Hướng dẫn cách chuyển bàn thờ sang nhà mới giúp tiền vào như nước 

6275

Khi chuyển bàn thờ sang vị trí khác hay sang nhà mới thì gia chủ cũng cần phải thực hiện đúng cách và quy trình tránh gây động long thổ mạch huyệt phù cát sẽ gặp những xui xẻo, rủi ro không đáng có. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách chuyển bàn thờ sang nhà mới giúp tiền vào như nước cho mọi người cùng tham khảo .

Sắm lễ chuyển bàn thờ về nhà mới

Một trong những việc hết sức quan trọng để bạn có thể chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới đó là bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cần thiết để bày biện, và thờ cúng. Theo đó lễ vật để cúng di dời bàn thờ sang nhà mới bao gồm:

  • Hoa tươi: đủ sức là 5 loại hoa với các màu sắc tươi tắn.
  • Hoa quả: tùy tâm nhưng nên bày 5 loại quả có màu đỏ, vàng, xanh… mang ý nghĩa lộc tài.
  • Mâm lễ mặn: xôi (xôi gấc, xôi trắng, xôi lạc, xôi đỗ…) gà luộc nguyên con loại vừa nên lựa chọn gà trống hoặc thịt lợn luộc.
  • Hương vàng, trầu cau, rượu, muối, gạo, nước trắng,…
  • Một con ngựa màu đỏ, một con ngựa màu vàng đầy đủ hia hài kiếm mũ.
  • Một bộ quần áo màu vàng, một bộ quần áo màu đỏ theo màu của ngựa (dâng cúng quan Thổ công, thổ địa).
  • Sớ thiên di linh vị thần Tài.

Sắm lễ để chuyển bàn thờ về nhà mới 

Tùy vào điều kiện cũng như ý muốn của gia đình mà có thể sắm thêm những lễ vật tuy nhiên về cơ bản thủ tục chuyển bàn thờ sang nhà mới bao gồm những đồ vật trên. Một lưu ý quan trọng dành cho gia chủ khi chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới đó là gì chủ sẽ cần phải có lễ nhập trạch nên thường làm cùng với ngày nhập trạch chính vì thế gia chủ sẽ cần chuẩn bị 2 mâm lễ:

  • Mâm lễ thứ nhất: cúng tại nhà cũ, kênh có bàn thờ cũ
  • Mâm lễ thứ 2: cúng tại nhà mới: lễ nhập trạch chuyển bàn thờ và bát hương lên nhà cũ.

Hãy lưu ý nhưng món đồ dùng để lễ thì gia chủ hãy ưu tiên sử dụng đồ mới, tươi ngon tránh đồ có dấu hiệu hư hỏng, mất thẩm mỹ để đảm bảo lễ cúng tôn nghiêm, tôn trọng thần thánh, gia tiên.

Cách chuyển bàn thờ sang nhà mới đơn giản nhất

Trước khi bạn chuyển bàn thờ sang nơi ở mới, thì tại nhà cũ bạn cần làm lễ xin chuyển bàn thờ, việc này vừa hợp phong thủy, vừa đúng quy cách. Ngoài ra, để biết chính xác quy trình cũng như cáchchuẩn bị lễ cúng xin di chuyển bàn thờ bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để thực hiện đúng nghi lễ. 

Một lưu ý nữa là nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển đồ đạc, hoặc không có thời gian tự mình vận chuyển thì tốt nhất là nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, những đơn vị này sẽ giúp bạn lo liệu từ a đến z không chỉ nhanh gọn mà còn giúp bạn yên tâm khi chuyển về nhà mới. 

Khi đem bàn thờ đến nhà mới,  gia chủ tiến hành hóa vàng toàn bộ tiền vàng, lấy rượu rắc lên tro vàng mã. Tiếp đó, bày mâm cúng mời các vị thần linh, tổ tiên vào an vị trong nhà mới và đọc khấn báo cáo với thần linh và thắp nhang là hoàn thành.

Đích thân gia chủ phải chuyển dọn, làm lễ cúng

Ngoài ra, khi chuyển bàn thờ sang nhà mới thì đích thân gia chủ là người chuyển dọn và làm lễ cúng. Phải đọc văn khấn để xin phép mới có thể dời bàn thờ sang nhà mới. Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài và gia tiên có thể tiến hành ngay trong ngày làm lễ nhập trạch.

Những điều cần lưu ý khi chuyển bàn thờ đến nhà mới

Sau khi đã chuyển bàn thờ đến nhà mới, gia chủ cần lưu ý đợi đến đúng giờ đẹp đã được thầy phong thủy chỉ định từ trước mới kê bàn thờ vào vị trí hợp phong thủy từ trước. Có như vậy thì gia đình bạn mới gặp nhiều may mắn, tiền vào như nước, vạn sự như ý, toàn gia mạnh khỏe, an lạc. 

Sau khi kê bàn thờ vào đúng vị trí, đúng giờ đẹp gia chủ cần nhanh chóng bài trí, sắp xếp lại các đồ đạc trên bàn thờ như lư hương, hạc đồng, ảnh thờ, chén thờ,… đúng theo vị trí của bàn thờ tại nhà cũ, sau đó làm lễ cúng nhập trạch tại nhà mới.

Tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để làm cúng nhập trạch 

Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để làm lễ cúng nhập trạch, thông cáo gia tiên về việc chuyển đến nhà mới sao cho đúng lễ nghi, hợp phong thủy. Bạn cũng cần chú ý giữ gìn vệ sinh khu vực thờ cúng thật cẩn thận, tránh thờ cúng các loại hoa quả, trái cây kiêng kị, hoặc bị chín quá, dễ thu hút ruồi nhặng làm ô uế bàn thờ…

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Vận Chuyển A Sóc về cách vận chuyển bàn thờ đến nhà mới đúng cách, hợp phong thủy. Hi vọng những thông tin này sẽ hưu ích với các bạn. Nếu như các bạn còn băn khoăn về thủ tục chuyển nhà, chuyển bàn thờ đến nhà mới như thế nào thì có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ chuyển nhađể tiết kiệm tối đa chi phí chuyển nhà, an tâm hơn trong việc an cư lập nghiệp tại nơi ở mới.