Cách vận chuyển cây cảnh đi xa vô cùng đơn giản

1569

Không giống những đồ vật khác, vận chuyển cây cảnh đi xa không hề đơn giản. Nếu không biết cách sắp xếp, đóng gói bạn sẽ làm chúng bị hư hỏng. Theo dõi bài viết dưới đây của A Sóc, chắc chắn bạn sẽ biết cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn, đúng cách.

Phân loại cây cảnh để lựa chọn cách vận chuyển

Trước tiên để có cách sắp xếp, đóng gói, vận chuyển an toàn cần phân loại riêng đối với từng loại cây cảnh. Bởi mỗi loại cây cảnh đều có những đặc điểm khác nhau và bạn cần dựa vào đó để có phương pháp vận chuyển an toàn.

Những loại cây tiểu cảnh nhỏ xinh

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa với những chậu cây nhỏ xinh đơn giản hơn so với những loại cây khác. Tuy nhiên cũng vẫn cần phải cẩn thận để cây không bị gẫy cành, rụng lá. Với những chậu cây tiểu cảnh nhỏ xinh bạn có thể vận chuyển nhiều cây cùng một lúc.

Vận chuyển các cây cảnh nhỏ sẽ đơn giản hơn
Vận chuyển các cây cảnh nhỏ sẽ đơn giản hơn

Cách vận chuyển: Trước tiên bạn hãy bỏ bầu cây ra khỏi chậu gói giấy báo quấn kín bầu để tránh làm rơi đất, tổn thương cây. Tiếp đó chuẩn bị thùng carton để đặt các chậu cây vào đó. giữa các lớp và giữa các chậu cây nên cài bông gòn để cây tránh vướng, va đập vào nhau khi vận chuyển. Để an toàn chỉ nên xếp từ 2-3 lớp cây, tránh tham nhiều khiến cây gẫy đổ.

Cây thân dài, mọng nước

Những cây thân dài, mọng nước rất khó vận chuyển vì chúng rất dễ bị tổn thương dù chỉ va chạm nhẹ. Bởi vậy bạn cần nắm được cách vận chuyển cây cảnh đi xa sao cho an toàn nhất. Có rất nhiều cây cảnh thân dài, mọng nước nhỏ nhắn nhưng giá khá đắt đỏ.

Những cây thân mọng cần khéo léo trong quá trình đóng gói
Những cây thân mọng cần khéo léo trong quá trình đóng gói

Cách vận chuyển: Trước tiên hãy chuẩn bị giấy báo, bông gòn. Lấy giấy báo bọc thân và lá lại rồi lấy dây chun buộc lỏng tay. Đặt cây nằm ngang trong các thùng carton lớn, để bông gòn giữa các cây để tạo độ êm, hạn chế va chạm khi vận chuyển. Lưu ý nếu bạn vận chuyển trong ngày hay qua ngày mai mới vận chuyển thì bạn phải tạo lỗ thoáng không khí để cây có thể trao đổi oxi và bài tiết các chất độc ra bên ngoài để cây có thể không bị héo, chết cây.

Vận chuyển cây có hoa, cành lá xum xuê

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn biết đặc thù của cây và dựa vào đó để đưa ra phương thức vận chuyển phù hợp. Đối với những cây cảnh có cành lá, hoa xum xuê quá trình đóng gói, vận chuyển phải khéo léo để các cành không va chạm vào nhau.

Những cây cành lá xum xuê bạn nên nắm chắc kỹ thuật vận chuyển
Những cây cành lá xum xuê bạn nên nắm chắc kỹ thuật vận chuyển

Cách vận chuyển: Đặt cây vào thùng carton. Lưu ý lựa chọn các thùng các kích thước tương ứng với kích thước cây, không nên chọn thùng có kích thước quá lớn và các thùng phải đảm bảo độ cứng, chắc chắn. Tiếp đó dùng giấy báo, miếng xốp khéo léo kẹp giữa các cành cây và bao quanh cây để tránh va chạm làm hỏng, gẫy cành, lá.

Những lưu ý khi vận chuyển cây cảnh đi xa

Vận chuyển cây cảnh đi xa sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn không biết cách. Để tránh làm hỏng những chậu cây xinh xắn bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Với những cây kích thước lớn tốt hơn hết hãy lựa chọn các dịch vụ vận chuyển trọn gói. Sự chuyên nghiệp của các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại.
  • Lựa chọn phương tiện phù hợp khi vận chuyển đi xa.
  • Không tham vận chuyển số lượng quá lớn trong một lần vận chuyển sẽ làm hỏng cây.
  • Khi sắp xếp cây lên xe tuỳ vào đặc điểm của từng loại cây để có cách sắp xếp phù hợp. 

Trên đây là cách vận chuyển cây cảnh đi xa. Bạn có thể tham khảo để vận chuyển cây cảnh được an toàn, nhanh chóng nhất khi chuyển nhà nhé!