banner-asoc
Tin tức Cách khử mùi áo mưa và giữ áo mưa không bị hôi

Cách khử mùi áo mưa và giữ áo mưa không bị hôi

266

Đới với quốc gia mà phương tiện di chuyển bằng xe máy là chủ yếu thì đặc biệt vào mùa mưa việc thủ sẵn áo mưa là cực kỳ cần thiết. Nhưng nếu sử dụng áo mưa không chú ý sẽ dẫn đến việc áo mưa bị hôi, khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khử mùi và giữ áo mưa không bị hôi.

Tống khứ mùi hôi ở áo mưa

Giặt áo mưa

Bạn dùng xà phòng để giặt áo mưa như bình thường nhưng pha thật loãng, chà nhẹ nhàng để tránh việc làm áo bị rách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lại nước xả quần áo khi vừa giặt đồ xong để khử mùi cho áo mưa.

Nếu như đã giặt xong thì bạn giũ áo mưa nhiều lần, không cần vò, rồi mang đi phơi. Áo mưa rũ nước xong sẽ sạch sẽ và không còn mùi hôi nữa.

Dùng xà phòng để giặt áo mưa
Dùng xà phòng để giặt áo mưa

Chanh

Áo mưa sau khi đi mưa về nếu như bạn không phơi lên để nước mưa rũ xuống thì áo mưa vẫn còn dính nước sẽ khiến cho áo bị thâm, đen, mùi hôi, có những vết mốc màu trắng rất khó chịu. Chanh chính là giải pháp cho lúc này.

Bạn chỉ cần sử dụng lát chanh hay nước cốt chanh thấm vào khăn giấy, khăn mềm chà lên những nơi bị thâm rồi đem phơi nắng cho khô. Sau đó bạn giặt xả bằng nước sạch rồi đem phơi ở nơi thoáng mát, để khô tự nhiên là những vết thâm, đen, mùi hôi sẽ không còn nữa.

Sử dụng chanh để làm sạch áo mưa
Sử dụng chanh để làm sạch áo mưa

Giấm

Khi bạn để áo mưa lâu ngày, áo mưa có thể bị mốc đi kèm mùi hôi khó chịu thì ngay lúc này bạn dùng một miếng vải mềm, thấm ít giấm rồi lau qua, phần mốc có mùi khó chịu sẽ sạch ngay. Sau đó xả sạch lại và phơi lên để áo mưa có thời gian rũ nước.

Một số lưu ý khi giặt áo mưa bạn cần biết

Nhìn chung, việc thực hiện các bước giặt áo mưa sẽ khá dễ dàng cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ túi những bí kíp này để luôn có chiếc áo mưa sạch sẽ thơm tho:

  1. Nhúng áo mưa qua nước sau khi đi về: Nếu bạn không có đủ thời gian giặt áo mưa, thì ít nhất hãy nhúng áo mưa qua nước để cuốn trôi bớt bụi bẩn rồi hãy treo lên hong khô áo. Vì nếu đơn thuần chỉ treo áo mưa lên sau khi về, bụi bẩn sẽ dính chặt hơn, dễ bị bám mùi hôi và phát sinh nhiều vi khuẩn.
  2. Cân nhắc sử dụng nước xả vải: Bạn nên pha loãng xà phòng trước khi sử dụng chà áo để tiết kiệm thời gian giặt sạch bọt xà phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một ít nước xả vải nhúng áo mưa qua vài lần và giũ thật sạch để tạo mùi thơm. Lưu ý là không nên ngâm quá lâu và để nước xả vải dính quá nhiều trên áo mưa, gây tác dụng ngược.
  3. Áo mưa bị thâm kim: Trong trường hợp áo mưa bị vết thâm kim, đừng vội vàng vứt bỏ, mà hãy thấm ướt những vết thâm kim bằng nước cốt chanh. Tiếp đến, bạn mang áo mưa phơi nắng ngoài trời rồi giặt sạch lại là sẽ có ngày chiếc áo sạch đẹp.
Một số lưu ý khi giặt áo mưa bạn cần biết
Một số lưu ý khi giặt áo mưa bạn cần biết

Bảo quản và giữ gìn để áo mưa không bị hôi.

Nếu không có thời gian để giặt sạch áo mưa sau khi đi mưa về thì đừng vội treo áo lên hong khô mà hãy nhúng áo lên xuống qua nước một cách mạnh tay để cát bám hay bụi bẩn trôi sạch một phần, sau đó phơi áo lên.

Bạn không cần vắt sạch nước hay phơi áo mưa ngoài nắng, chỉ cần treo vào móc, để ở một nơi thật thoáng, có gió, áo sẽ tự rũ nước và khô mà không bị nhăn nhúm.

Xếp lại cẩn thận và gấp thật ngay ngắn khi áo mưa khô, lúc này chiếc áo sẽ gọn gàng, cũng ít bị nhăn hơn.

Trên đây là cách khử mùi và giữ, bảo quản cho áo mưa không bị hôi, mốc. Hy vọng với những cách trên sẽ giúp cho bạn “tống khứ” mùi khôi cho áo mưa để không còn phải bị ám ảnh bởi mùi hôi khi phải mặc đi mưa nữa. Chúc bạn thành công nhé!