Cách chọn đồ đồng phong thủy phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

467

Lựa chọn món đồ đồng phong thủy phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Dưới đây là kinh nghiệm hay chọn đồ đồng hợp phong thủy mà bạn không nên bỏ qua.

Việc bạn đặt đồ đồng trong phòng không chỉ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ, một khi bạn lựa chọn được món đồ phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ còn giúp gia đình gặp nhiều điều thuận lợi may mắn trong cuộc sống đồng thời thu hút vượng khí, tài lộc. Nếu bạn còn chưa biết cách chọn đồ đồng hợp phong thủy thì hãy làm theo cách dưới đây:

Đồ đồng phong thủy có ý nghĩa gì?

Không phải bỗng dưng mà đồ đồng phong thủy lại được nhiều gia chủ chọn lựa như vậy, đặc biệt là những người buôn bán, kinh doanh đơn giản là vì nó mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt đó chính là: cầu tài lộc, công danh, sức khỏe, xua đuổi những điều không may.

Mỗi bức tượng đồng đều mang những ý nghĩa cũng như công dụng khác nhau, tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ mà có thể chọn bức tượng đồng và đặt ở vị trí phù hợp trong nhà.

Ý nghĩa của đồ đồng phong thủy
Ý nghĩa của đồ đồng phong thủy

Cách chọn đồ đồng trong phong thủy

Muốn chọn được bức tượng đồng hợp phong thủy và đẹp thì bạn nên lưu ý những yếu tố sau:

  • Nên chọn những bức tượng đồng được làm từ đồng nguyên chất.
  • Chọn mua tượng đồng được sản xuất ở những làng nghề lâu năm, được thực hiện bởi những người thợ lành nghề, chuyên nghiệp.
  • Thiết kế tinh xảo và có hồn, tính thẩm mỹ cao
  • Phải chú ý có đầy đủ tính chất phong thủy hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.
Cách chọn đồ đồng phong thủy
Cách chọn đồ đồng phong thủy

Chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh

Mệnh Kim: Đồ đồng mạ vàng phong thủy chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho người mệnh kim, lý do là vì mệnh kim tương sinh với màu vàng, bạn nên tránh màu đỏ, màu hồng vì Hỏa khắc Kim. Người Mệnh Kim gồm các tuổi: Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ.

Mệnh Mộc: Người mệnh mộc hợp với các màu đó là: xanh biển, nâu, vàng, lý do là vì Thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa do vậy khi chọn tượng đồng thì bạn nên chọn màu đồng vàng là hợp nhất. Người mệnh mộc gồm các tuổi: Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi.

Mệnh Thủy: Màu tương sinh với người mệnh thủy là: xanh da trời, đen, trắng, ánh kim vì vậy đồ đồng được cho là hợp nhất với người mệnh Thủy chính là đồ đồng chất liệu hun giả cổ. Người mệnh Thủy gồm những người có tuổi: Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu.

Chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh
Chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh

Mệnh Hỏa: Với người mệnh hỏa chọn đồ đồng màu đỏ, vàng hoặc mạ vàng là hợp nhất, người mệnh hỏa thuộc các tuổi: Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu NGọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.

Mệnh Thổ: Đồ đồng thích hợp nhất với người mệnh thổ đó chính là: đồ đồng vàng, dát vàng hoặc đồng đỏ, tránh chọn đồ đồng màu xanh lục, xanh da trời. Người có mệnh Thổ gồm những tuổi sau:Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão.

Một số vật phẩm phong thủy bằng đồng theo từng ý nghĩa riêng

Đồ đồng 12 con giáp: Mỗi linh vật khác nhau thường có những ý nghĩa riêng chẳng hạn như: chuột đồng hay mạ vàng thể hiện sự sinh sôi, thịnh vượng, trâu đồng mang ý nghĩa no đủ, bền bỉ, mang lại thịnh vượng, lợn đồng gia tăng thịnh vượng,… thông thường người ta thường chọn linh vật theo tuổi của gia chủ nhằm cầu những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Một số vật phẩm phong thủy bằng đồng theo từng ý nghĩa riêng
Một số vật phẩm phong thủy bằng đồng theo từng ý nghĩa riêng

Ngoài việc chọn con giáp theo tuổi gia chủ thì bạn có thể chọn con giáp thuộc tam hợp với mình như: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi. Đặc biệt nên ,tránh những con giáp thuộc tứ hành xung với mình: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu và Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Đồ đồng cầu phúc: Tượng đồng cầu phúc phổ biến nhất là tượng phật nhằm mang lại sự thanh tịnh; tượng Phúc – Lộc – Thọ giúp hỗ trợ tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình.

Đồ đồng cầu công danh, sự nghiệp: Thường có ấn rồng để cầu cho sự nghiệp thăng tiến; tượng thuyền giúp gia chủ thêm may mắn và sức mạnh trên con đường công danh, sự nghiệp.

Đồ đồng phong thủy hút tài lộc: Tỳ hưu nhằm mong muốn làm ăn tấn tới, giữ tài lộc; cóc ngậm tiền cũng có ý nghĩa hút tài lộc; cây kim tiền có ý nghĩa cầu tài lộc ăn nên làm ra.

Trên đây là cách chọn đồ đồng phong thủy phù hợp với gia chủ để cầu mong may mắn và tài lộc. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn lựa được món đồ đồng phù hợp nhất với tuổi, mệnh, thiết kế nội thất trong nhà mình. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, may mắn, phát tài phát lộc.