Giá thuê xe tải 2.5 tấn? Lưu ý khi thuê xe tải 2.5 tấn?

626

Xe tải 2.5 tấn rất phù hợp khi chuyển nhà, chuyển công ty. Chắc hẳn nhiều người đang có cùng mối quan tâm giá thuê xe tải 2.5 tấn là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Các thông số cơ bản của xe tải 2.5 tấn

Trước khi tìm hiểu xem giá thuê xe tải 2.5 tấn là bao nhiêu? hãy tìm hiểu qua về các thông số cơ bản của xe. Xe tải 2.5 tấn vẫn thuộc dòng xe hạng nhẹ, kích thước nhỏ gọn rất phù hợp vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển công ty.

Xe tải 2,5 tấn thuộc dòng xe trọng tải hạng nhẹ
Xe tải 2,5 tấn thuộc dòng xe trọng tải hạng nhẹ

Xe tải 2.5 tấn có chiều Dài, Rộng, Cao tương ứng: 4m3 x 1m9 x 2m. Thùng xe được thiết kế 2 dạng thùng kín và thùng hở nhằm đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của các cá nhân doanh nghiệp. Hiện nay hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đều có dòng xe 2.5 tấn.

Xe tải 2.5 tấn có thể chở được tối đa lượng hàng hoá bằng trọng tải xe cho phép là 2.5 tấn. Bạn nên lưu ý quy định này khi vận chuyển, tránh vi phạm quy định về trọng tải xe.

Giá thuê xe tải 2.5 tấn

Những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải uy tín đều có bảng giá thuê xe rõ ràng. Bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài của công ty là sẽ được nhân viên báo giá thuê. Thông thường giá thuê xe tải 2.5 tấn cũng không cố định ở mọi thời điểm mà sẽ được điều chỉnh theo giá xăng, phụ phí phải đóng trên đường bạn vận chuyển.

Giá thuê xe tải 2,5 tấn rất hợp lý
Giá thuê xe tải 2,5 tấn rất hợp lý

Giá thuê xe tải 2.5 tấn sẽ phụ thuộc vào mặt hàng bạn cần vận chuyển, hàng dễ vận chuyển hay cồng kềnh; quãng đường sẽ vận chuyển dài hay ngắn, dễ đi hay khó đi. Để lựa chọn mức giá phù hợp nhất với tài chính của cá nhân, doanh nghiệp trước khi thuê xe bạn nên tham khảo giá của từ 2-3 đơn vị.

Lưu ý khi thuê xe tải 2.5 tấn

Thuê xe tải 2.5 tấn hiện nay khá đơn giản. Chỉ cần một cuộc điện thoại là bạn đã có thể dễ dàng thuê được xe tải chất lượng. Tuy nhiên để giá thuê xe tải 2.5 tấn được tiết kiệm bạn nên lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn đơn vị uy tín

Đơn vị uy tín bao giờ cũng có mức giá thuê xe tải 2.5 tấn hợp lý nhất cho bạn. Để biết đơn vị đó có uy tín không bạn có thể tham khảo trên mạng, hỏi kinh nghiệm của những người đã từng thuê dịch vụ, số năm hoạt động của doanh nghiệp. 

Thuê đơn vị gần nhất với địa điểm cần vận chuyển đồ

Giá thuê xe tải 2.5 tấn bao giờ cũng sẽ được tính theo quãng đường di chuyển. Bởi vậy để tiết kiệm kinh phí cũng như tránh mất thời gian của cả 2 bên bạn nên lựa chọn những đơn vị gần nhất với địa điểm cần chuyển đồ.

Thống nhất rõ ràng về giá trước khi thuê xe tải
Thống nhất rõ ràng về giá trước khi thuê xe tải

Thống nhất rõ ràng về giá

Không nên hợp tác với các đơn bị báo giá thuê xe tải 2.5 tấn chung chung, không rõ ràng. Bởi rất có thể sau khi thanh toán sẽ phát sinh thêm một số khoản chi phí trời ơi đất hỡi, khiến bạn rất bực mình. Cần thống nhất về giá trước khi thuê. Với các đơn vị uy tín đều sẽ có bước ký hợp đồng và thanh lý hợp đồng.

Thuê xe có trọng tải phù hợp

Giá thuê xe tải 2.5 tấn sẽ phụ thuộc vào trọng lượng số hàng cần vận chuyển. Bởi vậy để tiết kiệm chi phí trước khi thuê xe bạn cần định lượng số hàng hoá cần vận chuyển. Tránh thuê xe quá lớn so với trọng tải hàng sẽ dẫn đến lãng phí, tốn kém, đội giá. Thuê xe nhỏ quá cũng sẽ làm mất thời gian, tốn sức bởi vậy việc xác định trọng lượng hàng rất quan trọng.

Giá thuê xe tải 2.5 tấn rất cạnh tranh bởi ngày càng nhiều các dịch vụ cho thuê xe tải ra đời. Bạn nên trở thành người tiêu dùng thông thái để vừa thuê xe có mức giá hợp lý lại đi cùng đó là cả chất lượng dịch vụ tốt.