Cách khử mùi hôi giày da – Cách khử mùi hôi giày da mới

251

Những đôi giày da mới mua thường có mùi hắc, đây là mùi của giày da, giày đã đi mùi hôi thì sao, nếu để giày da tự tiêu biến hết mùi hôi của giày da lâu ngày sẽ hết.Hôm nay, ASoc hướng dẫn bạn 4 cách khử mùi hôi của giày da mới.

Cách xử lý mùi hôi giày da – Cách khử mùi hôi giày da mới

Khử mùi hôi trên giày bằng túi trà khô

Trà giàu pectin và có nhiều lỗ xốp trên bề mặt, có khả năng hấp phụ mạnh. Cũng giống như than hoạt tính, nó có thể hút ẩm và mùi hôi từ môi trường. Tuy nhiên, lá chè càng khô thì tác dụng hút mùi càng mạnh. Bọc túi trà khô trong khăn giấy và đặt bên trong đôi giày mới để giúp hút mùi, từ đó khử mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể quấn than hoạt tính bằng khăn giấy rồi nhét vào trong giày để khử mùi hôi.

Khử mùi hôi giày bằng băng phiến (long não)

Băng phiến là hợp chất hữu cơ thơm được chiết xuất từ ​​cành và lá cây long não, có chức năng chống côn trùng, sâu mọt, nấm mốc rất tốt. Lấy một tờ giấy hơi cứng và bọc băng phiến lại; dùng que tròn nhỏ nghiền nát băng phiến; rắc đều bột băng phiến vào trong giày rồi lót đế vào. Cần lưu ý rằng băng phiến không được tiếp xúc trực tiếp với bàn chân.

Khử mùi hôi giày bằng rượu

Cồn trong rượu có độ bay hơi tốt, có thể hấp thụ các phân tử mùi và loại bỏ mùi bằng sự bay hơi. Trước khi đi giày mới, bạn có thể dùng bình xịt có rượu trắng xịt đều vào bên trong giày, lưu ý không để phần trên chạm vào, sau đó để giày tự khô. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng nếu giày đã đi lâu ngày và có mùi.

Khử mùi hôi giày bằng vỏ bưởi

Đôi giày mới mua, vừa mở hộp, mùi keo da xộc thẳng vào lỗ mũi, mùi thật khó chịu. Cho một ít vỏ bưởi vào trong giày, hiệu quả rất tốt.

Ngoài ra còn có một phương pháp tiện lợi hơn, đó là phơi giày ở nơi thoáng gió trong vài ngày để giúp khử mùi hôi. Tuy nhiên cần lưu ý không nên phơi giày ngoài nắng để không làm hỏng giày