Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy 

921

Thực tế cho thấy nhân viên văn phòng dành thời gian hơn 10 tiếng mỗi ngày để làm việc ở văn phòng, chính vì thế không gian làm việc rất quan trọng với họ. Nó sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của họ. Việc bố trí bàn làm việc khoa học, hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, giúp họ tập trung làm việc mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy. 

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa

Một trong những lưu ý khi bạn bố trí bàn làm việc sao cho vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy đó chính là hướng đặt bàn làm việc. Bạn nên đặt bàn làm việc theo phía hướng ra cửa nhưng không được đặt ở đối diện hẳn với cửa ra vào vì sẽ dễ nhiễm phải luồng khí độc. 

Ngoài ra, bạn cần chọn hướng đặt bàn làm việc tốt nhất. Bạn có thể  xem tuổi thuộc Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh để chọn hướng tốt đặt bàn làm việc việc này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả làm việc tốt nhất, kích thích trí sáng tạo và những ý tưởng mới.

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa

Không chỉ lưu ý về hướng mà bạn cũng cần quan tâm đến phương vị của bàn làm việc đặt ở vị trí Thần tài. Bởi lẽ vị trí này sẽ giúp cho người làm việc có được sự tỉnh táo và minh mẫn nhất khi đưa ra mọi quyết định trong công việc, ngoài ra theo quan niệm phong thủy khi bàn làm việc được đặt đúng phương vị sẽ được Thần tài hỗ trợ cho tài lộc và vượng khí dồi dào để phát triển.

Ngoài ra, khi sắp xếp bàn làm việc cho văn phòng bạn cũng cần lưu ý rằng không nên đặt bàn làm việc không đặt gần cửa sổ. Với lý do cửa sổ là vị trí khá ồn ào với tiếng còi xe, tiếng động cơ ngoài đường lọt vào gây mất tập trung cho người làm việc. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy cửa sổ cũng là vị trí nhiều luồng khí vào văn phòng dễ khiến cho người ngồi cảm thấy bất an, mệt mỏi và không tỉnh táo khi làm việc.

Bàn làm việc tuyệt đối không được đặt ở gần nhà vệ sinh, cầu thang, nên tránh đặt dưới xà ngang. Những vị trí này đều gây sự mất trung và bất an cho dân văn phòng mặt khác chúng còn cản trở sự phát triển trong sự nghiệp.

Lựa chọn kiểu bàn làm việc phù hợp 

Khi bố trí bàn làm việc khoa học, hợp lý bạn cũng lưu ý khi lựa chọn kiểu bàn làm việc sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Hãy ưu tiên lựa chọn những kiểu bàn làm việc chữ U, bàn chữ L hoặc bàn chữ nhật để có ít nhất một phía của bàn hướng ra cửa.

Lựa chọn loại bàn làm việc phù hợp

Theo đó, theo phong thủy bàn làm việc hình chữ L giúp tạo cảm giác an toàn và kích thích năng lượng Thổ.. Bàn làm việc hình tròn sẽ phù hợp với những công ty thường xuyên tổ chức hội họp, hội nghị nên bạn không nên lựa chọn bàn hình tròn dùng làm bàn làm việc vì nó khiến người ngồi khó tập trung nhưng lại kích thích những giải pháp sáng tạo. Bàn làm việc hình chữ nhật giúp tạo năng lượng Thổ, phù hợp với không gian văn phòng và các công việc về trí óc.

Còn đối với bàn làm việc hình vòng cung sẽ tạo ra năng lượng lớn, giúp giải quyết những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Trong cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng khoa học, đúng phong thủy bạn nên lưu ý sau lưng người ngồi phải có điểm tựa. Theo quan niệm phong thủy, điểm tựa hay còn gọi là “lạc sơn”, điểm tựa kể đến ở đây chính là bức tường. KHi có điểm tựa này thì người ngồi làm việc mới cảm thấy an tâm. Ngoài ra, đối với việc sắp xếp bàn làm việc  văn phòng giám đốc bạn cũng có thể lựa chọn một mẫu tủ tài liệu giám đốc để bài trí sau lưng để làm điểm tựa cũng rất hợp lý và thuận tiện, đối với phòng làm việc của nhân viên cũng có thể áp dụng phương án này.

Tuyệt đối không kê bàn làm việc giữa phòng, bởi bàn làm việc đặt ở giữa phòng mà không có điểm dựa sẽ làm cho người ngồi cảm giác bị cô lập, bất an và thường xuyên lo lắng, khó tập trung khi làm việc, thường bị đồng nghiệp xa lánh, không hòa đồng.

Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc bàn làm việc cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi bố trí bàn làm việc trong văn phòng. Bởi lẽ màu sắc sẽ quyết định rất lớn đến năng lượng, tinh thần và hiệu quả công việc. Bạn có thể lựa chọn bàn làm việc với các gam màu: màu đen, nâu, xám, xanh lá cây, trắng hay các gam màu trung tính để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho dân văn phòng. Tránh chọn những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng,….gây cảm giác nặng nề cho người sử dụng. 

Màu sắc bàn làm việc cũng rất quan trọng khi sắp xếp không gian văn phòng

Trên đây là các cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy.  Văn phòng làm việc là nơi có rất nhiều đồ đạc, vì vậy mỗi khi chuyển đến văn phòng mới sẽ mất rất nhiều thời gian, và công sức của nhân viên.

Vận Chuyển A Sóc với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, vừa tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, mà không ảnh hưởng đến công việc. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ đến Vận Chuyển A Sóc sẽ được trợ giúp, cũng như chúng tôi cam kết đền bù thiệt hại nếu chẳng may xảy ra sự cố.