Cách đánh giá công ty chuyển nhà mình chọn có chất lượng hay không

161

Làm thế nào để đánh giá xem công ty chuyển nhà mà chúng ta chọn có phải là chuyên nghiệp hay không?

Mặc dù người ta đã nói rằng chọn công ty chuyển nhà nên chọn công ty uy tín. Nhưng vẫn có nhiều người không phân biệt được đó có phải là uy tín hay không. Hôm nay, biên tập viên sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý khi đánh giá một công ty chuyển nhà thông thường:

  1. Có giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là tài liệu cơ bản cho một công ty, và có giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp là bước đầu tiên để chúng tôi đánh giá liệu nhóm chuyển nhà có chuyên nghiệp hay không.

  1. Có giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ

Công việc chuyển nhà thường xuyên nhất là chuyển đồ trên đường, vì vậy giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ là một loại giấy tờ chứng minh chuyên nghiệp bắt buộc phải có. Để xin được chứng chỉ này, bạn cần có 4 nhân viên vận chuyển, 1 tài xế, địa chỉ văn phòng và bãi đậu xe, phương tiện vận chuyển (hơn 4,5 tấn).

  1. Có bảng phí hoặc báo giá chuẩn

Tiêu chuẩn tính phí thông thường là cơ sở quan trọng để chúng ta đánh giá công ty chuyển nhà có uy tín hay không, chúng ta cần hiểu chi tiết về tiêu chuẩn tính phí của từng hạng mục, điều này liên quan trực tiếp đến mức tiêu hao cụ thể trong quá trình chuyển nhà của chúng ta và là mắt xích quan trọng để chúng tôi để tránh tiêu thụ không hợp lý.

  1. Quy mô nhân sự

Một công ty chuyển nhà thông thường nên có không ít hơn 12 nhân viên, bao gồm tài xế, dịch vụ khách hàng, lập kế hoạch, công nhân, vận hành và các nhân viên khác.

  1. Đa dạng xe

Một công ty chuyển nhà thông thường nên có trên 4 phương tiện để bốc dỡ bao gồm xe thùng, xe tải… có thể dùng để bốc dỡ các loại đồ đạc có kích thước khác nhau.

  1. Quảng cáo truyền thông thống nhất

Thông tin có đồng bộ việc quảng cáo thương hiệu và thông tin liên hệ trên phương tiện truyền thông.

  1. Trang phục đồng phục

Nhân viên nên có trang phục làm việc thống nhất với hình ảnh sạch sẽ.

  1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi chuyên nghiệp

Dịch vụ khách hàng phải có mức độ dịch vụ chuyên nghiệp và có thể trả lời các câu hỏi khác nhau từ người tiêu dùng, bao gồm tư vấn báo giá, tư vấn quy trình, lắp ghép nhân sự, v.v. Hệ thống dịch vụ sau bán hàng cũng phải hoàn thiện, chẳng hạn như khảo sát mức độ hài lòng sau khi xử lý, yêu cầu xuất hóa đơn, bồi thường thiệt hại tài sản, v.v.

  1. Quy trình dịch vụ

Từ tìm hiểu, nhận đơn hàng, báo giá, đến điều phối tài xế, dịch vụ tận nơi, thanh toán đơn hàng, dịch vụ hậu mãi, v.v. Công ty chuyển nhà cần có quy trình dịch vụ hoàn thiện và hoàn thiện, hoạt động hiệu quả mới có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Hãy dùng những điểm trên để đánh giá đó có phải là công ty chuyển nhà chuyên nghiệp hay không, đảm bảo chọn công ty chuyển nhà uy tín để chuyển nhà, dịch vụ của công ty chuyển nhà đó tốt, bạn có thể yên tâm khi chuyển nhà.