Cách chở đồ bằng xe máy an toàn khi chuyển nhà

1102

Khi bạn quyết định chuyển đến một ngôi nhà mới thì một trong những công việc mà bạn cần phải thực hiện đó là chuyển hết đồ đạc sang nhà mới. Bạn đang băn khoăn không biết chở đồ bằng xe máy như thế nào để vừa đảm bảo an toàn vừa giúp thiết bị không bị hỏng hóc. Đừng lo lắng bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chở đồ bằng xe máy an toàn khi chuyển nhà nhé!

Ưu điểm của việc chở đồ bằng xe máy 

Với sự phát triển không ngừng như hiện nay việc di dời nhà, văn phòng đến địa điểm khác là điều hết sức bình thường. Chính vì thế mà nhu cầu vận tải lưu thông hàng hóa là rất lớn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại hình vận chuyển: xe ba gác, xe tải,…….Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển nhà, chuyển đồ rất nhiều người đã lựa chọn xe máy để vận chuyển bởi lẽ: 

Xe máy là phương tiện di chuyển rất phổ biến hiện nay,  bạn có thể dễ dàng di chuyển trong nội thành, ngoại thành. Mặt khác, với cơ cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay của nước ta thì xe máy sẽ là phương tiện tối ưu để di chuyển một cách dễ dàng. Những vị trí có địa hình chật chội như: Hẻm, đường nhỏ,… mà xe tải, ô tô không thể di chuyển được những xe máy hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu xử lý tình huống một cách phù hợp nhất. Mặt khác, khi tắc đường thì xe máy cũng dễ dàng di chuyển hơn là những loại xe tải, xe ba gác,……

Sử dụng xe máy khi chuyển đồ sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với dịch vụ vận chuyển khác

Một trong những ưu điểm không thể không kể đến của hình thức vận chuyển đồ bằng xe máy đó là tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần chuẩn bị thùng carton, dây buộc,…là hoàn toàn có thể tiến hành việc vận chuyển rồi. 

Cách chở đồ bằng xe máy an toàn khi chuyển nhà

Sửa chữa, cải thiện xe máy trước khi chuyển đồ 

Vì việc vận chuyển đồ bằng xe máy có thể kéo dài hàng giờ, thậm chí hàng ngày buộc xe máy phải hoạt động ở tần suất cao. Chính vì thế bạn cần có sự chuẩn bị cho chiếc xe thật tốt, bạn cần chắc chắn rằng các bộ phận của xe đều hoạt động ổn định để quá trình vận chuyển đồ diễn ra an toàn. Các bộ phận như thắng xe, đèn, kèn, xi nhan… nên được kiểm tra kĩ và đảm bảo chức năng vận hành ổn định nhằm tránh xảy ra sự cố trên đường di chuyển.

Ngoài ra, bạn cũng nên đổ xăng và tiến hành thay nhớt để giúp cho quá trình chở đồ suôn sẻ và dễ dàng hơn. Chở khối lượng lớn người và hàng hóa sẽ gặp phải nhiều khó khăn cho nên sự chuẩn bị tốt là điều bắt buộc không thể thiếu để chuyến đi thành công.

Không nên vận chuyển quá nhiều đồ đạc làm xe máy khó điều khiển

Một trong những cách chở đồ bằng xe máy an toàn khi chuyển nhà đó là bạn hãy chở vừa đủ đồ. Tâm lý ai cũng muốn mang nhiều đồ để quá trình chuyển nhà được hoàn thành sớm nhưng điều này thực sự không tốt. Bạn cần có sự thoải mái và an toàn nhất để điều khiển xe máy nên bạn chỉ nên đóng gói đồ ở mức vừa đủ mà không gây cản trở việc lái xe. Nếu hàng hóa quá nhiều, bạn có thể sử dụng những dịch vụ vận tải của các công ty vận chuyển hàng hóa để chuyển phát nhanh trước một số hành lý.

Đóng gói đồ đạc chắc chắn

Một trong những lưu ý khi vận chuyển đồ bằng xe máy đó là bạn cần đảm bảo mọi đồ đạc đều được đóng gói cẩn thận, chắc chắn. Đồ đạc chỉ nên được chất phía sau xe để tạo thăng bằng cho xe di chuyển. Bạn không nên gắn đồ đạc vào những vị trí nhạy cảm như tay lái, cổ lái, gần chân số, chân thắng,….bởi lẽ điều này có thể khiến bạn mất kiểm soát khi lái xe. Đồ đạc và người lái xe cần tạo được thế cân bằng cho phương tiện, không bị chông chênh, giúp người lái thoải mái, không bị hạn chế khả năng xử lý trong những tình huống khi di chuyển.

 

 

 

Hãy lưu ý đóng gói đồ đạc chắc chắn, cẩn thận

Chọn tuyến đường và thời gian an toàn đối với phương tiện của mình

Có rất nhiều cung đường mà bạn có thể lựa chọn, hãy ưu tiên lựa chọn những cung đường bằng phẳng, ít phương tiện đi lại đrê quá trình chở đồ diễn ra thuận lợi. Tránh các tuyến có nhiều xe tải trọng lớn, xe container… và hạn chế đi qua những nơi khó khăn cho việc di chuyển.

Lựa chọ những tuyến đường thông thoáng để tiện di chuyển

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thời gian chuyển đồ sao cho hợp lý nhất, thời điểm ít phương tiện lưu thông, tuyến đường thông thoáng bạn có thể chở đồ bằng xe máy lúc 5-7h sáng hoặc 12-13h trưa là những khung giờ lượng phương tiện di chuyển trong và xung quanh thành phố tương đối ít. Khi bạn đi đến những đoạn đường quốc lộ, cao tốc chỉ nên chạy đúng tốc độ cho phép và đi với vận tốc chậm qua nội thành thành phố.

Hy vọng với các gợi ý về cách vận chuyển đồ đạc bằng xe máy trong bài viết này sẽ giúp bạn đảm bảo sự nguyên vẹn của đồ đạc khi về nhà mới. Giải pháp tốt nhất vẫn là thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Đến với Vận Chuyển A Sóc bạn sẽ được phục vụ tận tình và chu đáo.