Cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa nhanh, chính xác

753

Chi phí vận chuyển hàng hóa luôn là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Bởi lẽ nếu doanh nghiệp không biết quản lý chi phí vận chuyển hàng hóa thì chắc chắn sẽ khiến cho lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm. Thông thường tùy vào từng loại hàng hóa khác nhau, cũng như kích thước và trọng lượng khác nhau sẽ có giá vận chuyển khác nhau. Vậy làm thế nào để tính toán chi phí vận chuyển để lên kế hoạch tài chính phù hợp?Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Chi phí vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Số lượng hàng hóa cần vận chuyển

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển hàng hóa đó là số lượng hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển. Theo đó số lượng hàng hóa nhiều thì chi phí vận chuyển nhiều và ngược lại số lượng hàng hóa ít thì chi phí vận chuyển theo đó cũng giảm đi. Khi muốn vận chuyển một số lượng hàng hóa nhất định, các bạn quan tâm đến sự tư vấn của nhân viên đơn vị vận chuyển, để lựa chọn đúng đắn phương tiện phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Chi phí vận chuyển phụ thuộc vào số lượng hàng hóa

Sau khi lựa chọn được phương tiện vận chuyển, nhưng nếu khối lượng hàng hóa cần vận chuyển của bạn lớn thì có thể chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ tăng so với ban đầu.

Cung đường vận chuyển

Một yếu tố nữa ảnh hưởng tới chi phí vận chuyển hàng hóa đó là quãng đường vận chuyển. So với vận chuyển hàng hóa trong khu vực nội thành, các địa điểm trong cùng một tỉnh thì việc phải vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh thành khác nhau, hoặc vận chuyển từ Bắc vào Nam thì khó khăn và tốn kém hơn nhiều. Tài xế phải lái xe trong một thời gian dài để giao hàng tới địa điểm người nhận đúng thời gian như trong cam kết. Nhiên liệu dùng cho phương tiện vận chuyển cũng tốn kém nhiều hơn. Mặt  khác, khi vận chuyển hàng hóa đường dài thì mức độ rủi ro cho hàng hóa sẽ cao hơn . Và với nhiều khó khăn như vậy thì chi phí dịch vận chuyển hàng hóa mà bạn phải thành toán cũng theo đó sẽ cao hơn.

Những loại hàng hóa cần vận chuyển

Ngoài ra, chi phí vận chuyển hàng hóa cũng bị tác động từ loại hàng hóa cần vận chuyển. Hiện nay, hàng hóa được phân chia thành rất nhiều loại như: Các loại thực phẩm khô đã đóng gói, nếu chẳng may gặp sự cố chúng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Cũng có những loại hàng hóa như bình thủy tinh, chén bát sứ chỉ cần va chạm mạnh thôi là sẽ bị vỡ ngay. Còn có cả những loại hàng hóa điện tử đắt tiền như là điện thoại, tủ lạnh, máy giặt,…sẽ hết giá trị sử dụng nếu bị hư hỏng khi gặp sự cố.

Chi phí vận chuyển phụ thuộc vào quãng đường vận chuyển

Chính vì thế, tùy thuộc vào loại hàng hóa và giá trị hàng hóa cần vận chuyển thì chi phí dịch vụ cũng có sự chênh lệch. Hàng hóa càng khó khăn để vận chuyển thì chi phí sẽ cao hơn.

Đơn vị bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển

Tất nhiên, mỗi một công ty sẽ có một mức phí dịch vụ ban đầu sau đó mới tình toán đến những yếu tố trên để thỏa thuận với các bạn mức phí dịch vụ. Vậy nên các bạn hãy tìm hiểu về chi phí của từng công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ là tổng hợp của các loại yếu tố trên, chi phí vận chuyển hàng hóa là số tiền khách hàng cần phải chi trả cho đơn vị chuyển phát để thực hiện vận chuyển hàng hóa. Chi phí vận chuyển phần nào sẽ đánh giá được chất lượng, độ uy tín và tính an toàn trong vận chuyển hàng hóa. 

Hãy lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để tiết kiệm chi phí vận chuyển 

Hy vọng từ những chia sẻ về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã biết cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa đồng thời bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm có thể lựa chọn cho mình dịch vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất và tiết kiệm nhất. 

Và nếu các bạn muốn tìm một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hàng hóa với giá rẻ, nhưng dịch vụ chất lượng, uy tín và nhanh chóng thì hãy nhanh tay liên hệ với Vận Chuyển A SOc. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng và luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 09611213 4 hoặc 02439121314 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.