Ford Transit có bền hay không và đi được bao nhiêu km thì cần sửa chữa?

265

Ford Transit thường được mua để chạy làm thương mại. Mọi người thường mua xe Ford Transit để làm dịch vụ đi chung xe. Bây giờ, Ford thậm chí đã giới thiệu một chiếc Transit chạy điện. Nhưng xe Ford Transit sẽ chạy được bao nhiêu km và độ bền ra sao?

Cho dù bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc xe Ford Transit đã qua sử dụng hay một mẫu xe mới, việc hiểu rõ quãng đường đi dự kiến ​​là rất quan trọng. Tất nhiên, việc bảo dưỡng và chăm sóc sẽ quyết định một phần tuổi thọ của Transit. Điều đó cho biết rằng, chúng có quãng đường đi được tối đa trung bình.

Ford Transits có đáng để mua?

Đúng vậy, xe Ford Transit được coi là mẫu xe van đáng tin cậy. Hầu hết những người mua một mẫu Ford Transit đã qua sử dụng đều dễ dàng sử dụng được và hoạt động tốt khi đi được nhiều km.

Trên thực tế Ford được mệnh danh là “nhà sản xuất xe tải đáng tin cậy nhất của Châu Âu” bởi Fleet News ở Anh. Vì vậy, Ford Transit có một danh tiếng vững chắc không chỉ ở Việt Nam. Mẫu xe van chở hàng này cũng được đánh giá cao ở thị trường châu Âu.

Mặc dù các vấn đề vẫn luôn có thể xảy ra ở bất kỳ mẫu xe nào, nhưng chiếc xe van này thường được coi là đáng tin cậy, cho dù bạn mua một mẫu Ford Transit đã qua sử dụng hay mua một chiếc Ford Transit 2022 hoàn toàn mới. Thêm vào đó, các bộ phận thay thế cũng rẻ hơn một chút so với các mẫu xe khác như Mercedes-Benz Sprinter .

Xe Ford Transit sẽ chạy được bao nhiêu km?

Theo Motor and Wheels , Ford Transit có tuổi thọ khoảng 150.000 dặm ≈ 241.401km. Điều đó nói rằng, nếu bạn quan tâm đến xe ford transits, thực tế bạn có thể đi được quãng đường lên đến 300.000 dặm. Một chủ xe cho biết ít nhất 10 – 15 năm sử dụng xe của họ trước khi phải sửa chữa toàn diện hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào.

Tuổi thọ của xe Ford Transit ở nước ngoài cũng vậy. Những chiếc xe tải này có tuổi thọ kéo dài ít nhất 100.000 dặm. Trên thực tế, việc thấy một phương tiện vượt qua 100.000 trên đồng hồ đo công tơ mét là điều hết sức bình thường. Nhìn thấy xe Transit tăng 200.000 dặm trở lên trên đồng hồ đo công tơ mét cũng không phải là hiếm ở Việt Nam.

Nên mua xe Ford Transit mới hay đã qua sử dụng?

Câu trả lời cho câu hỏi này chủ yếu nằm trong ngân sách của bạn. Với danh tiếng về tuổi thọ của những chiếc xe này, việc mua một chiếc đã qua sử dụng thực sự có thể là một cách thông minh để tiết kiệm một số tiền. Chỉ cần mua một chiếc từ một đại lý đáng tin cậy và đảm bảo rằng lịch sử dịch vụ và sửa chữa có sẵn cho phương tiện đã qua sử dụng mà bạn đang xem.

Mua một cái mới đắt hơn, nhưng nó có những đặc quyền của nó. Người mua Ford Transit 2022 nhận được một mẫu xe hoàn toàn mới với chế độ bảo hành tại nhà máy. Thêm vào đó, mẫu xe đời càng mới thì các tùy chọn công nghệ và tính năng càng tốt.