Hướng dẫn cách chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn

3025

Khi bạn quyết định chuyển đến một ngôi nhà mới thì một trong những công việc mà bạn cần phải thực hiện đó là chuyển hết các thiết bị dân dụng trong không gian sống mới. Trong đó không thể thiếu chiếc tủ lạnh-thiết bị giúp bảo quản nguồn thực phẩm của gia đình bạn. Bạn đang băn khoăn không biết vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy như thế nào để vừa đảm bảo an toàn vừa giúp thiết bị không hỏng hóc. Đừng lo lắng hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn nhé!

Vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy có làm sao không? 

Công việc vận chuyển tủ lạnh không hề phức tạp vì đây là thiết bị khá cồng kềnh. Chính vì thế trong quá trình vận chuyển nhà nếu bạn vô tình bạn làm ảnh hưởng đến tủ lạnh ví dụ như va chạm mạnh có thể làm cho tủ lạnh hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí tủ lạnh sẽ hư hỏng và phải sửa chữa. Do đó khi chuyển tủ lạnh từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, bạn cần lưu ý và cẩn thận rất nhiều. 

Trong quá trình vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy cần hết sức chú ý 

Ngoài ra, nếu như khoảng cách vận chuyển tủ lạnh khá xa trên 2km thì bạn nên sử dụng các phương tiện như: xe ba gác, xe tải,……Còn nếu đoạn đường từ nhà cũ đến nhà mới không xa hoặc nếu không gian nhà mới của bạn ô tô, xe ba gác không để đến tận nơi thì  bạn có thể chọn cách vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Những lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy 

Trước khi di chuyển

  •  Một trong những việc đầu tiên mà bạn cần nhớ trước khi tiến hành vận chuyển tủ đó là hãy rút phích cắm tủ lạnh ra trước 1 vài giờ và vệ sinh tủ lạnh.  Đồng thời bạn có thể tháo hết các khay đựng hoặc dán cố định chúng lại nhằm giúp không bị va chạm dẫn tới bể vỡ.
  • Sau đó bạn đóng chặt cửa tủ lạnh và buộc cố định bằng dây thừng, dây buộc co dãn. 
  • Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị bìa carton, xốp bọt, xốp phao, chăn… những thiết bị giúp cho việc bọc lót cẩn thận để tránh gây xước xát tủ trong quá trình vận chuyển. 
  • Bạn cũng nên nhờ 2-3 người thân để có thể đủ sức để bê và đặt tủ lạnh lên xe máy, sau đó buộc cố định chắc chắn tủ vào yên xe bằng dây thừng.

Hãy chằng buộc tủ lạnh cẩn thận trước khi vận chuyển bằng xe máy

Trong khi vận chuyển

  • Việc kê tủ lạnh lên xe máy để vận chuyển cũng không hề đơn giản, không giống như vận chuyển bằng xe ba gác hay xe tải việc vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy sẽ rất khó giữ được cân bằng nên bạn phải chằng buộc cẩn thận. 
  • Ngoài ra, để tủ lạnh được an toàn và dễ dàng cho bạn trong quá trình vận chuyển thì bạn nên kê thêm một chiếc gác ba ga phía sau để chở đồ, điều này sẽ cố định tủ lạnh tại một vị trí và tạo sự chắc chắn và an toàn hơn khi vận chuyển.
  • Một lưu ý quan trọng khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy mà bạn cần biết biết là phải kê tủ lạnh sao cho trong suốt quá trình vận chuyển sẽ không làm gãy ống đẩy, ống hút được nối vào máy nén.
  • Trong trường hợp là tủ lạnh đứng thì bạn nên để ở vị trí đứng, còn nếu tủ lạnh nằm ngang thì khi đặt tủ lạnh lên xe máy thì nên đặt ở vị trí nằm ngang. Bởi lẽ, khi vận chuyển tủ lạnh nếu tủ lạnh đứng mà bạn để nằm thì dầu máy ở phía dưới sẽ chảy ngược lên phía trên tràn vào các ống gas gây tắc dẫn đến tình trạng hỏng hóc không đáng có. 
  • Khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy trên đường giao thông, đặc biệt tại những tuyến phố đông người qua lại; điều lưu ý quan trọng là giảm sự cồng kềnh, hạn chế gây tắc đường, tránh va chạm với các phương tiện khác. 
  • Bạn cũng lưu ý trong quá trình vận chuyển cần tập trung, giữ vững tay lái nhưng cũng cần đảm bảo rằng tủ lạnh phía sau mình được thăng bằng, chắc chắn, không bị lệch hay có dấu hiệu sắp bị rơi. Nếu có thì lái xe cần dừng xe kiểm tra trước khi tiếp tục di chuyển. 

Trong quá trình vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy bạn cần hết sức cẩn trọng

Với nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng uy tín, giá rẻ Vận Chuyển A Sóc hi vọng rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho các quý khách sử dụng tủ lạnh bằng xe máy được tốt hơn và tránh được các hư hỏng đáng tiếc.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp nhé!