Báo giá vận chuyển, bao gồm những phí gì? Danh sách phí khi chuyển nhà

18

Bạn có biết chi phí vận chuyển khi chuyển nhà là bao nhiêu không? Tôi tin rằng nhiều thành viên trong gia đình ở Việt Nam có hiểu biết nhất định về ngành chuyển nhà, và phí của các công ty chuyển nhà khác nhau là khác nhau. Nhưng một khi nhắc đến báo giá, rất nhiều người trong nhà đều nói không hiểu, thậm chí có người căn bản không biết, chỉ biết trả tiền. Hôm nay A Sóc sẽ cùng bạn điểm danh những hạng mục tính phí thường xuất hiện trong bảng báo giá chuyển nhà.

 1. Giá vé

Giá vé là chi phí của mô hình bạn chọn, là mục tính phí cơ bản của mỗi công ty chuyển nhà, nhưng cũng có một số “giá khởi điểm” và các tên khác thực sự tương tự. Tức là công ty chuyển nhà sẽ phân bổ xe chuyển nhà theo số lượng đồ của khách hàng, giá thành của các dòng xe khác nhau đương nhiên sẽ khác nhau, xe thùng 4,2 mét chắc chắn đắt hơn xe tải.

 1. Phí vượt quãng đường

Nói chung, giữa di chuyển, điểm đến và đi sẽ có một khoảng cách nhất định, một số công ty chuyển nhà sẽ có khoảng cách số km trong phạm vi miễn phí, thường là 10 km và phí số km sẽ được tính cho hơn 10 km.

 1. Chi phí nhân công

Đúng như tên gọi, Công ty chuyển nhà mang đến cho bạn phương tiện di chuyển và con người, bạn cần tính phí di chuyển. Khi chuyển nhà, trong nhà có rất nhiều đồ đạc, đồ dùng gia đình lớn. Những mặt hàng này rất cồng kềnh và một số dễ vỡ và cần có người vận chuyển chuyên nghiệp để di chuyển chúng, vì vậy công ty chuyển nhà sẽ tính phí lao động.

 1. Phí đóng gói

Quần áo gia đình, đồ dùng nhà bếp và các đồ lặt vặt khác, đồ lặt vặt v.v… Những đồ này trước khi vận chuyển cần phải đóng gói trước, nếu không có thời gian nhờ chủ chuyển nhà đóng gói giúp thì sẽ tính phí đóng gói.

Ngoài ra còn có những vật dụng cần được tháo rời và vận chuyển trước, chẳng hạn như đồ nội thất lớn, thiết bị điện lớn và đồ có giá trị dễ vỡ. Do liên quan đến các kỹ năng chuyên nghiệp, chi phí đào tạo, bao gồm cả chi phí cho vật liệu đóng gói chuyên nghiệp, lớn hơn nhiều so với chuyển nhà thông thường. Do đó, phí đóng gói cũng là một trong những loại phí được nhiều công ty chuyển nhà tính.

 1. Phí sàn

Nếu không có thang máy ở cả hai bên của địa điểm chuyển đi và địa điểm chuyển đến, và cần phải leo cầu thang bộ để di chuyển, phí sàn sẽ được tính theo tầng. Xét cho cùng, việc leo cầu thang bộ tốn nhiều công sức và khó khăn hơn so với việc di chuyển bằng thang máy.

 1. Phí di chuyển bộ

Nhiều thành viên trong gia đình muốn chuyển nhà không biết phí chuyển nhà là bao nhiêu. Trên thực tế, nó đề cập đến chi phí khoảng cách giữa vị trí đỗ xe của công ty di chuyển và tòa nhà dân cư. Xét cho cùng, việc chuyển hàng hóa xuống cầu thang và trực tiếp lên xe sẽ ít khó khăn và tốn thời gian hơn nhiều so với việc chuyển hàng hóa xuống và vận chuyển đi xa.

 1. Phí quá khổ

Một số đồ cồng kềnh và không thể tháo rời sẽ khó vận chuyển hơn và một số công ty chuyển nhà sẽ tính phí độc lập, chẳng hạn như đàn piano, bể cá, két sắt, v.v.

 1. Phí bán khống

Đôi khi do trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra một số tình huống khẩn cấp như thiên tai, bất khả kháng không vận chuyển được, sau đó xe của công ty chuyển nhà trống, một số công ty chuyển nhà sẽ để khách hàng chịu một phần trách nhiệm này và thanh toán một phần phí rỗng.

 1. Phí đỗ xe

Phí đậu xe là chi phí giao thông và đường bộ, đặc biệt là các công ty di chuyển từ xa, một số công ty cũng sẽ để khách hàng chịu phần chi phí này.

 1. Chi phí nhân công

Các vật liệu đóng gói cần thiết cho một số mặt hàng lớn và có giá trị rất khó có được trên thực tế. Chúng là những vật liệu đóng gói chuyên nghiệp được tùy chỉnh bởi chính công ty chuyển nhà. Phí bổ sung áp dụng cho việc sử dụng. Tuy nhiên, vật phẩm sạc này không bắt buộc và sẽ không bị tính phí nếu bạn không sử dụng nó.

 1. Phụ thu thêm

Loại phụ phí này thường có nghĩa là khách hàng không liên lạc trước với dịch vụ khách hàng và công nhân cần tính thêm phí cho việc di dời tạm thời, chẳng hạn như di chuyển đàn piano.

Các khoản phí trên về cơ bản tóm tắt những gì hầu hết các công ty tính phí. Người dùng nên liên hệ với dịch vụ khách hàng của nhiều công ty chuyển nhà, so sánh dịch vụ và giá cả, cuối cùng chọn công ty chuyển nhà mong muốn.