Đâu là nơi an toàn nhất để cất giấu những vật có giá trị? Đây là một mẹo từ một tên trộm

364

Đâu là nơi an toàn nhất để cất giấu những vật có giá trị? Đây là một mẹo từ một tên trộm
Một tên trộm là một con chuột đường phố mà mọi người la hét và đánh đập. Một số tên trộm không chỉ ăn cắp tài sản, mà còn gây tổn hại đến an toàn cá nhân. Ngoài việc khóa cửa và cửa sổ, nuôi chó …, chúng ta nên đặt những vật dụng có giá trị như thế nào trong nhà để bảo vệ bản thân tốt hơn?

Cách đây vài ngày, một nhóm người mà bạn không ngờ tới đã cho chúng tôi một số lời khuyên. Một nhóm trộm đã giải thích cho mọi người về vị trí đầu tiên của chúng khi cố gắng lấy trộm những vật có giá trị, vì vậy hãy cùng xem những lời khuyên mà những thủ phạm này có thể đưa ra cho chúng ta.

Mùa đông là mùa trộm cắp gia tăng mạnh. Đêm tối hơn và dài hơn cho biết mọi người phải chú ý hơn đến việc khóa cửa ra vào, cửa sổ và cất giữ những vật có giá trị khi rời khỏi nhà. Để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, cảnh sát khu vực đã hỏi một nhóm những người từng phạm tội để xin lời khuyên về những điều như nơi họ nên (và chắc chắn không nên) giấu đồ trang sức và những vật có giá trị nhỏ khác khi họ rời đi.

Chúng ta không nên làm gì?

1. Không đặt những vật có giá trị ở những khu vực có thể dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài, chẳng hạn như ở tầng một hoặc cạnh cửa sổ. Tránh cất giữ đồ đạc có giá trị trong ngăn kéo phòng khách, tủ đựng quần áo, xoong nồi và két có khóa không được gắn chặt vào sàn hoặc tường.

2. Không để chìa khóa,… vào tủ, bưu phẩm chuyển phát nhanh, thư từ không chất đống ở cửa.

3. Không thảo luận to về kế hoạch du lịch của bạn trước công chúng và không tiết lộ bất kỳ thông tin thời gian nào.

Chúng ta nên làm gì?

1. Đặt những thứ có giá trị vào hộp đồ chơi trong phòng ngủ của trẻ em, hộp ngũ cốc trong nhà bếp, hộp DVD trong phòng khách, v.v.

2. Yêu cầu hàng xóm của bạn thường xuyên kiểm tra cửa để tìm các gói và thư từ khi bạn rời khỏi nhà.

3. Thiết lập bảo mật nhà thông minh như chuông cửa có camera, để bạn có thể giám sát tài sản của mình ngay cả khi bạn đi vắng.

4. Lắp đặt camera thông minh, báo động chống trộm điều khiển được bằng điện thoại di động.

5. Sử dụng công tắc hẹn giờ nơi có ánh sáng trong nhà và ngoài trời để đảm bảo ngôi nhà của bạn trông rộng rãi, và sáng.

6. Không quảng cáo về việc bạn vắng nhà trên phương tiện truyền thông xã hội, thư thoại hoặc email từ văn phòng.

7. Khóa những vật có giá trị của bạn bằng một chiếc két an toàn và chắc chắn.

8. Gắn thẻ hành lý của bạn – nhưng không dán số điện thoại cố định hoặc địa chỉ trên đó.

9. Kiểm tra hợp đồng bảo hiểm của bạn để xác nhận những gì được bảo hiểm – đặc biệt nếu bạn đi vắng hơn 60 ngày

Dưới đây là một số lời khuyên từ những tên trộm. Bạn đã ghi nhớ?

Thực ra, tốt nhất bạn nên cất những vật có giá trị vào két sắt, hiện nay tài chính điện tử rất phát triển nên không cần phải giữ quá nhiều tiền mặt ở nhà.