Hành lý xách tay đi đường hàng không quốc tế những vật dụng bị cấm và trọng lượng

170

Những hạn chế nào đối với hành lý xách tay đi đường hàng không quốc tế, những vật dụng bị cấm và giới hạn trọng lượng là bao nhiêu?

Nó phụ thuộc vào hãng hàng không bạn đang bay và chuyến bay có đủ chỗ ngày hôm đó hay không. Nếu hết chỗ, các giá để hành lý trong khoang sẽ rất chật và các hãng hàng không sẽ hạn chế nghiêm ngặt hành lý xách tay. Nếu hãng hàng không chú trọng đến môi trường và sự thoải mái của khoang hành khách, đồng thời cũng sẽ kiểm soát chặt chẽ hành lý xách tay của hành khách, không để tình trạng khoang hành lý giống như khoang chứa hàng do quá nhiều hành lý và giảm chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, hành lý xách tay không được kiểm soát trong quá trình an ninh. Có 2 nơi để kiểm soát hành lý xách tay:

1. Quầy làm thủ tục. Đây là nơi bạn làm thủ tục gửi hành lý và phát thẻ lên máy bay. Nhân viên làm thủ tục sẽ hỏi bạn có bao nhiêu hành lý xách tay, và nếu nó vượt quá 5kg, anh ta sẽ cố gắng thuyết phục bạn làm thủ tục ký gửi. Một số nhân viên làm thủ tục của hãng hàng không nước ngoài sẽ dán “thẻ hành lý xách tay” trên những hành lý xách tay đủ điều kiện.

2. Cổng lên máy bay. Đó là cổng của máy bay để kiểm tra thẻ lên máy bay. Nếu hành khách bị phát hiện có hành lý quá khổ ở đây, hành lý sẽ bị dừng lại và dán thẻ hành lý vào kho hàng. Một số hãng hàng không nước ngoài chỉ cho phép hành lý có “thẻ hành lý xách tay” tại cửa lên máy bay, trong khi những hãng khác không có “thẻ hành lý xách tay” được đưa vào kho hàng.

3. Ngoài trọng lượng, có những hạn chế về khối lượng đối với hành lý xách tay. Các quy định của hãng hàng không khác nhau giữa các quốc gia. Cần có một hộp kích thước đủ tiêu chuẩn tại quầy làm thủ tục và cổng lên máy bay, miễn là hành lý của bạn có thể vừa với chiếc hộp này, nó sẽ được coi là đủ tiêu chuẩn. (Bạn bay hãng nào? Bạn có thể hỏi hãng hàng không đó về giới hạn số lượng trước được không?)

4. “Thẻ hành lý xách tay” dùng một lần, bạn muốn xé từ hành lý này ra treo lên hành lý khác, lừa đảo cũng không thành công. Bởi vì một khi nó đã được tháo rời, nó không thể được gắn lại.

5. Bạn có thể mang thêm một máy tính xách tay, nói chung là phù hợp trên phạm vi quốc tế. Điều đó có thể với 5kg hành lý cộng với một máy tính xách tay là ổn.