Các loài hoa cấm kỵ tuyệt đối không được đặt trên bàn thờ bạn cần ghi nhớ 

1756

Công đoạn dâng hoa là việc không thể thiếu đối với mỗi gia đình khi thờ cúng ông bà tổ tiên hay các vị thần linh trên bàn thờ. Tuy nhiên không phải loài hoa nào cũng thích hợp cho việc thờ cúng. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các loại hoa cấm kỵ tuyệt đối không được đặt trên bàn thờ bạn cần ghi nhớ nhé!

Ý nghĩa của việc cúng hoa

Tục thờ cúng tổ tiên, các vị thần linh,… của người Việt đã có từ rất lâu đời, và được coi trọng trong cuộc sống tâm linh, cội nguồn của dân tộc. Đặc biệt trên bàn thờ các ngày lễ Tết lớn, dù cúng mặn hay cúng chay thì đều không thể thiếu một bình hoa tươi. Theo quan niệm phong thủy hoa tươi biểu hiện cho sự tinh khiết chính vì thế việc dâng hoa cúng bàn thờ với ý nghĩa sẽ mang lại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các loại hoa cúng trên ban thờ, loại nào cần kiêng kị xuất hiện tại vị trí trang trọng này.

Các loài hoa cấm kỵ tuyệt đối không được đặt trên bàn thờ

Hoa ly 

Hoa ly là một loại hoa có vẻ quyến rũ, màu sắc hoa rất rực rỡ, kiêu sa tuy nhiên theo quan niệm phong thủy thì không nên dâng hoa ly lên bàn thờ vì tránh đi tên gọi của loài hoa này, ly được cho là ly tán hay chia ly… Chính vì vậy, tốt nhất bạn không dùng chúng để dâng trên bàn thờ tổ tiên để mong cho mối quan hệ gia đình, dòng họ hay thậm chí là bạn bè, đồng nghiệp không bị ảnh hưởng thậm chí kể cả các Phật tử cũng tránh dùng hoa ly để lễ Phật.

Hoa ly với ý nghĩa chia ly là một trong những loài hoa không nên cắm trên bàn thờ

Hoa đại

Một trong những loài hoa mà bạn tuyệt đối không bày trên ban thờ kẻo tán tài tán lộc đó là hoa đại. Đây được biết đến là một loài hoa thơm, màu đẹp tuy nhiên theo quan niệm của người xưa thì đây vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới. Theo sự tích Lào thì hoa đại cũng không nên dùng trong chuyện tình yêu trai gái vì nó mang lại những điều không may mắn. Chính vì thế việc bày trí hoa đại trên bàn thờ được coi là thiếu tôn trọng với tổ tiên và thần linh chính vì thế khi chọn hoa đặt trên bàn thờ thì gia chủ nhớ tránh loài hoa này nhé. 

Hoa phong lan

Hoa phong lan được biết đến là loại hoa có nhiều hình dáng và màu sắc sặc sỡ, tuy nhiên chữ “phong” trong tên loài hoa này gần nghĩa với chữ phóng túng, phong tình cũng chính vì lý do này mà loài hoa này cấm kỵ không chưng bày trên bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến thần linh và vượng khí, tài lộc của cả gia đình. 

Hoa Dâm bụt

Hoa dâm bụt có màu sắc rất đẹp tuy nhiên vì tên gọi của chúng không được hay cho nên không được lựa chọn để đặt lên bàn thờ vì theo quan niệm dân gian như vậy sẽ thiếu đi nét thành kính trang nghiêm cần có. Chính vì những lý do trên bạn cần tránh bày loại hoa này trên bàn thờ sẽ làm mất đi phần nào sự trang trọng trang nghiêm vốn có của khu vực thờ cúng.

Hoa lan móng rồng

Một trong những loại hoa tuyệt đối không được trưng bày trên bàn thờ đó là hoa lan móng rồng. Đây là một loài hoa có hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ. Tuy nhiên chúng lại sở hữu hình dạng những cánh hoa giống với móng rồng và cái tên của hoa cũng không mấy dễ nghe chính vì vậy mà loại hoa này cũng không được dùng để thờ cúng tổ tiên sẽ gây ra những điềm xấu, không may mắn cho gia chủ.

Hoa cúc vạn thọ

Trong dân gian thì cúc vạn thọ tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng tuy nhiên loài hoa này cũng tuyệt đối không được bày trên bàn thờ vì gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn. Bên cạnh đó, loài hoa này còn có hương nồng, hơi hôi nên không thể hiện được sự trang trọng nơi thờ cúng.

Hoa cúc vạn thọ cũng là 1 loài hoa cấm kỵ thờ cúng trên bàn thờ

Hoa phù dung

Phù dung được xếp vào hàng những loại hoa có vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy nhất trong số các loài hoa hiện nay. Tuy nhiên, loài hoa này lại rất mong manh, mặt khác chúng còn có dòng đời ngắn ngủi, sớm nở, tối tàn, từ màu trắng muốt chuyển sang hồng rồi thành đỏ và sẫm dần cho đến khi tàn. Chính vì vậy, người ta kiêng không cắm loài hoa này trên bàn thờ để tránh những điều không may sẽ xảy ra đến với gia đình. 

Hoa đại cũng là một loài hoa bạn không nên bày trí trên bàn thờ

Trên đây là thông tin về các loài hoa mà bạn cần kiêng kỵ bày trí trên bàn thờ mà Vận Chuyển A Sóc chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Vận Chuyển A Sóc để được giải đáp chi tiết nhất nhé!