Chim bay vào nhà có điềm gì? Là lành hay dữ?

396

Theo quan niệm dân gian từ xưa tới nay “đất lành chim đâu” vì thế khi thấy chim bay vào nhà nhiều người thường tỏ ra vui mừng tuy nhiên cũng không ít người lại cảm thấy lo lắng. Vậy chim bay vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Chim bay vào nhà là điềm gì?

Hiện tượng chim bay vào nhà không phải là hiện tượng khó bắt gặp, nhiều người luôn quan niệm rằng chim bay vào nhà là điềm báo tốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì không phải trường hợp nào chim bay vào nhà cũng thể hiện điềm báo tốt, tin tốt cho gia đình. Bởi việc chim bay vào nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tót như loài chim gì, màu sắc như thế nào, thời điểm chim bay vào và hoàn cảnh lúc đấy ra sao,…

Chim bay vào nhà là điềm gì
Chim bay vào nhà là điềm gì

Giải mã hiện tượng chim bay vào nhà là điềm lành hay điềm dữ?

Tùy vào mỗi loài, màu sắc, hoàn cảnh mà chim bay vào nhà sẽ báo điềm lành hay dữ khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số trường hợp dưới đây:

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Bạn đừng cảm thấy lo lắng khi vào buổi sáng thấy chim sẻ bay vào nhà và cất tiếng hót rộn ràng. Đây được xem là dấu hiệu thông báo rằng gia đình bạn sắp tới sẽ có chuyện vui hoặc sắp có người khách mang tin lành tới nhà bạn. Đây là một điềm lành mang đến những điều may mắn và tốt lành cho gia chủ. Bởi vì chim sẻ là loại chim tượng trưng cho sự thông minh và nhanh nhẹn vì thế chúng thường đem lại may mắn cho cả gia đình.

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì
Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Chim sáo bay vào nhà báo hiệu điều gì?

Chim sáo là loài chim gắn liền với hình ảnh của những cánh đồng quê bình yên, bên cạnh đó đây còn là một loài chim hiền lành và được ví như là người bạn thân của con người. Vì vậy nếu trường hợp bạn nhìn thấy chim sáo bay vào nhà thì đây thể hiện điềm lành cho các thành viên trong gia đình bạn nhé.

Chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì?

Chim bồ câu ở phương Tây hoặc phương Đông là biểu tượng cho sự hòa bình, bình yên. Bên cạnh đó, nhiều tôn giáo quan niệm bồ câu là đại diện cho những điều thiện lành và tốt đẹp. Thế nên, khi bạn gặp chim bồ câu bay vào nhà thì đây là một điềm báo tót cho gia chủ. Đặc biệt khi bồ câu bay vào nhà theo một cặp điềm báo cho việc gia đình sắp có tin vui về hôn nhân, giàu sang và thịnh vượng.

Chim chào mào bay vào nhà là điềm gì?

Nhiều bạn chắc hẳn chưa biết chim chào mào bay vào nhà thể hiện điềm dữ hay điềm lành thì đừng lo lắng vì chúng thể hiện điều tốt bạn nhé. Chim chào mào là loài chim có giọng hót đặc biệt vì thế khi thấy chúng bay vào nhà thì chúc mừng gia đình bạn sắp có thêm niềm vui và may mắn đấy nhé.

Chim chào mào bay vào nhà điềm gì
Chim chào mào bay vào nhà điềm gì

Chim cú mèo bay vào nhà là điềm gì?

Mặc dù cú mèo ở phương Đông là biểu tượng cho những điều không may mắn tuy nhiên ở phương Tây thì hoàn toàn ngược lại. Theo đó, cú mèo là hình ảnh đại diện cho sư hiểu biết và thông thái. Thế nên khi thấy loài chim này bay vào nhà sẽ mang lại may ắn cho gia chủ vì thế bạn đừng lo lắng gì nhé.

Chim lợn bay vào nhà báo hiệu điều gì?

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, chim lợn là loài vật tượng trưng cho những điều xui xẻo và chết chóc. Thế nên khi gặp phải trường hợp chim lợn bay vào nhà dù ở bất cứ thời điểm nào thì cũng đều mang lại những điều không may. Thế nên gia chủ nên tuyệt đối cẩn thận để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Chim quạ bay vào nhà báo điềm gì?

Theo quan niệm dân gian chim quạ là biểu tượng cho những điều không may mắn, chết chóc. Vì thế mà việc chim quạ bay vào nhà thường đem lại điềm báo gia đình có thể sẽ gặp phải những chuyện không tốt. Trong đó có thể là sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, các điều không may mắn có thể xảy ra từ đó khiến cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình rạn nứt, không yên vui.

Chim quạ bay vào nhà báo điềm gì
Chim quạ bay vào nhà báo điềm gì

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đã biết được chim bay vào nhà có điềm gì? tốt hay xấu? Đồng thời với những con số bài viết trên chỉ để mang tính chất tham khảo, giải trí bạn nên không nên quá phụ thuộc vào. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!