Giải đáp thắc mắc có nên tin vào phong thủy không?

752

Từ lâu, khái niệm “phong thủy” đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đâu đâu bạn cũng có thể nghe tới khái niệm này như: vật phẩm phong thủy, phong thủy nhà ở,…..Tuy nhiên, theo thời gian và cách tiếp nhận nó lại bị nhập nhằng với bói toán và mê tín. Câu hỏi đặt ra ở đây là ta có nên tin vào phong thủy không? Và nên tin vào phong thủy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi bàn luận vấn đề này nhé!

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một học thuyết cổ xưa xuất phát từ Trung Quốc cách đây hơn 3.000 năm. Theo nghĩa đen, phong là “gió” và thủy là “nước.” Trong văn hóa Trung Quốc, gió và nước có liên quan đến sức khỏe tốt, do đó, phong thủy tốt có nghĩa là vận may.

Phong thủy được hiểu là nghệ thuật sắp đặt trong cuộc sống

Ngược lại, phong thủy xấu có nghĩa là xui xẻo hoặc bất hạnh. Các yếu tố hình thành nên các thuyết trong phong thủy liên kết chặt chẽ với các ngành nghiên cứu học thuật khác nhau, bao gồm vật lý, triết học, thiên văn học và chiêm tinh học.

Phong thủy không chỉ là sự xem xét ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên tới mọi mặt trong cuộc sống con người mà còn là nghệ thuật sắp đặt. Nó chỉ ra cho bạn cách cân bằng và hài hòa với năng lượng của các đồ vật trong bất kỳ không gian nhất định nào với mục đích mang lại sự tốt đẹp và may mắn nhất.

Trong đó có cả cách chọn và sử dụng đồ trang sức. Điều này lại càng quan trọng bởi đó là những đồ vật gắn trên người, trực tiếp tiếp xúc với cơ thể con người do đó năng lượng của nó dù tốt hay xấu đều sẽ ảnh hưởng rất dễ dàng.

Có nên tin vào phong thủy không?

Sau khi đã hiểu được như thế nào là phong thủy và bản chất của nó thì giờ ta mới xét xem thực hư tác dụng của phong thủy hay có nên tin vào phong thủy không? 

Như đã nói ở trên, mặc dù không phải là một môn học thuật được khoa học kiểm chứng nhưng phong thủy lại được chính con người kiểm chứng qua hàng ngàn năm nay trên khắp thế giới. Phong thủy ứng với tất cả mọi mặt trong cuộc sống của con người từ vật chất tới tinh thần. Do đó ta không thể phủ nhận được tác dụng của nó.

Theo đó, việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống có quyết định đến tài vận, phúc thọ của bạn nhưng không phải tất cả.Chính vì thế, đối với quy luật phong thủy,  bạn có thể tin nhưng tuyệt đối không nên mê tín. Bởi lẽ nếu bạn tuân theo phong thủy một cách mù quáng sẽ tạo nên sự mất cân phòng, vì phong thủy có ý nghĩa là phải thuận theo tự nhiên, khiến con người thêm thoải mái.

Có nên tin vào phong thủy?

Mục đích của phong thủy là hướng con người đến lối sống hòa hợp với môi trường tự nhiên tạo ra thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Ví dụ như khi xây nhà thay vì xây cổng nhà hướng ra mặt đường cho tiện việc đi lại nhưng chỉ vì nghe theo một ông thầy phong thủy nào đó mà bạn sẵn sàng xây cổng hướng ra đằng khác. Đây không chỉ trái với quy luật phong thủy mà còn khiến ngôi nhà của bạn bất hợp lý hơn bao giờ hết. Phong thủy là đem lại sự tự nhiên và thoải mái nhất vì thế khi quyết định một vấn đề gì đó liên quan đến phong thủy bạn cũng cần suy nghĩ thấu đáo nhé. 

Cũng giống như khi bạn xác định hướng nhà hay hướng cổng thế nào cũng được, miễn là nó phải đem lại sự tối ưu nhất, không hề tạo ra một chút bất tiện cho hoạt động hằng ngày của bạn. Đây mới là hợp phong thủy thực sự.

Phong thủy nên tin nhưng tuyệt đối không tin cách mù quáng

Trên đây là thông tin giải đáp ý nghĩa về phong thủy là gì, có nên tin vào phong thủy hay không, hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích, giải đáp được những thắc mắc của bạn.