Cập nhật kích thước xe tải 10 tấn

3124

Với những người thường xuyên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là một trong những kiến thức rất cần thiết đối với những người thường xuyên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về kích thước xe tải 10 tấn giúp bạn lựa chọn xe phù hợp với hàng hóa cần vận chuyển để từ đó đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Thông tin về xe tải 10 tấn

Ưu điểm của xe với kích thước xe tải 10 tấn

Xe tải 10 tấn với kích thước lớn rất thích hợp vận chuyển ở khoảng cách xa, đi liên tỉnh hoặc vận chuyển tuyến dài Bắc Nam nhờ động cơ được thiết kế đặc biệt, bền bỉ chính vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng xe tải 10 tấn. 

Xe tải 10 tấn đáp ứng nhu cầu chở lượng hàng hóa lớn

Với những khách hàng có lượng hàng hóa lớn, lô hàng lớn, cần vận chuyển đi xa thì xe với kích thước thùng xe tải 10 tấn là lựa chọn lý tưởng vì kích thước dài và rộng, có thể vận chuyển được rất nhiều hàng hóa.

Đặc biệt, dòng xe tải 10 tấn có thể di chuyển trên nhiều địa hình với khí hậu khắc nghiệt khác nhau.Chính vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm là không có trường hợp hàng sẽ không vận chuyển được do nắng gắt hoặc mưa hay gió đổi chiều.

Kích thước thùng xe 10 tấn rất dài, rộng và chắc chắn, có thể chứa được khối lượng hàng lớn, bảo vệ an toàn cho hàng hóa không bị tác động từ bên ngoài trong suốt hành trình vận chuyển.

Kích thước thùng xe khá an toàn nên khả năng thất thoát hàng hóa do bị rút ruột, bớt xén,… ít hơn các loại hình vận tải khác. Điều này khiến chủ hàng khá an tâm khi sử dụng để chở hàng có giá trị lớn.

Nhược điểm của xe với kích thước xe tải 10 tấn

Dòng xe 10 tấn trọng lớn lớn, xe cồng kềnh chính vì thế với việc chuyển nhà, chuyển văn phòng ngóc ngách thì khó có thể xảy ra. Hơn nữa chi phí đầu tư mua xe cao nên giá thành thuê dịch vụ xe tải 10 tấn chở hàng cũng không hề rẻ. Dòng xe này cũng không phù hợp với các đơn vị vận tải hàng hóa nhỏ và vừa.

Hơn nữa dòng xe này cũng cần nhiên liệu cung cấp nhiều hơn tốn kém chi phí hơn. Dòng xe này thường phục vụ các chuyến vận chuyển đường dài hơn là nội thành và các tỉnh lân cận.

Kích thước thùng xe tải 10 tấn

Khi vận chuyển hàng hóa khách hàng thường quan tâm tới tải trọng xe và kích thước thùng xe tải, đầu kéo, container. Là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, Vận Chuyển A Sóc hiểu rõ điều này. Chúng tôi có các loại xe 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn ,5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 12 tấn, 15 tấn, cont 20, cont 40.

Với loại xe tải 10 tấn, kích thước thùng như sau:

  • Dài: 9.7m
  • Rộng: 2.4m
  • Cao: 2.5m

Ngoài ra, tùy vào từng dòng xe, hãng xe mà có kích thước xe tải 10 tấn khác nhau. Tuy nhiên, các thông số thường xê dịch rất ít (khoảng 0,3 – 0,5m).Các hãng xe tải thông dụng hiện nay như Isuzu, Hino, Huyndai, Thaco, Olin,..

Kích thước xe tải 10 tấn

Những lưu ý khi chọn thuê xe tải 10 tấn

Khi quyết định mướn xe tải 10 tấn, khách hàng cần lưu ý một số thông tin về lộ trình hàng hóa, đóng gói và kích thước hàng hóa có phù hợp với hay không. Cụ thể như sau:

Tính khối lượng hàng hóa cần vận chuyển

Xe tải 10 tấn hỗ trợ công suất chở hàng lớn, đảm bảo vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn, giúp việc phân phối của chủ hàng diễn ra nhanh chóng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa bạn cần vận chuyển bằng hoặc xấp xỉ trọng tải xe để quyết định chọn xe này hay không. Việc này nhằm tránh lãng phí thùng xe hoặc không bị vượt quá trọng tải quy định cho phép.

Lưu ý khi mua xe tải 10 tấn

Ngoài việc cân đối khối lượng hàng hóa, tần suất vận tải cũng là một điểm cần cân nhắc để tối ưu công năng, giảm thiểu chi phí cho chủ hàng, doanh nghiệp trong thời đại chi phí đang leo thang.

Cân nhắc hàng hóa có phù hợp

Các loại hàng hóa khô, đóng gói gọn gàng theo kiện thì có thể vận chuyển bằng những xe tải nhỏ, hạng trung nếu khối lượng không nhiều. Trong trường hợp cần vận chuyển nhiều, khối lượng lớn thì kích thước xe tải 10 tấn hoàn toàn đáp ứng được. Bởi xe này có khả năng vận chuyển trung bình đến 50m khối, sẽ đẩy mạnh hiệu suất vận chuyển hàng hóa, đi ít chuyến – tải nhiều hàng hơn.

Ngoài ra, đối với các mặt hàng có kích thước đặc thù, quá khổ như sắt, thép, vật liệu xây dựng, đồ gỗ nội thất thì các xe tải nhỏ, nhẹ sẽ không đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại, kích thước quá khổ nhưng số lượng ít mà dùng các xe trọng tải 30 tấn, xe siêu trường, siêu trọng sẽ dẫn đến lãng phí. Trong trường hợp này, kích thước xe vận tải 10 tấn hoàn toàn thích hợp.

Lộ trình vận chuyển phù hợp

Nếu lộ trình vận chuyển hàng hóa chỉ trong nội thành hoặc các tỉnh lân cận với khoảng cách ngắn thì nên tham khảo các xe tải nhỏ. Kích thước xe 10 tấn chỉ phù hợp với đoạn đường lớn hơn 100km, liên tỉnh hoặc cung đường Bắc Nam.

Nếu hàng của bạn rải rác ở các tỉnh khác nhau trên lộ trình vận chuyển Bắc Nam, bạn cũng có thể sử dụng xe tải để gom hàng và vận chuyển đến điểm tập kết. Như vậy sẽ thuận lợi và giảm chi phí hơn.

Kích thước thùng xe tải 10 tấn phù hợp để vận chuyển rất nhiều mặt hàng và cung đường xa, là phương tiện phổ biến được nhiều chủ hàng ưa thích.

Trên đây là kích thước xe tải 10 tấn mới nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn tham khảo và chọn cho mình loại kích thước xe tải phù hợp nhất với hàng hóa cần vận chuyển giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì hãy liên hệ với Vận Chuyển A Sóc. Sở hữu số lượng lớn các loại xe tải với kích thước khác nhau và lái xe được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.