Bài khấn về nhà mới thuê chuẩn phong thủy 

1137

Theo quan niệm phong thủy thì khi xây một ngôi nhà mới hay chuyển sang một nơi ở mới thì gia chủ sẽ phải làm lễ cúng nhà mới với hy vọng mọi sự suôn sẻ, gặp nhiều tài lộc. Bạn mới thuê được căn nhà và đang băn khoăn không biết bài khấn về nhà mới thuê cụ thể như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bài khấn về nhà mới thuê chuẩn phong thủy. 

Bài khấn về nhà mới thuê là gì?

Theo phong tục của người Việt ta, khi làm bất kỳ lễ nghi cúng bái nào đều phải thắp nhang thuyết trình đến thần linh tổ tiên thì gia chủ sẽ gửi những lời khấn đến thần linh, tổ tiên.  Lời khấn thể hiện sự thành tâm, những ước muốn cầu khẩn của người làm lễ. có khả năng đọc ra thành tiếng hoặc đọc thầm trong đầu.

Tuy nhiên chẳng hề ai cũng biết rõ tên các vị thần, cách thành văn chuẩn mực của bài cúng nhập trạch. Nhiều người dễ bị nhầm lẫn, quên trước quên sau, không đủ tự tin khiến buổi lễ bị tác động.

Chính vì thế mà những chuyên gia phong thủy đã biên soạn sẵn những bài khấn khi chuyển dọn nhà biểu hiện rành mạch rõ rệt tất cả mọi thứ. Người làm lễ chỉ cần dựa theo đấy đọc , tùy chỉnh theo thông tin của mình là được.

Bài khấn về nhà mới thể hiện những mong muốn của gia chủ với các vị thần linh

Đối với bài khấn nhập trạch nhà mới, sẽ bao gồm 2 phần. Thứ nhất là văn khấn Thần Linh xin nhập trạch, thứ 2 là bài khấn về nhà mới cúng Tổ tiên, xin rước ông bà về thờ phụng.

Lưu ý một điều là khi đọc bài khấn về nhà mới thuê  mà gia chủ cần đọc văn cúng Thần Linh trước để xin phép, rồi tiếp đó mới đọc văn cúng Tổ tiên, trình tự này không được thay đổi, nếu không sẽ bị cho là thiếu tôn trọng bậc thần linh.

Mâm cúng trong lễ nhập trạch về nhà mới thuê

Mâm cúng nhập trạch về nhà mới thuê về căn bản giống với các nghi lễ  khác. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn thêm các đồ cúng phù hợp với vùng miền, nghi thức khác. Các đồ cúng cần được lựa chọn một cách cẩn thận, tươi thơm để dâng lên thờ cúng. Tránh các đồ thờ cúng kiêng kỵ không tốt cho tâm linh. Tham khảo mâm thờ cúng nhập trạch truyền thống dưới đây:

 •  Ngũ quả (là 5 loại trái cây)
 •  Hoa tươi
 • Nhang(hương thơm)
 • Đèn cầy đỏ 1 cặp(nến cốc)
 •  1 bộ tam sanh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc)
 • 1 đĩa xôi
 •  1 con gà luộc (chéo cánh)
 •  3 miếng trầu cau (đã têm)
 •  Vàng mã
 •  1 đĩa muối gạo
 •  3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước
 •  3 chum trà
 • 3 chum rượu
 •  3 điếu thuốc

Mâm cúng về nhà mới thuê

Bài khấn về nhà mới thuê chuẩn phong thủy 

Kính lạy:

Hoàng Thiên Hậu thổ chư vị tôn thần

Các ngài bản xứ thần linh thổ địa, bản gia táo quân cùng các thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày……tháng……năm……

Tín chủ chúng con là………

Hiện ngụ tại……..Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật các thứ cúng dâng bày ra trước án, kính cẩn tấu trình: Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu. Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật.

 

Gia 

Gia chủ đọc văn khấn với thái độ trang nghiêm, kính cẩn

Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tín chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

Hi vọng với bài khấn về nhà mới thuê trên sẽ giúp mọi người có được nghi lễ nhập trạch đúng cách, đầy đủ để có thể dọn về nhà mới sống vui vẻ, ấm cúng hạnh phúc. Chúc bạn thành công!