Có 5 cách để ký gửi vật nuôi. Phương thức ký gửi nào phù hợp với vật nuôi của bạn?

301

Khi mang thú cưng về nhà trong dịp nghỉ lễ, bạn chỉ có thể ký gửi thú cưng mà không có ô tô, hiện nay có 5 phương thức ký gửi chính: đường hàng không, tàu hỏa, đường bộ, tàu thủy và gửi xe đường dài, bạn nên lựa chọn phương thức vận chuyển nào phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu những ưu và nhược điểm của năm cách ký gửi thú cưng.

  1. Ký gửi vật nuôi bằng hàng không

Ưu điểm: tốc độ vận chuyển nhanh nhất, khoang hành lý được trang bị thiết bị cung cấp oxy, điều kiện tuyệt vời, phù hợp cho việc vận chuyển đường dài và trung bình.

Nhược điểm: Việc giải quyết các thủ tục ký gửi tương đối phức tạp, chi phí cao.

  1. Ký gửi thú cưng bằng tàu hỏa

Ưu điểm: Tốc độ nhanh, giá cả phải chăng, hệ thống cửa hàng phân phối cực rộng, đi thẳng đến hầu hết các thành phố.

Nhược điểm: Điều kiện của khoang hành lý tương đối đơn giản, thích hợp cho việc vận chuyển cự ly trung bình và ngắn.

  1. Ký gửi vật nuôi bằng đường bộ

Ưu điểm: linh hoạt và cơ động, những khu vực không thể đến bằng máy bay, tàu hỏa có thể đi ô tô.

Nhược điểm: tốc độ chậm, điều kiện chất hàng chung, không thích hợp cho việc vận chuyển đường dài.

  1. Gửi hàng thú cưng theo đường thủy

Ưu điểm: Giá cả phải chăng, hành khách có thể chăm sóc chúng mọi lúc.

Nhược điểm: Không thích hợp cho các công ty logistics ủy thác chở, chỉ có thể tự mình chở.

  1. Xe khách đường dài ký gửi thú cưng

Ưu điểm: giá cả hợp lý, được mọi người yêu thích.

Nhược điểm: Khoang hành lý nóng và trật hẹp, chó và mèo bị trong đó, và cấm mang thú cưng lên xe trong thời gian du lịch lễ hội.

Thông qua việc so sánh ưu nhược điểm của 5 phương thức vận chuyển, kết hợp với tình hình thực tế, bạn hãy lựa chọn phương thức vận chuyển thú cưng phù hợp và an toàn hơn, để thú cưng của bạn có thể về đến nhà an toàn, dưới đây là một ví dụ.

Một, Lô hàng ngẫu nhiên

Diễn giải: Vật nuôi đi cùng chủ, sau khi đến sân bay đích, người chủ đón vật nuôi tại bàn xoay của hành lý ngẫu nhiên và rời sân bay kịp thời.

Nhược điểm: Các sân bay của mỗi thành phố đều có vấn đề với vật nuôi, nhận thức và yêu cầu của sân bay địa phương không đồng nhất, dẫn đến hai vấn đề:

  1. Mỗi sân bay, toàn bộ quy trình xử lý ngẫu nhiên là khác nhau, và quy trình xử lý ngẫu nhiên của mỗi hãng hàng không tại sân bay địa phương là khác nhau;
  2. Tại sân bay địa phương, không phải hãng hàng không nào cũng chấp nhận kinh doanh ngẫu nhiên, chủ vật nuôi phải cân nhắc trước khi mua vé, không được bất cẩn, nếu không việc đi lại sẽ bị ảnh hưởng.

Ưu điểm: Có nhiều lô hàng thú cưng dễ thương trong quá trình ứng dụng ngẫu nhiên và các liên kết khác, tuyệt đối tiết kiệm thời gian và rắc rối cho chủ vật nuôi.

Thứ hai, gửi hàng riêng trong nước

Diễn giải: Vật nuôi đến thành phố đích bằng máy bay, và chủ sở hữu sắp xếp các thành viên trong gia đình và bạn bè đến đón vật nuôi tại bộ phận vận chuyển hàng hóa của sân bay hoặc mạng lưới dịch vụ vật nuôi. Hoặc cửa hàng dịch vụ thú cưng tại địa phương sẽ trực tiếp giúp đón thú cưng và giao đến địa điểm chỉ định (vận chuyển, giao nhận tận nơi).

Nhược điểm: cần phải lên kế hoạch trước, vật nuôi cần được đón trước vào ngày vật nuôi đi du lịch, sau khi đến sân bay thành phố điểm đến, có thời gian chờ đón, thường dao động từ 30 phút đến 4 giờ, mỗi sân bay khác nhau, và thời gian đón cũng khác.

Ưu điểm: Thú cưng đi du lịch một mình, bạn có thể đón thú cưng vào thời gian dự kiến, linh hoạt hơn, 95% chuyến đi của thú cưng được sắp xếp theo cách này;