn ngày sao tốt để thực hiện.

Chuẩn bị các lễ vật cần thiết

 • 1 gà trống tơ luộc;
 • 1 đĩa xôi trắng đỗ xanh;
 •  1 chai rượu trắng và 3 chén nhỏ;
 •  1 địa trái cây;
 •  1 lọ hoa hồng 5 bông;
 •  3 lá trầu, 3 quả cau;
 • 3 lễ tiền, 15 lễ vàng;
 •  1 chén nước sạch;
 •  1 ngựa đỏ, 1 ngựa vàng có đầy đủ đai yên;
 •   Bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài.

Chuẩn bị mâm cúng để chuyển bàn thờ thần tài

Đọc văn khấn chuyển bàn thờ thần tài

Tại vị trí cũ của ban thờ đặt ba lễ tiền vàng, một cốc nước lã, ba chén rượu và một lọ hoa hồng 5 bông. Sau đó, gia chủ thắp hương mỗi bát hương 3 nén hương, rót một chút rượu ra tay rắc lên bàn thờ rồi khấn.

“Nam mô A Di Đà Phật”

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tín chủ con là: …………………..tuổi….

Hiện đang trú tại: ………………………………………………

Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chắp lễ chắp cầu cho được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ……………………. con xin dập đầu kính bái.

Gia chủ dập đầu cầu vái và chờ cho cháy hết nửa tuần hương thì lấy tiền vàng trên ban thờ lót dưới và để nguyên bê qua nhà mới.

Lễ tạ lập bàn thờ thần tài

Tại nhà mới, hóa vàng toàn bộ tiền vàng, lấy rượu rắc vào tro tiền. Sau đó bày lễ vật rồi thắp một tuần hương mới, rót rượu. Đến khi đã cháy ¼ tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày…………..tháng năm……….

Tín chủ là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng con di chuyển bàn thờ của chư vị Tôn thần bản gia.

Chúng con xin các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị thần linh phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia xin dập đầu bái tạ!

Đọc bài khấn chuyển bàn thờ thần tài

Những lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

 • Lễ chuyển bàn thờ thần tài nên do gia chủ (nam chủ) thực hiện, nếu không có thì người phụ nữ sẽ đứng ra làm lễ.
 • Vị trí đặt để bàn thờ thần tài mới nên trang trọng, tránh đặt nơi ẩm thấp, vị trí góc cạnh, không có chỗ dựa vững chắc,…
 • Khâu chuyển dọn bàn thờ thần tài nên cẩn thận, không làm ngã đổ hay vỡ các đồ lễ.
 • Không gian bàn thờ thần tài mới cần được dọn dẹp sạch sẽ trước khi xếp các đồ thờ cúng vào.
 • Mọi lời khấn vái cần nghiêm túc và thể hiện lòng thành kính.

Hi vọng với cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới như trên bạn đã có thêm kinh nghiệm chuyển dọn cho mình. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức hãy chọn dịch vụ chuyển nhà của Vận Chuyển A Sóc. Với uy tín lâu năm trong nghề và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến cho các bạn sự hài lòng và chất lượng dịch vụ chuyển nhà .