Gợi ý cách chi tiêu tiết kiệm cho nhân viên văn phòng có thu nhập thấp

338

Nhân viên văn phòng luôn là công việc được nhiều người tìm kiếm. Và mức lương của nhân viên văn phòng phụ thuộc vào vị trí mà bạn đảm nhận. Nếu bạn có mức thu nhập thấp thì hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn các cách chi tiêu tiết kiệm nhé!

Tiết kiệm tích cực có định kỳ

Người ta thường nói rằng “tích tiểu thành đại”. Đúng vậy, tuy số tiền bạn kiếm ra được thấp nhưng chỉ cần chi tiêu hợp lý thì bạn vẫn có thể tiết kiệm cho bản thân một khoảng kha khá đấy!

Điều đầu tiên, bạn cần vạch ra những chi tiêu cho riêng mình, tính toán xem cần chi bao nhiêu cho những việc gì và giữ lại bao nhiêu để tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn không nên dành hết số tiền kiếm được để tiết kiệm. Vì nó sẽ khiến bạn khó khăn trong việc trang trải, tiết kiệm một cách gượng gạo và không có khoa học.

Tiết kiệm tích cực có định kỳ
Tiết kiệm tích cực có định kỳ

Học cách ghi chép tài chính

Mặc dù những chi tiêu lặt vặt, nhỏ không đáng là bao nhưng nó sẽ chính là nguyên nhân gây “viêm” túi tiền bạn đấy. Vì vậy, bạn nên tập thói quen ghi chép thật cẩn thận vào những số tiền chi ra của mình. Để bạn có thể xem xét và cân nhắc mình đã chi ra đúng chưa và lập kế hoạch chi tiêu cho tháng tiếp theo.

Mang cơm đi làm

Ăn cơm ngoài có thể sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn nhưng nó là vấn đề lớn và ảnh hưởng rất nhiều đến túi tiền của bạn. Bạn có thể nấu bữa tối nhiều một chút, sáng hôm sau chỉ cần hâm nóng và đem lên công ty. Chỉ cần như vậy, bạn vừa có tiết kiệm được khoảng kha khá và lại an toàn cho sức khỏe nữa đấy.

Mang cơm đi làm
Mang cơm đi làm

Thu nhỏ chi tiêu theo tâm trạng

Việc chi tiêu theo tâm trạng ngày càng nhiều nên bạn cần phải chú ý và tránh bị cảm xúc chi phối nhé! Chẳng hạn nhà bạn có tin vui, bạn không nên vì thế mà tổ chức linh đình, chi quá tay cho những buổi tiệc như người ta mà bạn hãy khống chế tâm lý để tổ chức phù hợp túi tiền của mình nhé!

Kế hoạch mua sắm

Cứ đến cuối tháng, thì việc bạn cần làm là liệt kê những món cần thiết để mua cho tháng tới như những vật dụng trong gia đình, thực phẩm hay những món cho bản thân như quần áo, mỹ phẩm,… Thì bạn cần liệt kê và số tiền để khi mua bạn không phải “phóng tay” quá mức nhé!

Tập thói quen sống tiết kiệm

Tiết kiệm là kỹ năng sống cần thiết cho mỗi người và đặc biệt rất cần thiết cho những người có thu nhập thấp. Có thể bạn nghĩ những thứ đó không đáng bao nhiêu, chính vì như vậy nên bạn sẽ thoải mái chi cho những việc không cần thiết và không để ý đến túi tiền của mình. Vì vậy, những gì có thể tiết kiệm thì bạn hãy tiết kiệm như điện, nước, và hạn chế ra ngoài ăn,…

Tập thói quen sống tiết kiệm
Tập thói quen sống tiết kiệm

Tiết kiệm tiền lẻ

Có thể, những tiền lẻ đối với bạn là chuyện nhỏ và bạn thường bỏ lung tung hay làm mất. Thì bạn nên thử bỏ những đồng tiền lẻ của mình vào ống heo mỗi ngày. Chỉ cần hành động nhỏ như vậy đã giúp bạn tiết kiệm được hàng trăm đến hàng triệu mỗi tháng đấy!

Kéo dài tuổi thọ các vật dụng

Các vật dụng nào đều cũng có tuổi thọ của nó. Nếu bạn biết cách sử dụng, bảo vệ và chăm chút thì nó không chỉ sử dụng lâu mà còn nâng cao được chức năng của nó! Đồng thời, cũng giúp được túi tiền của bạn bớt vơi đi nữa đấy!

Học cách sửa chữa các vật dụng cơ bản
Học cách sửa chữa các vật dụng cơ bản

Học vài kỹ thuật sửa chữa cơ bản

Việc học hỏi 1 ít kiến thức về các nguyên lý hoạt động hay cấu tạo của các vật dụng trong nhà rất thú vị và giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy. Chuẩn bị những đồ vật cơ bản như ốc vít, búa, đinh,… trong nhà của bạn giúp bạn chủ động khi các đồ vật gặp sự cố thay vì phải nhờ thợ đến nhà.

Tăng thu nhập bằng việc “kiêm nhiệm”

Bên cạnh việc tiết kiệm thì bạn nên tìm kiếm thêm những việc có thể làm khi rảnh rỗi. Nó giúp bạn không bỏ phí thời gian và kiếm được 1 ít tiền dành dụm nữa. Tuy không nhiều nhưng cũng có thể giúp được phần nào trong cuộc sống của bạn.

Làm thêm công việc khác
Làm thêm công việc khác

Và đó là những cách mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong việc tiết kiệm túi tiền của mình. Chúc các bạn thành công nhé!