Giá thuê taxi tải quận Hoàn Kiếm phụ thuộc vào yếu tố nào?

505

Quận Hoàn Kiếm được xem là khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội nên nhiều bạn băn khoăn không biết dịch vụ thuê xe taxi tải ở đây chi phí là bao nhiêu và phụ thuộc vào những yếu tố nào? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời các bạn nhé.

Giá taxi tải phụ thuộc vào đâu?

Cũng như ở các quận, huyện khác, giá taxi tải quận Hoàn Kiếm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Quãng đường vận chuyển, số lượng hàng  chuyển…

Quãng đường cần vận chuyển

Giá taxi sẽ phụ thuộc vào quãng đường cần vận chuyển. Đoạn đường càng xa chi phí sẽ tốn kém hơn. Đồng thời giá thuê cũng phụ thuộc vào đoạn đường vận chuyển có khó di chuyển hay không?

Chi phí phụ thuộc vào quãng đường vận chuyển
Chi phí phụ thuộc vào quãng đường vận chuyển

Ở quận Hoàn Kiếm mật độ phương tiện di chuyển đông đúc, nhiều ngõ nhỏ, phố nhỏ khó đi nên chi phí vận chuyển có thể sẽ cao hơn. Khi khách hàng thông báo về quãng đường di chuyển, đơn vị cho thuê sẽ báo mức giá hợp lý nhất.

Trọng lượng hàng 

Trọng lượng hàng cần vận chuyển cũng quyết định đến chi phí vận chuyển. Hàng trọng lượng càng lớn chi phí vận chuyển cũng sẽ tăng. Đồ đạc cồng kềnh, khó di chuyển cũng sẽ khiến chi phí tăng lên. Bởi sẽ mất nhiều công sức, thời gian để tháo dỡ, di chuyển đồ ra xe và vào nơi ở mới.

Bởi vậy các đơn vị cho thuê dịch vụ đều phải tiến hành khảo sát trước khi quyết định và thống nhất mức giá vận chuyển. Công việc chính của khảo sát chính là xác định trọng lượng và quãng đường dự kiến sẽ di chuyển.

Chất lượng xe

Chất lượng xe cũng là yếu tố quyết định đến chi phí thuê taxi tải quận Hoàn Kiếm. Xe càng mới, chất lượng tốt chi phí sẽ càng cao. Tuy nhiên xe taxi tải mới đồ đạc của bạn sẽ được đảm bảo an toàn, tránh thất thoát, thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Chất lượng xe tốt chi phí sẽ cao
Chất lượng xe tốt chi phí sẽ cao

Trọng lượng xe taxi tải bạn thuê cũng quyết định đến chi phí. Xe có trọng tải nhỏ 5 tạ, 6 tạ có giá thuê thấp nhất. Ngược lại những xe trọng tải lớn, chi phí sẽ cao hơn. Bởi vậy bạn nên xác định được trọng lượng hàng để thuê xe cho phù hợp.

Dịch vụ lựa chọn

Giá vận chuyển cũng sẽ phụ thuộc vào dịch vụ mà bạn lựa chọn. Tất nhiên với dịch vụ uy tín, chất lượng, lâu năm giá cả cũng sẽ khác so với các dịch vụ kém chất lượng, chưa có sự chuyên nghiệp.

Chất lượng của dịch vụ cũng quyết định đến chi phí vận chuyển
Chất lượng của dịch vụ cũng quyết định đến chi phí vận chuyển

Một lời khuyên dành cho bạn là không nên tham rẻ. Bởi chất lượng luôn đi đôi với giả cả. Mức giá ban đầu đưa ra có thể bạn thấy rẻ nhưng sẽ phải mất thêm các khoản chi phí phụ khác hoặc đổi lại là chất lượng dịch vụ rất kém, không chuyên nghiệp, khiến bạn mất rất nhiều thời gian cho việc vận chuyển đồ đạc.

Giá thuê xe taxi tải quận Hoàn Kiếm

Với các đơn vị khác nhau đều có những bảng giá thuê xe riêng, rõ ràng. Tương tự như giá xe taxi chở người, xe taxi tải có giá mở cửa, những km đầu tiên và những km tiếp theo. Dưới đây là bảng giá thuê xe phổ biến nhất ở quận Hoàn Kiếm:

LOẠI XEMỞ CỬA 4KM ĐẦUTỪ 5KM ĐẾN 15KMTỪ KM16 TRỞ LÊNTHỜI GIAN CHỜ
XE NHỎ200,000VNĐ18,500VNĐ15,000VNĐ60,000VNĐ
XE LỚN250,000VNĐ21,000 VNĐ20,000VNĐ80,000VNĐ

Đây là mức xe taxi tải ở khu vực nội thành, còn nếu thuê xe đi các tỉnh sẽ có bảng giá riêng. Để lựa chọn được mức giá tốt nhất, phù hợp với tình hình tài chính của cá nhân, doanh nghiệp, bạn thêm tham khảo từ 2 – 3 đơn vị khác nhau để có sự so sánh.

Taxi tải giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức hơn rất nhiều so với việc tự vận chuyển hay thuê các phương tiện truyền thống khác. Chúc các bạn sẽ chuyển nhà, chuyển công ty được thuận lợi.