Bí quyết chuyển nhà đơn giản như không

619

Với rất nhiều các công việc cần phải làm nên chuyển nhà đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người. Bí quyết chuyển nhà dưới đây của A Sóc chắc chắn sẽ giúp các bạn không còn lo lắng, sợ hãi, khiến việc chuyển nhà trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ hơn bao giờ hết.

Lên kế hoạch những việc phải làm

Bí quyết chuyển nhà nhanh gọn đầu tiên là bạn cần lên kế hoạch cụ thể những công việc cần làm. Bạn hãy đưa ra danh sách những công việc sẽ làm, thời gian thực hiện và thời gian phải hoàn thành. Nếu làm được như vậy mọi việc sẽ diễn ra rất troi chảy, đúng thời gian.

Cần lên kế hoạch chuyển nhà từ trước
Cần lên kế hoạch chuyển nhà từ trước

Phần lớn các gia đình đều bỏ qua bước này khi chuyển nhà khiến các công việc bị rối, bạn không biết phải làm gì trước làm gì sau, thành ra rất mất thời gian và cả công sức. Lên kế hoạch và phân công công việc cụ thể mà các thành viên trong gia đình cần phải làm.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cũng là một trong những bí quyết chuyển nhà được nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: bao tải, các thùng carton, dây chằng, băng dính, xe đẩy mini, kìm, tua vít…

Tránh trường hợp không chuẩn bị trước đến ngày chuyển nhà mới thấy thiếu và lúc ấy bạn mới đi mượn, đi mua hay đi tìm dụng cụ sẽ rất mất thời gian, công sức, khiến việc chuyển nhà càng thêm vất vả. Hãy chuẩn bị hết tất cả đồ dùng để khi cần là có ngay.

Sắp xếp và phân loại đồ đạc

Phân loại và sắp xếp trước các đồ đạc cần vận chuyển. Phân loại xem đâu là đồ dễ vỡ, đồ sách báo, quần áo, gia dụng cồng kềnh. Sau khi phân loại xong mới tiến hàng sắp xếp, đóng gói đồ đạc gọn gàng trong các thùng carton và bao tải. Nên đánh dấu với các thùng chứa đồ dễ vỡ, đồ điện tử.

Sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng
Sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng

Những đồ đạc không cần thiết hãy mạnh dạn thanh lý hoặc vứt bỏ. Đừng tham lam, cố vận chuyển sẽ rất vất vả. Phân công các thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc cá nhân của mình trước. Như tránh được việc thất lạc, bỏ quên đồ, sau khi đến nơi ở mới cũng sẽ dễ dàng hơn khi tháo dỡ. Đây cũng là bí quyết chuyển nhà được nhiều bạn chia sẻ.

Vận chuyển những đồ có giá trị trước

Những đồ đạc có giá trị như giấy tờ đất, tiền, vàng, trang sức… bạn hãy đóng gói thật cẩn thận và tự vận chuyển từ trước đó. Bởi trong ngày chuyển nhà sẽ rất nhiều việc phải làm sẽ dễ để quên, làm rơi hoặc thất lạc những đồ vật quan trọng.

Những đồ đạc này cũng không quá nặng mà rất dễ vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy ký các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

Nhờ sự hỗ trợ của bạn bè

Bí quyết chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm là hãy nhờ tới sự trợ giúp của người thân, bạn bè trong quá trình chuyển nhà. Phân công mỗi người một công việc cụ thể. Có nhiều đồ đạc nặng nên bạn sẽ cần mọi người giúp sức mới có thể vận chuyển được thuận lợi.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì nhân viên công ty sẽ làm tất cả mọi việc từ sắp xếp, đóng gói, vận chuyển bạn chỉ cần xuất hiện lúc nghiệm thu và thanh toán là xong. Không phải mất một chút sức lực nào. Bởi vậy nếu bạn chuyển nhà mà không có sự trợ giúp của nhiều người thì nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà.

Những bí quyết chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian sẽ cần thiết cho tất cả mọi người. Hãy lưu lại để áp dụng khi cần các bạn nhé. Chúc các bạn chuyển nhà được thuận lợi.