Các loại cây mang tài lộc trong nhà gia chủ nên biết

899

Việc trồng cây trong nhà không còn xa lạ với người dân Việt nam. Cây cảnh không chỉ có tác dụng điều hòa không khí trong nhà, cải thiện môi trường sống hay trang trí không gian sống mà còn có tác dụng phong thủy nhất định. Nếu bạn đang không biết nên trồng cây gì trong nhà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cây phong thủy và tham khảo các loại cây mang tài lộc gia chủ nên biết nhé.

Cây hồng môn

Một trong những loại cây phong thủy mang lại tài lộc mà gia chủ nên biết đó là cây hồng môn. Cây hồng môn lá dày rộng, xanh tươi sắc hoa tươi tắn diễm lệ ngụ ý phú quý cát tường, không chỉ giúp mang lại tài lộc ngoài ra trồng cây hồng môn trong nhà còn cực kỳ có lợi cho nhân duyên.

Cây hồng môn

Theo quan niệm phong thủy, cây hồng môn còn đại diện cho quyền uy và vị trí của người phụ nữ trong gia đình. Mặt khác, màu đỏ còn tượng trưng cho màu cát tường mang tới niềm vui và hỷ khí tượng trưng cho sự phát triển của sự nghiệp và mời gọi vận may.

Ngoài ra, việc trồng cây hồng môn trong nhà sẽ mang tới sức sống làm căn nhà của bạn trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn. Loài cây này có tác dụng rất tốt trong việc khích lệ tinh thần, giúp các thành viên trong gia đình có thêm năng lượng để học tập và làm việc. 

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay cây long phượng là một trong những loại cây phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn để bày trí trong phòng khách. Với đặc tính lá dày và xanh tính cây tươi tốt dễ trồng bạn có thể bày ở cả phòng ngủ, phòng khách tốt cho tất cả mọi người trong gia đình.

Cây kim tiền

Ngoài ra, bạn cũng có thể bày trí cây kim tiền ở phòng làm việc, loại cây này sẽ giúp bạn thăng quan tiến chức, công danh sự nghiệp thăng tiến, trong công việc luôn gặp may mắn, quý nhân phù trợ. Ngoài ra, cây kim tiền có tác dụng điều tiết các bệnh phong thấp ngăn ngừa hàn khí và tà khí đặc biệt hữu ích với những văn phòng sử dụng máy lạnh.

Với những gia đình đặt cây ở phòng khách như một hình thức chiêu tài, tiến lộc phổ biến và đơn giản. Theo quan niệm phong thủy cây kim tiền là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Theo đó lá kim tiền có viền tròn, xanh, mọng đầy sức sống phù hợp với mọi không gian sống. Chính vì thế cây kìm tiền được đánh giá là cây đem đến tài lộc, vượng khí và giàu sang, sức khỏe cho gia đình. 

Để phát huy hết yếu tố phong thủy, gia chủ có thể chọn cây kim tiền thân xanh tươi, chắc chắn, phiến lá hoàn chỉnh và nên đặt cây kim tiền ở hướng Đông, Đông – Nam trong nhà, phòng họp, văn phòng…để cây kim tiền phát huy hết tác dụng phong thủy. 

Cây thường xuân

Được rất nhiều người lựa chọn để trồng phong thủy, cây thường xuân với cái tên nhẹ nhàng nhưng lại đầy ý nghĩa. Cây thường xuân với tán lá rậm rạp, ít khi ra hoa nhưng lại xanh mát quanh năm. Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất. Chính vì thế rất nhiều người lựa chọn cây thường xuân với mục đích bảo vệ sức khỏe và đem lại tài lộc cho gia đình. 

Cây Thường xuân

Loại cây này có đặc điểm phát triển, vươn mình về hướng có ánh sáng chính vì vậy, ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân là sự may mắn, là sự sung túc, cuộc sống tươi sáng, phúc lộc, an khang. Mặt khác, cây thường xuân trong phong thủy còn thể hiện ý chí mạnh mẽ, sự kiên trì, vững vàng vươn lên trong cuộc sống. Gia chủ có thể trồng cây này trong không gian nhỏ, phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là “cây Phát tài” không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian sống mà cây thiết mộc lan còn rất tốt cho phong thủy, đem đến người chơi luôn được may mắn, phát tài phát lộc như tên gọi của nó. 

Cây thiết mộc lan

Ngoài ra, cây thiết mộc lan còn có điểm đặc biệt là khi bạn cắt cây, cành của chúng thì tại vị trí cắt sẽ đâm chồi nhanh chóng. Những mầm chồi non này tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên, thu hút vận may. Đây còn được coi là dấu báo hiệu điềm lành, may mắn đến với gia chủ. 

Cây thiết mộc lan với tán lá xanh có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí, đem đến cho người chơi cảm giác thoải mái, êm dịu, tinh thần lạc quan. Với nhiều tác dụng tuyệt vời này, mà loại cây này được nhiều người ưa chuộng và trang trí ngôi nhà. 

Trên đây là những loại cây nên trồng trong nhà với hy vọng mang lại tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Hi vọng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn cây phong thủy để bày trí trong gia đình. Chúc bạn thành công!