Đề nghị mọi người: Nhớ vứt những “đồ cũ” này khi dọn dẹp, nhưng nhiều người không coi trọng

244

Ngày nay, mọi người thích sống một cuộc sống “tối giản” và hy vọng có thể sống một cuộc sống hạnh phúc và tinh tế.

Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt, nhiều người đã bước vào sự hiểu lầm, luôn giữ những thứ cũ kỹ và không đào thải.

Làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và thậm chí là sức khỏe thể chất của chúng ta, nhưng đừng coi đó là chuyện tầm thường.

Trong số này, tôi sẽ kiểm kê lại những đồ cũ thường dùng trong nhà, khi dọn dẹp thì chỉ cần vứt chúng đi! Thực sự không cảm thấy hối tiếc.

Quần áo không mặc

Trong cuộc sống tại gia đình, bạn có cảm thấy tủ quần áo bừa bộn dù bạn có dọn dẹp như thế nào đi chăng nữa thì nguyên nhân chính là do chứa quá nhiều quần áo cũ không sử dụng, mỗi người nên học tập quan niệm sống “phá bỏ đi” để cải thiện tiện nghi của ngôi nhà của bạn.

Tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp

Lời khuyên cho bạn là nên đóng gói và cất những bộ quần áo không mặc được trong tủ , hoặc quần áo mỏng, hỏng thay vì xếp gọn trong tủ, những thứ này sẽ chỉ mang lại gánh nặng cho cuộc sống của bạn.

Nếu bạn cảm thấy quần áo của mình quá đắt hoặc bất đắc dĩ, bạn có thể quyên góp cho vùng núi, hoặc cắt ra để làm vải vụn, nhưng đừng cất hết vào tủ.

Thảm bẩn

Khi chúng ta trang trí, ngoài thiết kế trên ngoài, chúng ta cũng sẽ thêm một số đồ trang trí , ví dụ như thảm là loại phổ biến nhất trong nhà, và nó có thể được bố trí ở lối vào, nhà bếp và phòng tắm.

Lúc mới mua mình thấy rất thích, nhìn đẹp và tiện sử dụng, có thể ngồi xem tivi buổi tối, nhưng sau một thời gian dài, bạn sẽ thấy thảm trải sàn sang trọng dễ gặp vấn đề.

Chẳng hạn như lông và bụi tích tụ cũng sẽ sinh ra vi khuẩn cứng đầu, việc vệ sinh bạn nên chú ý hơn.

Đặc biệt trong những gia đình có trẻ em, nếu chúng quen nghịch trên những tấm thảm bẩn thì chắc chắn ở một mức độ nào đó chúng sẽ bị ảnh hưởng. Sẽ không tốt nếu nó gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Giặt thảm có thể mất rất nhiều công sức, và bất cứ ai đã từng trải qua việc này đều biết rằng dù bạn có chải mạnh đến đâu cũng không hiệu quả, và thậm chí nó sẽ càng bẩn hơn khi bạn chà nhiều hơn.

Cọ sắt

Khi lau bụi bẩn trong nhà bếp, chúng ta đều quen dùng cọ sắt chà xát mạnh, tuy có thể đạt được hiệu quả nhưng cả quá trình xử lý rất phiền phức, dễ làm tổn thương da, đặc biệt là các chất bẩn đen trên nồi, mà là quá đau đầu.

Trên thị trường có rất nhiều loại nồi, bạn có thể dễ dàng làm hỏng lớp bảo vệ của nồi nếu dùng sọ thép để lau chùi đấy!

Vì vậy, mọi người cần tìm hiểu phương pháp vệ sinh đúng cách, để giải quyết tận gốc vấn đề bụi bẩn

Giẻ đã sử dụng lâu

Giẻ lau là sản phẩm để lau chùi thường được sử dụng trong gia đình chúng ta, tuy nhiên nếu sử dụng một thời gian giẻ sẽ sinh ra các loại bụi bẩn và vi khuẩn cứng đầu, không dễ dàng để làm sạch các sản phẩm dính dầu mỡ nếu bạn sử dụng trực tiếp . , nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Khi mọi người đang dọn dẹp, không được dùng giẻ bẩn, tốt hơn hết là nên vứt trực tiếp đi, nếu không chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà của bạn.

Chúng ta có thể thay thế bằng khăn lau khử nhiễm nhà bếp tiện dụng, có chứa các thành phần khử nhiễm đậm đặc.

Bất cứ nơi nào có bụi bẩn, bạn chỉ cần lau sạch, sử dụng một lần và có thể vứt bỏ sau khi sử dụng.

Các thành phần khử nhiễm trong khăn lau khử nhiễm siêu dễ sử dụng, và bạn có thể sử dụng chúng để giải quyết ngay cả những bụi bẩn cứng đầu.

Sử dụng lâu dài cũng có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và giải quyết vấn đề từ nguyên nhân gốc rễ.

Nếu con bạn vẫn sử dụng giẻ bẩn, hãy vứt chúng đi!

Sử dụng khăn lau loại bỏ vết bẩn để làm sạch dễ dàng hơn và giữ cho nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Những đồ cũ nêu trên bạn có thể trực tiếp vứt đi, nếu cất ở nhà chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.