Cùng tìm hiểu nhà hướng bắc có tốt không?

541

Có nhiều người thắc mắc là nhà hướng bắc có tốt không? Bởi lẽ xây nhà là một việc hết sức quan trọng chính vì thế trước khi quyết định xây nhà hướng Bắc gia chủ cần xem xét thật kỹ để ngôi nhà có thể đón được nhiều may mắn, tài lộc. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc về phong thủy nhà ở hướng bắc và được chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy.

Đặc điểm của nhà ở hướng Bắc

Trong phong thủy có 4 hướng chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc trong đó hướng Bắc tượng trưng cho phần âm vì thế cho nên hướng Bắc sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo. Chính vì thế  người xưa quan niệm hướng bắc là hướng xấu không nên lựa chọn để xây hay mua nhà.

Theo phong thủy nhà Hướng Bắc tượng trưng cho phần âm, mang lại cảm giác lạnh lẽo

Tuy nhiên trong thực tế cuộc sống lại khác, việc xây nhà theo hướng nào còn phụ thuộc vào đặc điểm của các hướng và những yếu tố liên quan đến gia chủ như: mệnh, cung, tuổi,…

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy phong thủy nhà ở hướng Bắc đón sao Lục Bạch, đây là một sao tốt chủ về quan lộc thăng tiến công danh sự nghiệp. Khi sao này kết hợp với hướng Bắc tạo thành cách cục Nhất Lục Đồng Cung điều này sẽ đem lại nhiều cơ hội sự nghiệp, những may mắn, thành công trong suốt cả năm cho gia chủ.

Chưa dừng lại ở đó, loại sao này còn mang đến vận may, thời cơ cho những thành tựu, sáng kiến của bạn trong công việc, giúp gia chủ gặt hái được thắng lợi trong công việc như sẽ được thăng chức, tăng lương và đạt được những  thành công vượt cả mong đợi.

Mặt khác, trong phong thủy hướng Bắc còn tượng trưng cho hành thủy đồng thời sao Bắc Đẩu lại nằm ở vị trí trung tâm. Chính vì thế việc lựa chọn hướng bắc để xây nhà thể hiện cho màn đêm buông xuống, sự đoàn tụ của cả gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi, gắn kết tình cảm mọi người trong nhà hơn, những ngôi nhà hướng Bắc còn thể hiện cho việc nghỉ ngơi, thư giãn cũng như không gian hưởng thụ cho cả gia đình.

Cách tính tuổi hợp với nhà hướng Bắc

Rất nhiều người nghĩ rằng việc xây nhà hướng Bắc là xấu, tuy nhiên thực tế không phải như vậy nhà hướng bắc sẽ đem lại may mắn, sức khỏe cho gia đình bạn nếu bạn biết cách. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ về phong thủy nhà hướng bắc để biến cái xấu thành cái tốt, cái không thể thành có thể. Và một trong những cách đó là hãy tính tuổi hợp với nhà hướng bắc. 

Nhà hướng Bắc phù hợp với người thuộc nhóm tuổi đông tứ mệnh

Để làm được điều này đầu tiên bạn cần xác định tuổi của người đó thuộc nhóm mệnh nào. Theo phong thủy, tuổi của con người được chia ra làm hai nhóm là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Những người thuộc cung Tốn, cung Chấn, cung Ly, cung Khảm là thuộc nhóm Đông tứ mệnh còn ngược lại những người thuộc nhóm tây tứ mệnh là những người thuộc cung Khôn, cung càn, cung Cấp, cung Đoài.

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông. Còn hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, tay lại phù hợp với nhóm tây tứ mệnh. 

Chính vì thế nếu xác định gia chủ thuộc nhóm tuổi đông tứ mệnh thì bạn có thể xây nhà hướng Bắc theo ý muốn nhé, điều này sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, ngày càng hưng thịnh.

Cách hóa giải và chọn nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Trong trường hợp bạn đã xây nhà hoặc mua căn hộ có hướng bắc sau đó mới biết mình không hợp tuổi thì nên giải quyết thế nào? Để hóa giải được điều này gia chủ có thể sử dụng những vật dụng có năng lượng mạnh: tượng quan thế âm, gương bát quái,….đặt ở chính cửa ra vào để bảo vệ những điều bất lợi cho gia chủ. 

Gia chủ có thể làm giảm đi yếu tố Thủy của những ngôi nhà hướng Bắc bằng việc xây dựng những bức tường vững chắc phía ngoài mục đích chính là để bảo vệ các hướng đi, các phòng ban của ngôi nhà. Đồng thời gia chủ cũng nên thiết kế hệ thống cửa sổ hướng Nam để đón ánh sáng, nắng ấm cũng như gió lạnh từ phương Bắc. 

Sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp để hóa giải nhà hướng Bắc

Ngoài ra, bạn có thể làm suy yếu nguồn năng lượng không tốt bằng cách dùng  những loại đá phong thủy có màu thuộc mệnh Thổ, đặt ở trong phòng khách để khắc chế, xua tan những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Bài viết trên đây, đã chia sẻ rất chi tiết tới các bạn về phong thủy nhà ở hướng bắc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã giải đáp được băn khoăn nhà hướng bắc có tốt không? Chúc bạn sở hữu được ngôi nhà hướng tốt, hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn và gia đình!