CÁC BƯỚC VÀ CÔNG VIỆC CHUẨN BỊ CHO VIỆC CHUYỂN NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

21

Mọi người thường quan niệm chuyển nhà là “tiệc tân gia”, và như chúng ta đã biết, chuyển nhà không mang lại niềm vui mà còn gây ra những cơn đau đầu khi chuyển nhà. Mọi người có thể đau đầu chuyển nhà vì công ty chuyển nhà không đáng tin cậy, và nhiều yếu tố khác nhau khiến ngày chuyển nhà trở nên “không ngừng nghỉ”. Nhìn lại toàn bộ quá trình chuyển nhà, Tập đoàn vận chuyển A Sóc cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến việc chuyển nhà không thành công là do họ chưa quen với các bước chuyển nhà và nhiều khâu chuẩn bị chưa được hoàn thiện trước. Đến đây, một người bạn có thể hỏi: Các bước chuyển nhà là gì? Những chuẩn bị cần phải được thực hiện trước? Đừng lo lắng, tiếp theo, để tôi nói cho bạn biết.

  1. Công cụ đóng gói mua sắm trực tuyến (mười ngày trước khi di chuyển)

Trong quá trình chuyển nhà, các công cụ đóng gói được sử dụng phổ biến hơn chủ yếu bao gồm túi đóng gói, hộp đóng gói, băng keo, màng bong bóng, v.v. Đặt hàng trực tuyến những mặt hàng này có thể rẻ hơn nhiều.

  1. Xác định ngày chuyển nhà (trước khi chuyển nhà 1 tuần)

Việc chọn ngày chuyển nhà Ngày, nhiệt độ Khi chọn ngày chuyển nhà, cố gắng tránh chuyển nhà vào những ngày nhiệt độ cao, mưa nhiều.

  1. Xác định phương thức chuyển nhà (trước khi chuyển nhà 1 tuần)

Chuyển nhà cấp tốc, chuyển nhà kho vận, chuyển nhà công ty,… là những phương thức chuyển nhà tương đối phổ biến.

Bạn có thể tự chọn theo tình hình thực tế. Nếu gia đình có ít đồ cần chuyển và không có đồ đạc giá trị, bạn có thể chọn hình thức chuyển phát nhanh, tiết kiệm chi phí và hiệu quả. Tuy nhiên, các công ty chuyển nhà sẽ an toàn hơn nếu đồ đạc và thiết bị lớn được đóng gói để vận chuyển.

  1. Bắt đầu đóng gói (năm ngày trước khi chuyển đi)

Về việc đóng gói, công ty vận chuyển đề xuất rằng bắt đầu từ năm ngày trước khi chuyển nhà, một số đồ đạc không được sử dụng nhiều nên đóng gói trước vào thùng giấy, bên ngoài thùng giấy nên đánh dấu loại đồ đạc. Sau đó đóng gói ở các khu vực khác nhau, đánh dấu kỹ trong quá trình đóng gói, liệt kê chi tiết các món đồ, đồng thời từ bỏ những món đồ không cần thiết đó, kiên quyết tái chế hoặc làm mất.

Lưu ý: Mang theo đồ có giá trị để đề phòng mất mát.