CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN ĐỂ CHUYỂN NHÀ LÀ GÌ?

23

Vào ngày chuyển nhà, đó không phải là trường hợp đặc biệt và tôi được khuyên nên có mặt tại địa điểm chuyển nhà. Ngay cả khi bạn nhờ ai đó hoặc công ty chuyển nhà giúp bạn, bạn cũng không thể phó mặc tất cả. Giám sát và hướng dẫn tốt là đặc biệt quan trọng.

Công ty vận chuyển uy tín sẽ có thông tin rõ ràng, minh bạch

  1. Báo điểm xuất phát thực tế của phương tiện đang di chuyển và xác định lộ trình di chuyển.

Mấu chốt của việc chọn lộ trình di chuyển phụ thuộc vào khoảng cách và điều kiện đường xá. Do các điều kiện đường thời gian thực khác nhau tại các thời điểm khác nhau, cần phải xác định tuyến đường di chuyển cuối cùng trước khi di chuyển.

  1. Ngày chuyển nhà không nên có nhiều người ở nhà, nhưng tốt nhất là không nên “một mình chống chọi”

Khi một gia đình chuyển nhà, việc đóng gói và vận chuyển rất phức tạp, và nếu có quá nhiều gia đình trong ngày chuyển nhà, điều đó có thể dẫn đến sự lộn xộn hơn nữa tại hiện trường. Cách làm đúng là trước khi chuyển nhà nên đưa người già và trẻ em đến nhà mới, hoặc đến nhà họ hàng ở tạm một thời gian, chỉ để hai người bận rộn với việc chuyển nhà. Một người ở trong nhà chỉ đạo việc vận chuyển, và người kia ở bên ô tô để trông chừng đồ vật hoặc trông coi nó.

  1. Kiểm tra các vật phẩm trước sau khi vào nhà mới và việc phục hồi theo khu vực rõ ràng hơn

Có nhiều đồ dùng hàng ngày khi di chuyển trong gia đình rất dễ bị thất lạc. Do đó, sau khi mang đồ về nhà mới, trước tiên bạn phải so sánh số lượng đồ dựa trên chi tiết đồ đã phân loại trước đó, kiểm tra xem có bị thất lạc hay không. Sau khi xác nhận là chính xác, hãy khôi phục các phân vùng mục để tổ chức rõ ràng hơn.

Quá trình vận chuyển cuối là gì? Dọn dẹp và mở ra một cuộc sống mới!

  1. Dọn dẹp sạch sẽ sau khi chuyển nhà, đừng quên hút sạch bụi bẩn.

Việc dọn dẹp có thể nói là “ưu tiên hàng đầu” sau khi chuyển nhà và phải được coi trọng, gầm giường, mép tủ quần áo và những góc bí bách khác cần được lau chùi cẩn thận. Ngoài ra, về việc dọn dẹp, ASOC cho rằng cũng nên tiến hành theo khu vực, đầu tiên là phòng ngủ, sau đó là phòng khách và bếp, cuối cùng là phòng tắm, từ nông đến sâu.

  1. Thêm một số loại hoa và cây vào nhà mới

Mới chuyển đến nhà mới, không thể tránh khỏi có gì đó không thích hợp, đề xuất thêm một số loại hoa và cây cỏ vào nhà mới, một mặt có thể thanh lọc không khí, mặt khác cũng có thể tạo cảm giác thư thái, tâm trạng vui vẻ hơn.

  1. Đăng ký với ban quản lý căn hộ

Đối với chung cư có quản lý, sau khi nhận phòng thành công, chủ sở hữu cần mang giấy chứng nhận bất động sản và CMND đến văn phòng quản lý để trình báo và ký “Hợp đồng dịch vụ quản lý bất động sản”. Các gia đình có ô tô riêng cũng cần thuê hoặc mua chỗ đậu xe tại văn phòng bất động sản và nhập thông tin biển số xe để tránh bối rối khi ô tô cá nhân không thể vào chung cư.