Bảo quản Sofa đúng cách khi chuyển nhà, bạn đã làm đúng hay chưa?

462

Sofa được xem là nội thất không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, nó chính là bộ mặt của gia chủ khi tiếp khách hay là nơi để các thành viên trong gia đình tương tác và dành cho nhau thời gian nhiều hơn. Một bộ sofa đẳng cấp sẽ mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế mà nó được xem là tài sản cần được giữ gìn và vệ sinh kỹ lưỡng bậc nhất trong ngôi nhà. Nhất là trong quá trình chuyển nhà thì việc đảm bảo nguyên vẹn cho bộ sofa là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong suốt quá trình vận chuyển. Hiểu được nỗi lo cấp thiết đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn quy trình hoàn hảo để bảo quản tốt nhất cho bộ sofa nhà bạn nguyên vẹn trong suốt quá trình chuyển nhà mà bạn đang cần.

Bảo quản Sofa đúng cách khi chuyển nhà
Bảo quản Sofa đúng cách khi chuyển nhà

Khảo sát toàn bộ không gian trước khi chuyển nhà

Tầm quan trọng của bộ sofa trong thiết kế của ngôi nhà chắc hẳn ai cũng biết, hiểu được giá trị của nó nên hầu như người ta thường đầu tư cho gia đình hoặc cả văn phòng công ty bộ sofa chất lượng và có giá thành tương đối cao. Chính vì thế một vết trầy xước trong quá trình di dời nó sang địa điểm mới là việc mà bạn sẽ khó có thể chấp nhận được

Để tránh tình trạng xây xước có thể xảy ra, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính xác là khảo sát ngay toàn bộ không gian di chuyển của bộ sofa, quan sát và đánh giá không gian nơi ở bạn đang ở và nhà mới của bạn nhằm đưa ra phương án xử lý an toàn nhất nếu không may sự cố xảy ra. Điều này không chỉ giúp bạn đảm bảo an toàn cho bộ sofa nhà bạn mà còn đảm bảo cho các thiết bị nội thất khác khi chuyển nhà

Vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm đến đó là đo lường chính xác kích thước của bộ sofa. Bởi hiển nhiên một bộ sofa có kích thước càng lớn thì trong quá trình bảo quản và di chuyển càng khó hơn. Nhất là phải di chuyển trong không gian nhỏ hẹp như thang máy hay cầu thang bộ chẳng hạn. Vì thế bạn cần phải đo đạc kích thước hợp lý để xem xét có thể di chuyển chúng an toàn qua không gian đó được hay không. Lưu ý cần dọn sạch những chướng ngại vật trên đường di chuyển để đảm bảo tối đa diện tích hoặc nếu có thể tháo rời các bộ phận của bộ sofa để việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Khảo sát không gian là điều đầu tiên cần làm
Khảo sát không gian là điều đầu tiên cần làm

Tiến hàng đóng gói sofa trước khi vận chuyển

Sau khi đã tiến hành khảo sát toàn bộ không gian di chuyển ở nhà mới và nhà cũ việc tiếp theo là bạn phải đóng gói sofa một cách cẩn thận. Việc này rất quan trọng bởi nó giúp bạn tránh được nhiều va chạm có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho chúng trong quá trình chuyển nhà. Với việc đóng gói sofa thì bạn nên chuẩn bị trước các loại dụng cụ như: Màng bọc ni lông dạng cây, băng keo, giúp báo, kéo, vải mềm. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bao bọc kỹ lưỡng phần chân ghế

Một số dòng ghế sofa có thiết kế với phần chân ghế có thể tháo lắp được giúp cho việc đóng gói và bảo quản một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bộ sofa nhà bạn có chân không thể tháo lắp được thì nên chú ý bọc phần chân ghế bằng giấy bubble và carton dày để tránh bị trầy xước cũng như biến dạng do va chạm khi bốc dỡ hay khuân vác trong quá trình di chuyển.

Bảo quản ghế sofa bằng bọc nhựa sẽ giúp bảo quản tốt phần chân ghế
Bảo quản ghế sofa bằng bọc nhựa sẽ giúp bảo quản tốt phần chân ghế

Bao phủ toàn bộ ghế sofa

Nếu được bạn nên tách rời toàn bộ phần gối đệm riêng với phần ghế liền khối còn lại. Sử dụng mạng nilon để quấn kỹ toàn bọ phần gối và đếm rồi đóng chung chúng vào thùng và ghi chú để dễ dàng phân biệt và tìm kiếm khi về nhà mới

Riêng phần khung còn lại thì chú ý bao bọc các góc, mép ngoài bằng vải mềm hoặc giấy báo cẩn thận bởi đây là những phần dễ bị va chạm trầy xước trong quá trình vận chuyển, Sau đó mới tiến hàng bọc màng nilon cho toàn bộ ghế

Ở những vị trí lộ da hoặc vải sofa bạn nên lót xốp hoặc vải quấn dày nhất là phần mặt trước của sofa.

Bọc chống sốc bảo vệ

Một số nơi người ta sẽ khuyên bạn bọc giấy bubble chống sốc bên trong rồi mới phủ màng keo nilon bên ngoài. Việc này giúp chống sốc phát huy hết giá trị sử dụng, bảo vệ tối đa chiếc sofa của bạn khỏi những va chạm vô tình xảy ra khi di chuyển nó.

Sử dụng xe tải để vận chuyển sofa an toàn hơn
Sử dụng xe tải để vận chuyển sofa an toàn hơn

Một trong những điều mà chúng tôi chân thành khuyên bạn tuyệt đối không nên vận chuyển sofa bằng xe máy. Điều này gây ra rất nhiều nguy hiểm cho bạn trong quá trình di chuyển. Nếu nhà bạn có xe tải hãy sử dụng nó.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ rút ra giúp bạn một vài kinh nghiệm hay trong việc vận chuyển đồ nội thất cũng như thiết bị trong gia đình. Chúc bạn thành công khi áp dụng chúng.