Đặt gương trong phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

287

Nhiều người nghĩ rằng đặt gương ở đâu cũng được. Tuy nhiên nếu biết và đặt gương đúng cách thì sẽ có tác động lớn tới phong thủy trong phòng ngủ của bạn, ảnh hưởng vận mệnh, sức khỏe, sự nghiệp,… Bạn đã biết cách đặt gương phòng ngủ đúng chưa? Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn những nơi đặt gương phòng ngủ sao cho thật hợp phong thủy căn phòng và đem lại nhiều may mắn.

Chọn hướng đặt gương cho phòng ngủ

Theo các chuyên gia về phong thủy cho biết, các hướng đặt gương phòng ngủ tốt nhất là 3 hướng: Hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Bắc. Cụ thể là:

Đặt gương hướng Đông sẽ gia tăng vận khí tốt, giúp gia chủ thu nạp nguồn sinh khí đất trời. Nhờ nguồn sinh khí hài hòa này mà sức khỏe gia chủ tốt hơn, bệnh tật không làm phiền.

Gương đặt theo hướng Bắc lại mang lại cho gia chủ nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Vì vậy, nếu đang theo đuổi con đường chính trị, bạn có thể tham khảo và bố trí gương theo hướng Bắc để thu hút may mắn, tích tụ vận khí tốt nha.

Các hướng đặt gương tốt cho phòng ngủ
Các hướng đặt gương tốt cho phòng ngủ

Đặt gương hướng Đông Bắc lại cực kỳ tốt cho những ai là dân làm ăn, kinh doanh buôn bán. Bởi lẽ, đây là hướng chứa tài lộc, vận khí dồi dào, sẽ trợ giúp rất tốt cho bạn giúp công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi, may mắn hơn.

Ngoài ra, bạn cần chú ý các vị trí tránh đặt gương kẻo mang lại nhiều xui xẻo. Gia chủ cần tránh những vị trí tối kỵ, trong đó đặc biệt là hướng Nam không phù hợp để bố trí gương. Các chuyên gia cho biết, hướng Nam tập hợp yếu tố gần với lửa, gương lại đại diện cho yếu tố nước. Hai điều này là xung khắc nhau nên sẽ không tốt cho vận mệnh gia chủ.

Khi một sự xung khắc trong không gian xảy ra thì sẽ là điềm không tốt của chủ nhà. Điều này tạo nên không khí căn phòng lúc nào cũng u ám, nặng nề, không hề phù hợp cho một nơi cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi như phòng ngủ.

Vị trí đặt gương đúng phong thủy

Sau khi đã xác định đúng hướng gương mình mong muốn thì việc tiếp theo là đặt gương vào vị trí đúng với phong thủy căn phòng.

Đặt đối diện cửa sổ

Cửa sổ ở mỗi phòng sẽ là nơi đầu tiên đón ánh bình minh và luôn là nơi đón nguồn ánh sáng tự nhiên vào phòng. Khi đặt gương gần vị trí cửa sổ, gương cũng sẽ phản chiếu cảnh đẹp tự nhiên vào trong phòng. Vì vậy mà mỗi khi nhìn gương, gia chủ cảm thấy hòa minh vào đất trời, an yên, yêu đời hơn. Tâm trạng căng thẳng sẽ trở nên thoải mái, dễ chịu.

Đặt gương đối diện cửa sổ đón ánh sáng
Đặt gương đối diện cửa sổ đón ánh sáng

Đối diện hình ảnh thú vị, vui mắt

Nếu không muốn đặt gương đối diện cửa sổ để phản chiếu hình ảnh thiên nhiên, gia chủ nên đặt gương đối diện hình ảnh mình cho là thú vị, vui mắt, luôn khiến bản thân vui vẻ khi ngắm nhìn. Bạn có thể đặt gương đối diện bức tranh mình tự vẽ hoặc được người khác tặng mà mình thích; hoặc ở phía trước tủ quà lưu niệm của mìn,…

Hình ảnh đẹp mắt, vui vẻ khi được phản chiếu vào trong gương sẽ làm người soi gương cảm thấy thoải mái, phấn chấn, hứng khởi hơn. Mỗi khi soi mình trong gương, gia chủ cũng thư giãn vì lúc nào cũng được ngắm nhìn điều làm mình hạnh phúc.

Những điều tối kỵ khi đặt gương

Bên cạnh những nơi đặt gương tốt thì có những vị trí được coi là tối kỵ bạn không nên đặt gương để tránh rước những điều không hay.

Đặt 2 gương đối diện nhau

Đặt 2 gương đối diện nhau thì diện tích phòng ngủ sẽ bị thu hẹp lại. Bố trí gương soi như vậy cũng khiến người soi dễ bị phân tâm và cảm thấy ngợp vì hình ảnh phản chiếu toàn là những gì trong căn phòng.

Đặt 2 gương đối diện nhau
Đặt 2 gương đối diện nhau

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Gương soi được đặt quá nhiều trong cùng 1 không gian phòng vừa tốn diện tích, vừa không mang lại lợi ích gì. Khi đó các gương sẽ phản chiếu lẫn nhau, khiến người soi dễ bị loạn và cảm thấy khó chịu. Nhiều khi bạn còn cảm thấy như đang bị ai theo dõi.

Đặt gương trên trần ngủ

Gương lắp trên trần phòng ngủ quả là việc kỳ cục phải không? Mỗi khi soi gương sẽ phải ngước đầu lên trần nhà, chắc chắn sẽ rất bất tiện và gây cản trở. Khi ngủ bạn cũng thấy chính mình trong gương. Nghĩ thôi cũng thấy hơi rùng rợn rồi đúng không?

Gương rọi thẳng vào giường ngủ

Điều này là tối kỵ và cần tránh khi bố trí gương soi. Đặt gương đối diện giường ngủ sẽ nảy sinh nhiều bất tiện. Khi đó, người nằm trên gương thấy hình ảnh phản chiếu của mình sẽ cảm thấy không thoải mái. Người đang soi gương cũng thấy không thoải mái khi có người khác nhìn mình.

Đặt gương chiếu vào bàn làm việc

Gương phòng ngủ nếu chiếu đối diện bàn làm việc sẽ dễ bị mất tập trung, bị phân tâm dẫn tới hiệu quả làm việc không đảm bảo.

Đặt gương chiếu ra cửa phòng

Vị trí này có thể được coi là cấm kỵ trong đặt gương. Nếu đặt gương đối diện cửa phòng thì nó sẽ phản chiếu toàn bộ những hình ảnh trong phòng làm mất đi sự riêng tư. Trong phong thủy, vị trí này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe gia chủ.

Gương chiếu ra cửa phòng
Gương chiếu ra cửa phòng

Đặt gương chiếu vào nhà vệ sinh

Bạn tuyệt đối không nên đặt gương chiếu về phía nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh được cho là nơi có nhiều uế khí, không tốt cho sức khỏe. Đặt gương như vậy sẽ phản chiếu lại những điều không tốt, khiến tinh thần bạn thấy không thoải mái và nặng nề.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về đặt gương phòng ngủ cho phong thủy. Gương luôn phản chiếu hình ảnh của chúng ta, vì vậy mà cách đặt gương sẽ có tác động tới tiền tài, sức khỏe, vận mệnh,… của gia chủ. Hy vọng bạn đã chọn cho căn phòng của mình một vị trí phù hợp để đặt gương soi.