Giá taxi tải 1 tấn là bao nhiêu? Khi nào nên thuê taxi tải 1 tấn?

598

Không khó để thấy một chiếc taxi tải di chuyển trên đường phố, nhất là ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM. Theo dõi bài viết dưới đây để biết giá taxi tải 1 tấn là bao nhiêu và khi nào thì nên thuê taxi tải 1 tấn.

Kích thước xe taxi tải 1 tấn

Xe taxi tải 1 tấn vẫn thuộc dòng xe taxi tải có trọng tải nhỏ. Xe được thiết kế khá nhỏ gọn, tiện lợi, thùng xe có kích thước tương ứng với trọng lượng tối đa 1 tấn của xe. Cụ thể kích thước xe có chiều dài x rộng x cao tương ứng là: 3m x 1,6m x 1,6 m.

Taxi tải 1 tấn có thiết kế nhỏ gọn
Taxi tải 1 tấn có thiết kế nhỏ gọn

Xe taxi tải 1 tấn chở được số hàng hoá, đồ đạc lớn bằng hoặc dưới 1 tấn. Xe có thiết kế thùng kín và cả thùng hở nên có thể vận chuyển cả được những hàng cồng kềnh, khó di chuyển. Xe tải 1 tấn không bị cấm chạy trên các tuyến phố nhỏ nên bạn có thể thoải mái vận chuyển hàng vào bất cứ thời gian nào.

Taxi tải 1 tấn rất phù hợp khi chuyển đồ đạc về nhà mới, chuyển công ty, hàng nông sản và nhiều mặt hàng khác. Xe nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển vào các tuyến đường, phố nhỏ ở các thành phố lớn. 

Giá taxi tải 1 tấn

Nhiều người có nhu cầu thuê taxi tải cùng chung mối quan tâm về giá taxi tải 1 tấn. Thực ra với mỗi đơn vị, doanh nghiệp khác nhau đều đưa ra bảng giá khác nhau nhưng sự chênh lệch cũng không quá lớn.

Giá thuê taxi tải 1 tấn tuỳ thuộc vào từng đơn vị
Giá thuê taxi tải 1 tấn tuỳ thuộc vào từng đơn vị

Giá taxi tải 1 tấn sẽ phù thuộc vào loại hàng hoá vận chuyển, trọng lượng, đoạn đường sẽ di chuyển, giá xăng, giá cước phí đi đường… Giá taxi tải 1 tấn sẽ được điều chỉnh nếu những giá trên có sự biến động.

Giá taxi tải 1 tấn sẽ có giá mở cửa, giá những km đầu tiên và những km tiếp theo. Thông thường sẽ là 450,000 đồng /10km, mỗi Km tiếp theo 15,000 đồng. 

Khi nào nên thuê taxi tải 1 tấn

Taxi tải 1 tấn được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu vận chuyển đồ đạc. Vậy khi nào cần thuê taxi tải 1 tấn?

Lượng hàng hoá lớn

Nếu lượng hàng cần vận chuyển lớn thì bạn nên thuê taxi tải 1 tấn để đảm bảo an toàn cho số hàng cần vận chuyển cũng như giúp tiết kiệm thời gian công sức.

Cần định lượng trọng lượng hàng cần vận chuyển để lựa chọn xe có trọng tải phù hợp, tránh thuê xe nhỏ quá hoặc lớn quá đều không cần thiết lại gây lãng phí.

Đoạn đường di chuyển xa

Nếu hàng bạn cần vận chuyển xa nơi ở cũ thì cũng nên lựa chọn thuê taxi tải. Bởi còn nhiều yếu tố tác động như: thời tiết, đường xấu. Nên thuê xe taxi tải 1 tấn chở hàng nếu đoạn đường xa quá 3km.

Taxi tải 1 tấn chở được số lượng hàng lớn
Taxi tải 1 tấn chở được số lượng hàng lớn

Trường hợp cần vận chuyển liên tỉnh càng nên sử dụng dịch vụ thuê taxi tải để đảm bảo quá trình vận chuyển được nhanh chóng, hàng hoá được an toàn. giá taxi tải 1 tấn khi vận chuyển đi xa cũng sẽ được các công ty giảm giá, chính sách ưu đãi nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

Không có thời gian, nhân lực

Chuyển nhà hay chuyển công ty đều có hàng núi công việc phải giải quyết nên rất mất thời gian và cần nhiều nhân lực cùng giúp sức. Nhiều người đã phải vận động cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng vận chuyển.

Tuy nhiên nếu thuê taxi tải 1 tấn thì sẽ có dịch vụ trọn gói, tức là tất cả quá trình từ đóng gói, bốc dỡ hàng, vận chuyển, lắp ráp đều sẽ do nhân viên của công ty làm, bạn chỉ cần đợi kiểm tra lại và thanh toán. Giá taxi tải 1 tấn cũng rất hợp lý nên bạn không lo tốn kém về chi phí.

Giá taxi tải 1 tấn của nhiều đơn vị khác nhau để lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với tài chính của cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên không nên ham rẻ bởi giá cả luôn đi đôi với chất lượng.