Cách vận chuyển nệm khi chuyển nhà đơn giản hơn bạn nghĩ

810

Nệm là một trong số những vật dụng có kích thước cồng kềnh khó vận chuyển khi chuyển nhà. Nếu không có sự sắp xếp, tính toán cẩn thận sẽ rất mất thời gian. A Sóc sẻ với các bạn cách vận chuyển nệm khi chuyển nhà đơn giản qua bài viết dưới đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để có cách vận chuyển nệm khi chuyển nhà thuận tiện trước tiên bạn cần chủ động chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết.

Thiết bị vận chuyển nệm khi chuyển nhà

Những thiết bị cơ bản cần phải có như: bao bọc nệm, dây đeo, băng keo để việc di chuyển nệm được thuận lợi. Những thiết bị này cũng sẽ giúp quá trình chuyển nệm mất ít sức hơn và không gây bẩn, hư hỏng nệm.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để vận chuyển nệm được nhanh chónga
Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để vận chuyển nệm được nhanh chóng

Phương tiện vận chuyển

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể thuê xe ba gác để vận chuyển nệm, hoặc các xe tải nhỏ 5 tạ, 7 tạ, 9 tạ. Vừa kết hợp vận chuyển nệm lại có thể chuyên chở được các đồ dùng khác trong nhà.

Với dịch vụ thuê xe tải chuyển nệm bạn có thể thuê trọn gói. Các nhân viên của công ty sẽ giúp bạn đóng gói, sắp xếp nệm gọn gàng, việc vận chuyển cũng sẽ thuận lợi hơn. Sử dụng dịch vụ trọn gói là cách vận chuyển nệm khi chuyển nhà không mất chút thời gian, công sức nào.

Nhân lực vận chuyển

Chuyển nhà có rất nhiều việc cần phải làm bởi vậy cần huy động nhân lực từ các thành viên trong gia đình. Nhờ thêm sự hỗ trợ của bạn bè, người thân.

Huy động các thành viên trong gia đình cùng giúp sức để vận chuyển nệm
Huy động các thành viên trong gia đình cùng giúp sức để vận chuyển nệm

Để di chuyển được nệm từ nhà ra xe và từ xe vào nhà mới cần ít nhất khoảng 2 người. Nếu di chuyển trên tầng cao thì cần 3, 4 người mới vận chuyển nhanh và dễ dàng.

Cách vận chuyển nệm khi chuyển nhà

Nệm cũng như các vật dụng cồng kềnh khác cần có kế hoạch và các bước chuyển nệm thật cẩn thận, chi tiết. Bạn chỉ cần thực hiện tuần tự các bước dưới đây:

Cuộn chăn ga, nệm gọn gàng

Cách vận chuyển nệm khi chuyển nhà đảm bảo sạch sẽ là bạn phải tháo lớp vỏ ga bọc bên ngoài và buộc gọn gàng trước khi vận chuyển. Không vận chuyển nệm khi nệm bị ẩm ướt. Nếu ướt bạn nên phơi khô trước đó vài ngày. Chăn ga cũng nên giặt thật sạch trước khi chuyển về nhà mới.

Bọc nệm

Có những chiếc túi chuyên dụng có kích thước phù hợp để bạn bọc nệm. Vừa tránh bụi bẩn lại giúp tấm nệm gọn gàng, từ đó thuận lợi hơn khi di chuyển. Sau khi bọc nệm cẩn thận thì lấy băng dính cố định các góc để bọc nệm không bị tuột ra ngoài.

Bọc cẩn thận để nệm không bị bẩn và dễ vận chuyển
Bọc cẩn thận để nệm không bị bẩn và dễ vận chuyển

Nếu không mua được túi chuyên dụng có thể dùng các tấm vải mỏng để bọc bên ngoài nệm trước khi vận chuyển. Bọc nệm càng gọn thì khi vận chuyển nệm càng dễ dàng, thuận lợi, không mất nhiều thời gian, công sức.

Vận chuyển nệm ra xe

Vận chuyển nệm khéo léo ra xe. Nhờ sự giúp sức của người thân. Hãy dẹp bỏ hết các vật cản trên đường. Khi chuyển ra xe có thể để đệm nằm xuống thùng xe và lấy các tấm carton che phía bên trên để tiếp tục xếp các đồ vật khác ở bên trên.

Nếu thùng xe tải có dạng thùng hở thì hãy sắp xếp nệm theo chiều thẳng đứng để tiết kiệm diện tích để còn đựng các đồ đạc khác. Đây là cách vận chuyển nệm khi chuyên nhà được nhiều người chia sẻ.

Nệm là đồ gia dụng không thể thiếu trong các gia đình. Nếu tới đây có kế hoạch chuyển nhà hãy áp dụng cách vận chuyển nệm khi chuyển nhà bên trên để tiết kiệm thời gian, công sức các bạn nhé!