Cách tẩy vết ố vàng trên vỏ gối

259

Đừng vội vàng vứt áo gối, hướng dẫn bạn 3 cách làm hay mà không tốn tiền, vỏ gối sẽ trắng như mới và mềm mại hơn sau khi giặt

Chúng ta sử dụng vỏ gối để bọc lõi gối nhưng do vỏ gối thường xuyên tiếp xúc với đầu và các bộ phận trên cơ thể chúng ta nên điều này sẽ làm cho phần đầu của vỏ gối dễ bị bẩn và ố vàng, điều này dễ khiến vi khuẩn phát triển. Vỏ gối thường xuyên cần được vệ sinh kịp thời, nếu không vi khuẩn phát triển sẽ gây nhiễm trùng trên da, đe dọa lớn đến sức khỏe của chúng ta, vậy làm thế nào để vệ sinh vỏ gối?

  1. Phơi nắng

Áo gối và khăn gối bị ố vàng, muốn làm sạch vết ố vàng tốt nhất chúng ta nên phơi nắng khoảng hai tiếng rồi mới giặt, sau đó ngâm áo gối cho đến khi thấm hết các vết ố trên áo gối, chúng tôi sẽ đặc biệt dễ dàng để làm sạch nó.

Bạn có thể ngâm áo gối trong nước nóng hoặc nước ấm có pha chất tẩy rửa như bột giặt, ngâm khoảng 1 tiếng cho thấm bớt vết bẩn, nếu không thể hòa tan bột giặt trên áo gối, bạn có thể dùng khăn để giặt sạch với khả năng loại bỏ dầu rất tốt.

  1. Đun sôi

Vỏ gối chúng tôi sử dụng làm bằng vật liệu chịu nhiệt, sau đó chúng tôi có thể sử dụng phương pháp đun sôi nước, cho bột giặt và áo gối vào một cái nồi, đun với nước sôi một thời gian, sau đó để sôi khoảng 15 phút. Lấy áo gối ra và giặt, nếu thực sự bẩn, bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch, bạn sẽ thấy áo gối màu vàng và bẩn trở nên sạch sẽ. Một số vỏ gối không có cách nào để đạt được hiệu quả này, bạn có thể tiếp tục cho vào nồi và nấu cho đến khi sạch thì dừng lại.

  1. Giấm trắng

Giấm trắng là một loại gia vị chúng ta thường dùng nhưng nó cũng có tác dụng hòa tan vết bẩn rất mạnh, chúng ta có thể cho áo gối vào chậu rồi ngâm với giấm trắng khoảng nửa tiếng, sau đó thay nước và dùng bột giặt để ngâm. Chuẩn bị chậu rồi đổ đầy nước vào, hòa tan với một ít nước giặt hoặc bột giặt, cuối cùng cho các chất ố vàng vào để cọ rửa, không lâu sẽ sạch.

Nếu tình trạng ố vàng của áo gối tại nhà đặc biệt nghiêm trọng, chúng ta nên tăng thời gian ngâm áo một cách hợp lý, để vết ố vàng trên áo gối có thể được đánh tan hoàn toàn và chúng ta sẽ dễ dàng vệ sinh hơn rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình ngâm áo gối chúng ta phải chú ý thay nước quá 12 tiếng nếu không sẽ phản tác dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vỏ gối được sử dụng phổ biến trong cuộc sống chúng ta cũng tiếp xúc gần gũi với cơ thể chúng ta, sử dụng chúng ta thường thấy ố vàng, có gia đình dù vệ sinh bằng cách nào cũng sẽ bị ố vàng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian.

Chỉ cần dùng những cách này là có thể làm sạch vỏ gối tại nhà, cách làm đơn giản mà có thể làm sạch vết ố vàng nhanh chóng, đây là phương pháp rất tốt cho chúng ta, không thể không xử lý mỗi khi vỏ gối bị ố vàng. Mua mới không chỉ lãng phí tiền của chúng ta mà còn không thân thiện với môi trường, đây là một vấn đề mà chúng ta phải quan tâm.